Chuyến tàu một chiều không trở lại – Bạn có muốn đi tiếp?

“Đây là một chuyến tàu sự thật một chiều không trở lại. Sự thật là thứ một khi đã biết, bạn sẽ không thể quay trở lại. Nó sẽ giải thoát bạn. Làm thức tỉnh bạn. Chuyến tàu này sẽ phơi bày sự thật về chính con người bạn.” Có lẽ những lời vừa rồi của tác giả có thể cho bạn hình dung phần nào nội dung cuốn sách. Nếu như vậy bạn có quyết định lên chuyến tàu này không? Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy thắt dây an toàn để chuyến tàu chính thức lăn bánh. 

Chuyến tàu một chiều không trở lại
Chuyến tàu một chiều không trở lại

Thông tin sách:

  • Giá: 120.000 đồng
  • Tác giả: Kiên Trần
  • Năm xuất bản: 2019
  • Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

Tóm tắt nội dung sách

Kiên Trần là một tác giả trẻ tuổi, một du học sinh ở Canada và hiện tại cũng đang làm việc ở Canada. Tác giả được biết đến khi tham gia kỳ thi IELTS và đạt 8.5/9.0 và từ đó đã cho xuất bản cuốn sách Kientran’s IELTS Handbook – những kinh nghiệm rút ra từ phương pháp học tiếng Anh hiệu quả.

“Chuyến tàu một chiều không trở lại” được chia làm 66 mục tương ứng với 66 chặng mà chuyến tàu dừng chân. Mỗi một điểm dừng chân giúp  người đọc có cơ hội được nhìn nhận lại bản thân, đôi khi là những điều tương đối mới mẻ, nhưng đôi khi là những điều khá hiển nhiên mà trong cuộc sống ta dường như bỏ qua.

Cùng tham quan vài chặng

Nếu các bạn còn chần chừ chưa muốn lên tàu thì chúng ta hãy cùng thử tham quan vài chặng dừng chân mà tác giả đưa đến nhé!

Chặng số 1: Đối mặt với công nghệ chưa từng có trong lịch sử loài người – sốc não

  • Công nghệ đã khiến cho xác hội và những thói quen, hành vi nhỏ nhất hằng ngày của chúng ta thay đổi hoàn toàn. Đây là điều chưa từng có tiền lệ.
  • Không phủ nhận lợi ích khổng lồ mà internet mang lại, nhưng nó đến quá nhanh và bất người khiến chung ta không kịp chuẩn bị và bị sốc não.
  • Lệ thuộc nhưng lại ảo ảnh sự tự do. Bạn nghĩ ít đi, và lưu trong trí nhớ ít đi. Và không có Internet, bạn trở nên yếu đuối, thiếu tự tin. Hãy tưởng tượng một tuần không dùng Internet thử xem.
  • Internet khiến bạn nghĩ nó là câu trả lời cho tất cả. Nó giúp bạn hạnh phúc, nó giúp bạn xua tan buồn chán, nó giúp bạn tìm người yêu. Nhưng không, nó chỉ có chức năng giúp bạn tìm ngày sinh của Steve Jobs mà thôi. Còn những thứ như hạnh phúc, bạn phải tìm ở nơi khác chứ không phải Google.
  • Dùng quá nhiều mạng xã hội sẽ khiến chúng ta nhìn con người khác đi. Thậm chí mẹ của chúng ta cũng chỉ được coi như một điểm sáng online trên thanh chat.

Đánh giá của độc giả:

Annotation 2019 11 18 021023

3

4
Nhận xét của độc giả

 

Nơi mua sách:

(thêm giá vào, sửa các link nơi mua dẩn tới tìm kiếm đúng dịch vụ mới được tự động tính bài review, vẫn giữ nguyên câu chữ như thế chỉ sửa link.Hướng dẩn nhanh, nếu web nào không có thì xóa đi, càng nhiều nơi mua càng dể lên top google vì googel cho rằng người đọc có nhiều lựa chọn)

14 views