Review cuốn Hành trình về Phương Đông cho ta nhiều trải nghiệm ấn tượng, độc đáo

Hành trình về phương Đông là cuốn sách hay, viết về đề tài tôn giáo. Cuốn sách viết về trải nghiệm của một người phương Tây khi đến và tìm hiểu tôn giáo ở quốc gia được mệnh danh là “Đất nước của các tôn giáo” – đất nước Ấn Độ. Tác phẩm này được độc giả trên toàn thế giới đón nhận nồng nhiệt, luôn nằm trong danh sách Best seller, dấy lên trong cộng đồng rất nhiều cảm xúc xen lẫn những nghi hoặc.

Sách Hành trình về Phương Đông
Sách Hành trình về Phương Đông

Hành Trình Về Phương Đông, một trong những tác phẩm đương đại hay và độc đáo nhất về văn hóa phương Đông vừa tái ngộ bạn đọc trong một diện mạo hoàn toàn mới, sang trọng và ấn tượng. Đây là ấn bản có lượng phát hành ấn tượng, hơn 40.000 bản tại Việt Nam chỉ trong vài năm trở lại đây.Tại Việt Nam, cuốn sách này cũng từng “làm mưa làm gió” trên thị trường sách, là một trong những cuốn sách về tôn giáo mà bạn không thể bỏ qua. Hành trình về Phương Đông giúp giải đáp rất nhiều câu hỏi về thế giới tâm linh của nhiều người cũng như đưa ra rất nhiều những chứng cứ, lời khuyên cho mỗi chúng ta về cách hành xử với con người, với tự nhiên và với tôn giáo; những ai còn nghi hoặc tôn giáo là cái gì đó quá xa vời thì hãy thức tỉnh và hành xử đúng mực ngay từ hôm nay.

Đối tượng đọc

Cuốn sách viết một cách rất mạch lạc, dễ hiểu hướng tới mọi đối tượng độc giả. Người theo tôn giáo đọc cuốn Hành trình về Phương Đông như một cách để hiểu biết hơn, tin tưởng hơn con đường tâm linh mình đang chọn. Người theo thuyết duy vật đọc sách để có cách nhìn mới với sự vật, hiện tượng quanh mỗi chúng ta hay đơn giản là đọc để biết, đọc để vui như bao cuốn sách khác. 

Tóm tắt nội dung sách

Hành trình về Phương Đông là một cuốn sách viết về đề tài tôn giáo nên cuốn sách này cũng truyền tải những thông điệp của tôn giáo hướng con người đến những hành động ý nghĩa, ý nghĩ tốt đẹp cho bản thân mình và cho cuộc sống. Cuốn sách có 2 điều đặc biệt lôi cuốn người đọc:

  • Thứ nhất – tác giả phương Tây, thiên về khoa học thực nghiệm viết về tôn giáo của phương Đông nên cuốn sách không khỏi gây tò mò cho độc giả bởi lẽ chính người phương Đông nói về tôn giáo của mình cũng chưa chắc đã hiểu hết;
Hành trình về Phương Đông cuốn sách cực hay
Hành trình về Phương Đông cuốn sách cực hay
  • Thứ hai – những nhân vật xuất hiện trong tác phẩm đều là những người có xuất thân khác biệt. Họ là doanh nhân thành đạt, là học giả, là bác sỹ có tiếng tăm lẫy lừng…phần lớn trong họ đều không tin những gì thuộc về thế giới khác cho đến khi có hạnh ngộ với các bậc chân nhân và phát nguyện giúp đỡ con người. 

Cuốn sách truyền đến thông điệp về giá trị vĩnh hằng của Chân – Thiện – Mỹ, dù đi đâu, làm gì con người nên tuân theo những giá trị cốt lõi này thì sẽ được hưởng cuộc sống tốt đẹp. Những tốt đẹp này không phải là do một đấng siêu nhiên nào đứng bên trên để soi xét mà mỗi hành động tốt sẽ tạo ra một lực đẩy lùi những tha lực xấu khác tác động lên chúng ta.

Nhờ thế, họ được chứng kiến, trải nghiệm, hiểu biết sâu sắc về các khoa học cổ xức và bí truyền của văn hóa Ấn Độ như yoga, thiền định, thuật chiêm tinh, các phép dưỡng sinh và chữa bệnh, những kiến thức về nhân duyên, nghiệp báo, luật nhân quả, cõi sống và cõi chết…

Hành Trình Về Phương Đông cho ta nhiều trải nghiệm
Hành Trình Về Phương Đông cho ta nhiều trải nghiệm

Cuốn sách là một phần trong bộ hồi ký nổi tiếng của giáo sư Blair T. Spalding (1857 – 1953), “Life and Teaching of the Masters of the Far East” (xuất bản năm 1953). Bộ sách có tất cả sáu quyển, ghi nhận đầy đủ về cuộc hành trình gay go nhưng lý thú và tràn đầy sự huyền bí ở Ấn Độ, Tây Tạng, Trung Hoa và Ba Tư. Ba quyển đầu ghi lại những cuộc thám hiểm của phái đoàn gồm các nhà khoa học hàng đầu của Hoàng gia Anh đi từ Anh quốc sang Ấn Độ, các cuộc gặp gỡ giữa phái đoàn và những vị thầy tâm linh sống ở châu Á và dãy Hy Mã Lạp Sơn. Ba quyển sau là những ghi nhận riêng của giáo sư Spalding về các cuộc hành trình, sự trao đổi kiến thức giữa phái đoàn và các vị thầy tâm linh, cùng bản tường trình của phái đoàn đã đưa đến những cuộc tranh luận sôi nổi. Cuối cùng thì ba người trong phái đoàn đã trở lại Ấn Độ sống đời ẩn sĩ.

Đánh giá của độc giả:

Phần lớn độc giả đều cho rằng đây là cuốn sách rất đáng để đọc. Họ tin vào những nhân vật xuất hiện trong tác phẩm này là những nhân vật có thật, mong muốn mỗi người hãy dành thời gian để suy ngẫm, chiêm nghiệm về cuộc sống từ đó có những thay đổi tích cực cho hợp với Chân Ngã. Có độc giả thì tin rằng, cuốn sách chính là sự kết hợp tuyệt vời giữa khoa học biện chứng và khoa học tâm linh và tin tưởng rằng đến một ngày nào đó, khoa học sẽ giải thích được hết các hiện tượng xảy ra và chứng minh được sự tồn tại của những cõi giới khác. 

Đánh giá về sách hành trình về Phương Đông
Đánh giá về sách hành trình về Phương Đông

Tuy vậy, cũng có một số người đọc khuyên chúng ta chỉ nên coi đây là một cuốn sách đọc để giải trí về một lĩnh vực chẳng còn mới. Họ cho rằng tác giả đã thành công khi xây dựng cuốn sách dưới hình thức hồi ký, lấy tên của một số nhân vật có thật ở thời kỳ đó để tăng thêm tính thuyết phục của cuốn sách nhằm mục đích thu hút độc giả. Tuy vậy, họ cũng thừa nhận rằng đây là một tác phẩm hay, làm mới một đề tài đã cũ và hướng con người đến những giá trị thật của cuộc sống. 

Nhận xét bạn đọc về sách Hành trình về Phương Đông
Nhận xét bạn đọc về sách Hành trình về Phương Đông

Nơi mua sách:

Hành Trình Về Phương Đông mở ra một chân trời mới về Đông Tây gặp nhau, để khoa học Minh triết hội ngộ, để Hiện đại Cổ xưa giao duyên, để Đất Trời là một. Thế giới, vì vậy đã trở nên hài hòa hơn, rộng mở, diệu kỳ hơn và, do đó, nhân văn hơn.

11 views