[Review sách] KHU VƯỜN NGÔN TỪ

Khu vườn ngôn từ là tác phẩm của tiểu thuyết gia người Nhật, Shinkai Makoto. Cho những người chưa biết, thì Shinkai Makoto là tác giả của nhiều cuốn tiểu thuyết ăn khách, như: 5 căn ti mét trên giây, Your Name,… Đồng thời ông cũng là đạo diễn cho những tác phẩm của mình. Từ đây, ta có thể thấy độ am hiểu về văn học của Shinkai Mokoto như thế nào. Và đó cũng là lí do mà tôi muốn giới thiệu đến mọi người về cuốn tiểu thuyết Khu vườn ngôn từ của ông. 

 

Sơ lược về sách 

  • Thể loại: Tiểu thuyết tình cảm, tâm lí. 
  • Tác giả: Shinkai Makoto. 
  • Năm xuất bản: 2014.
  • Nhà xuất bản: Media Factory
  • Nhà xuất bản tiếng Việt: Nhà xuất bản Văn học, Cty CP Xuất Bản Truyền thông IPM. 
  • Tác phẩm đã được chuyển thể thành manga (do Motohashi Midori vẽ) và anime (do Shinkai Makoto đạo diễn). 

Tóm tắt nội dung sách

Khu vườn ngôn từ là cuốn tiểu thuyết kể về cậu học sinh Akizuki Takao, 15 tuổi, sống chung với anh trai (sắp chuyển nhà sống với bạn gái) và mẹ mình (người đã li hôn với cha cậu). Takao tin rằng chỉ có công việc đóng giày mới có thể giúp cậu thoát khỏi cái cuộc sống đầy mệt mỏi này. 

Vào một ngày mưa, Takao trốn học, cậu đến dưới một mái hiên để phác thảo mẫu giày. Tại đó, cậu đã gặp một người phụ nữ trưởng thành, tên cô là Yukino Yukari. Ban đầu cả hai chẳng nói chuyện gì với nhau. Nhưng sau những ngày mưa và những đợt trú tạm dưới mái hiên, cả hai dần quen biết nhau. Và không biết tự bao giờ, Takao đã mang lòng yêu mến Yukari. 

Song, tình yêu yêu của hai người lại gặp phải những bất trắc. Họ đã phải đối mặt với những vấn đề của riêng mình, những vấn đề mà chỉ có thể giải quyết bằng sự rời đi, xa cách. Và cho đến cuối cùng, Takao và Yukari cũng đã nói ra những điều từ trái tim mình, song, họ vẫn phải xa cách nhau. 

Tại sao nên đọc…

Khu vườn ngôn từ không chỉ kể về chuyện tình bị chia cắt. Mà nó còn thể hiện những vấn đề trong cuộc sống, mà có lẽ chúng ta cũng từng vướng phải. Tôi nghĩ bạn sẽ có thể thấy mình trong cuốn sách này, một hình ảnh mờ ảo nhưng chân thật và đồng cảm. 

Tôi biết là có nhiều người đã từng xem qua anime rồi. Nên có thể bạn đã biết rõ được cốt truyện. Song, tôi vẫn muốn bạn hãy đọc thử cuốn sách này. Vì cuốn tiểu thuyết này sẽ hiện rõ nét hơn những gì mà bạn đã được xem. Ngoài ra, trong cuốn Khu vườn ngôn từ này, bạn sẽ được thấy nhiều vấn đề của nhiều nhân vật hơn trong anime. Nên, tôi mong bạn hãy thử đọc cuốn tiểu thuyết này. 

Đánh giá của độc giả:

Nơi mua sách:

  • Tiki giá 70.999 VNĐ. 
  • Fahasa giá 76.000 VNĐ. 
  • Vinabook giá 95.000 VNĐ. 
  • Shopee giá 70.000 VNĐ. 

)

15 views