Review cuốn Hành trình về Phương Đông

Hành trình về phương Đông là cuốn sách hay, viết về đề tài tôn giáo. Cuốn sách viết về trải nghiệm của một người phương Tây khi đến và tìm hiểu tôn giáo ở quốc gia được mệnh danh là “Đất nước của các tôn giáo” – đất nước Ấn Độ. Tác phẩm này được độc giả trên toàn thế giới đón nhận nồng nhiệt, luôn nằm trong danh sách Best seller, dấy lên trong cộng đồng rất nhiều cảm xúc xen lẫn những nghi hoặc. Tại Việt Nam, cuốn sách này cũng từng “làm mưa làm gió” trên thị trường sách, là một trong những cuốn sách về tôn giáo mà bạn không thể bỏ qua. Hành trình về Phương Đông giúp giải đáp rất nhiều câu hỏi về thế giới tâm linh của nhiều người cũng như đưa ra rất nhiều những chứng cứ, lời khuyên cho mỗi chúng ta về cách hành xử với con người, với tự nhiên và với tôn giáo; những ai còn nghi hoặc tôn giáo là cái gì đó quá xa vời thì hãy thức tỉnh và hành xử đúng mực ngay từ hôm nay. Đừng trông chờ vào bất cứ phép màu nào bời thế gian này không có sự hiện diện của những ông Tiên, ông Phật như trong phim, mà chỉ có chúng ta mới thực sự đem đến phép màu, thay đổi bản tính của mỗi chúng ta theo hướng tích cực thông qua những hành động phù hợp với Đấng Thiêng Liêng. Có lẽ đây là cuốn sách được viết đơn giản nhất, dễ hiểu nhất về các cõi giới khác với cõi người, giải thích những về sự chết và sự sống sau cái chết. Vì là cuốn sách dựa trên hồi ức của các nhà khoa học phương Tây nên mọi sự giải thích đều dễ dàng chấp nhận, không có yếu tố ma mị hay thánh thần để đe dọa người đọc. Tất nhiên, đối với mỗi người, sẽ có những thắc mắc bấy lâu được giải đáp và sẽ có những thắc mắc mới nảy sinh sau khi gấp cuốn sách lại, nhưng mọi người đều sẽ có chung cảm xúc đó là một cuốn sách hay, ý nghĩa đáng để đọc và chiêm nghiệm. 

Thông tin sách:

  • Giá: 
  • Thể loại…
  • Tác giả…
  • Năm xuất bản…
  • Nhà xuất bản…

Đối tượng đọc

Cuốn sách viết một cách rất mạch lạc, dễ hiểu hướng tới mọi đối tượng độc giả. Người theo tôn giáo đọc cuốn Hành trình về Phương Đông như một cách để hiểu biết hơn, tin tưởng hơn con đường tâm linh mình đang chọn. Người theo thuyết duy vật đọc sách để có cách nhìn mới với sự vật, hiện tượng quanh mỗi chúng ta hay đơn giản là đọc để biết, đọc để vui như bao cuốn sách khác. 

Tóm tắt nội dung sách

Hành trình về Phương Đông là một cuốn sách viết về đề tài tôn giáo nên cuốn sách này cũng truyền tải những thông điệp của tôn giáo hướng con người đến những hành động ý nghĩa, ý nghĩ tốt đẹp cho bản thân mình và cho cuộc sống. Cuốn sách có 2 điều đặc biệt lôi cuốn người đọc: Thứ nhất – tác giả phương Tây, thiên về khoa học thực nghiệm viết về tôn giáo của phương Đông nên cuốn sách không khỏi gây tò mò cho độc giả bởi lẽ chính người phương Đông nói về tôn giáo của mình cũng chưa chắc đã hiểu hết; Thứ hai – những nhân vật xuất hiện trong tác phẩm đều là những người có xuất thân khác biệt. Họ là doanh nhân thành đạt, là học giả, là bác sỹ có tiếng tăm lẫy lừng…phần lớn trong họ đều không tin những gì thuộc về thế giới khác cho đến khi có hạnh ngộ với các bậc chân nhân và phát nguyện giúp đỡ con người. 

Cuốn sách truyền đến thông điệp về giá trị vĩnh hằng của Chân – Thiện – Mỹ, dù đi đâu, làm gì con người nên tuân theo những giá trị cốt lõi này thì sẽ được hưởng cuộc sống tốt đẹp. Những tốt đẹp này không phải là do một đấng siêu nhiên nào đứng bên trên để soi xét mà mỗi hành động tốt sẽ tạo ra một lực đẩy lùi những tha lực xấu khác tác động lên chúng ta. Hay vũ trụ có bao nhiêu cõi giới, không có cõi giới nào có ngọa quỷ tra tấn mà chính ham muốn khi còn sống của chúng ta sẽ quyết định khi chết thuộc về cõi giới nào và bị chính ham muốn ấy tra tấn cho đến khi được rũ bỏ hoàn toàn…Hay như trả lời cho câu hỏi mà hàng ngàn người muốn hỏi: Thế giới này có ma không? Ma có đang sợ như ta vẫn nghĩ?  

Đánh giá của độc giả:

Phần lớn độc giả đều cho rằng đây là cuốn sách rất đáng để đọc. Họ tin vào những nhân vật xuất hiện trong tác phẩm này là những nhân vật có thật, mong muốn mỗi người hãy dành thời gian để suy ngẫm, chiêm nghiệm về cuộc sống từ đó có những thay đổi tích cực cho hợp với Chân Ngã. Có độc giả thì tin rằng, cuốn sách chính là sự kết hợp tuyệt vời giữa khoa học biện chứng và khoa học tâm linh và tin tưởng rằng đến một ngày nào đó, khoa học sẽ giải thích được hết các hiện tượng xảy ra và chứng minh được sự tồn tại của những cõi giới khác. 

Tuy vậy, cũng có một số người đọc khuyên chúng ta chỉ nên coi đây là một cuốn sách đọc để giải trí về một lĩnh vực chẳng còn mới. Họ cho rằng tác giả đã thành công khi xây dựng cuốn sách dưới hình thức hồi ký, lấy tên của một số nhân vật có thật ở thời kỳ đó để tăng thêm tính thuyết phục của cuốn sách nhằm mục đích thu hút độc giả. Tuy vậy, họ cũng thừa nhận rằng đây là một tác phẩm hay, làm mới một đề tài đã cũ và hướng con người đến những giá trị thật của cuộc sống. 

 

Nơi mua sách:

(thêm giá vào, sửa các link nơi mua dẩn tới tìm kiếm đúng dịch vụ mới được tự động tính bài review, vẫn giữ nguyên câu chữ như thế chỉ sửa link.Hướng dẩn nhanh, nếu web nào không có thì xóa đi, càng nhiều nơi mua càng dể lên top google vì googel cho rằng người đọc có nhiều lựa chọn)

2 views