Review: Tìm lại cái tôi đã mất- cuốn sách cho ta nhiều trải nghiệm cực ý nghĩa

Tìm lại cái tôi đã mất là một cuốn sách hay, trình bày rõ ràng dễ hiểu. Điều gì chúng ta trở nên tầm thường và đau khổ thay vì vui cười mỗi ngày? Cuốn sách cung cấp cho chúng ta những kiến thức về khoa học để hiểu sâu hơn về “sự thỏa mãn của gen” và làm thế nào để khống chế “công thức gen”. Chợt nhận ra rằng, mình đã mất quá nhiều thời gian cho những vòng luẩn quẩn trong cuộc sống. Ta sẽ tìm thấy cán cân của sự vui vẻ, phát huy tiềm năng của bản thân. Vui vẻ là chính mình!

sach tim lai cai toi da mat
sach tim lai cai toi da mat

Thông tin cơ bản về cuốn sách “Tìm lại cái tôi đã mất?”

  • Thể loại: Sách kỹ năng sống
  • Tác giả: Trình Chí Lương
  • Năm xuất bản: 2014
  • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Văn học
  • Giá bán: 42.250 VND (giá tham khảo trên Tiki, thay đổi tùy thời điểm)

Ai nên đọc cuốn sách “Tìm lại cái tôi đã mất?”

Nếu bây giờ bạn cảm thấy rất vui vẻ, cuốn sách này sẽ giúp bạn nhận ra bạn có thật sự vui vẻ hay không.

Nếu bạn biết mình muốn gì, cuốn sách này sẽ khiến bạn nhìn rõ hơn, đó có phải là thứ mà bạn thật sự mong muốn hay không.

Nếu bạn biết mình thật sự muốn gì, cuốn sách này sẽ hướng dẫn làm thế nào để có được thứ bạn muốn.

Nếu bạn không vui vẻ, cũng không biết mình muốn gì, cuốn sách này sẽ chỉ ra con đường “huyết mạch” dẫn bạn đến với cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc.

Cuốn sách dành tặng cho những người đang cảm thấy mơ hồ, cùng bạn cứu vãn cuộc đời không vui vẻ!

Giới thiệu về sách: Tìm lại cái tôi đã mất

Trong cuốn sách này, chúng ta sẽ cùng đi sâu tìm kiếm bí mật ẩn giấu phía sau cái thế giới mà chúng ta cho là lẽ đương nhiên, tìm kiếm kẻ tội đồ khiến chúng ta đau khổ và tầm thường, tìm lại sức mạnh to lớn của bản thân mà chúng ta đã đánh mất.

Điều đáng buồn nhất của con người là không hiểu được tình trạng của bản thân có mối liên hệ gì với bản thân. Tìm lại cái tôi đã mất sẽ cùng bạn khám phá bí mật ẩn giấu đằng sau thế giới mà chúng ta nghĩ là đúng, tìm kiếm “kẻ cầm đầu” khiến chúng ta trở nên tầm thường và đau khổ, tìm lại sức mạnh to lớn từ bản thân mà chúng ta đã đánh mất.

Sách Tìm Lại Cái Tôi Đã Mất
Sách Tìm Lại Cái Tôi Đã Mất

Cuộc đời của chúng ta đi về đâu, dừng lại ở đâu, quyền quyết định nằm trong tay chúng ta. Hãy học cách thấu hiểu bản thân; Cùng khám phá bí quyết có được thành công và niềm vui thật sự.

Khi lật giở từng trang trong cuốn sách này, chúng ta sẽ phát hiện đằng sau những câu trả lời mà chúng ta hoàn toàn tin tưởng lại ẩn chứa những sự thật không ngờ tới. 

Ấn tượng về sách: Tìm lại cái tôi đã mất

Sự mưu cầu hạnh phúc khiến mỗi chúng ta luôn cố gắng tạo ra niềm vui, động lực để sống vui vẻ mỗi ngày. Với mong muốn thành công, cuộc sống dễ dàng nhiều người luôn chọn cho mình con đường tắt, hàng ngày trôi qua họ luôn sống cùng những niềm vui giả tạo. Trình Chí Lương cho rằng chúng ta vẫn hay biện hộ cho những thói quen xấu của mình để có thể bảo vệ hình tượng tốt đẹp của bản thân. Chúng ta ngại thay đổi vì sợ không có hiệu quả tức thì và bản thân cũng không cách nào chống lại những thói quen tiêu cực nên dễ rơi vào trạng thái bất lực.

Vì thế mà bạn luôn nhìn thấy những ý nghĩa tích cực trong những thói quen xấu này. Qua những việc bản thân chúng ta không làm được, niềm vui giả tạo mà chúng ta tìm thấy là: Đó không phải là lý do xuất phát từ bản thân tôi. Vì lo sợ cái tôi trở nên kém cỏi trước người khác chúng ta lựa chọn niềm vui giả tạo bằng suy nghĩ bản thân có tầm nhìn xa trông rộng, đó là hành động sáng suốt của bản thân. Với những chuyện bản thân làm sai, chúng ta an ủi chính mình và luôn biện hộ bằng những nguyên nhân đặc biệt.

Chúng ta tạo ra niềm vui giả tạo rằng bản thân là một người đáng được yêu, bản thân có giá trị tiềm ẩn, bản thân là một người có phẩm chất tốt đẹp. Bằng những câu chuyện thực tế nhất, tác giả đã chỉ ra những niềm vui giả tạo được nhiều bạn trẻ tạo nên để có thể sống tạm bợ với những khó khăn mà họ gặp phải.

Sách hay Tìm lại cái tôi đã mất
Sách hay Tìm lại cái tôi đã mất

Niềm vui thực sự hiện hữu trong tim của mỗi người chứ không phải bằng những suy nghĩ của người khác về chúng ta. Hạnh phúc luôn là đích đến cuối cùng của mỗi cá nhân, thế nên ai trong chúng ta cũng muốn đắm chìm trong niềm vui của chiến thắng, của thành công. Sự phát triển của xã hội dễ khiến bạn bị đánh lừa rằng mọi thứ phải luôn nhanh, gọn và tiện lợi nhưng nếu để thành công chỉ với một bước chân thì chỉ có trong ảo tưởng do chính bạn vẽ ra mà thôi.

Mọi người chỉ nhìn thấy kết quả nhưng bản thân bạn phải là người trải qua tất cả quá trình khó khăn thì mới có thể đạt được những mục tiêu của riêng mình.

Niềm vui giả tạo là khi chúng ta theo đuổi niềm vui và thành công, bỏ qua quá trình trong thực hiện, tìm đường tắt trong tư tưởng.

Duy trì cán cân vui vẻ luôn ở trạng thái cân bằng để bản thân sống trọn vẹn với cái tôi chân thật nhất, nhìn rõ bản thân, nhìn rõ mọi thứ để sống trọn vẹn theo cách của riêng mình. Bạn hoàn toàn có thể làm chủ cuộc sống của mình, tìm lại cái tôi thật.

Trích đoạn hay của sách

Những trích dẫn hay trong sáchMột điều cần phải luôn ghi nhớ là: Trên thế giới này, không ai có thể khiến chúng ta thất bại, chỉ có bản thân chúng ta !

Sự phát sinh của rất nhiều chuyện không vui trong cuộc sống đều là vì chúng ta đang bảo vệ lòng tự tôn và thể diện ở tít trên cao mà chúng ta tự ngộ nhận.

Trên thế giới này không có phép thuật nào có thể khiến chúng ta có được sự thay đổi như kì tích mà không mất một chút công sức nào. Nếu có thì đó nhất định là chúng ta đang đắm chìm trong suy nghĩ của bản thân.

Vật chất biến hóa vô thường, có thể tan biến trong nháy mắt, nên giá trị cái tôi gắn với vật chất bề ngoài cũng không thể ổn định. Cùng với sự thay đổi và hủy diệt của sự vật bên ngoài chúng ta, niềm vui cùng với giá trị và ý nghĩa của chúng ta cũng sẽ bay theo mây khói. Cái tôi thật sự vẫn ở đâu đó, chúng ta không tài nào phát hiện ra được.

Khi tìm kiếm niềm vui và hạnh phúc nội tại, cho dù thế giới bên ngoài có thay đổi thế nào, giá trị và ý nghĩa của cuộc đời chúng ta vẫn còn nguyên vẹn, niềm vui và hạnh phúc vẫn còn đó. Cho dù chúng ta đi đến đâu, tình hình trước mắt như thế nào, chúng ta đều có thể có được niềm vui từ bên trong bản thân mình, thậm chí có được tất cả những thứ mình muốn, kể cả tiền bạc

Nơi mua sách chuẩn, giá tốt

12 views