Những vụ án hay và ấn tượng nhất trong thám tử lừng danh Conan

Tất cả nhân vật trong Thám
Tất cả nhân vật trong Thám tử lừng danh Conan

Detective Conan- một series manga ăn khách bậc nhất Nhật Bản và trên toàn thế giới. Bộ truyện do Gosho Aoyama- một sĩ quan cảnh sát ngoài đời sáng tác và lần đầu được xuất bản vào năm 1994. Trải qua 25 năm với hơn 1000 chương truyện, 96 tập truyện được phát hành trên khắp thế giới. Ở Việt Nam, bộ truyện được phát hành dưới tên Thám tử lừng danh Conan và đã trở thành một phần tuổi thơ của các thế hệ 8x 9x. Trong số hơn 300 vụ án, đâu là vụ án để lại ấn tượng nhất? Hôm nay Trường và mọi người sẽ cùng đi tìm hiểu nhé.

1. Vụ án đánh bom ở Sở cảnh sát Tokyo( manga tập 36, 37)

Chắc chắn mọi người đã đoán trước được đây là vụ án đầu tiên mình kể đúng không ?. Đây cũng là một trong năm vụ án tâm đắc nhất của cha đẻ bộ truyện – họa sĩ, thanh tra Aoyama Gosho. Để vẽ được vụ án này, tác giả đã phải xem rất nhiều bộ phim về đề tài khủng bố.

Thời điểm thật sự bắt đầu vụ án là 7 năm trước thời của thám tử trung học Kudo Shinichi với một vụ đánh bom.

Sau 7 năm, hung thủ tiếp tục ra tay khi kích nổ xe của thanh tra Shiratori và để lại thư khiêu khích dưới dạng mật mã, nội dung mật mã cho biết vị trí của hai quả bom được đặt đâu đó tại Tokyo. Cảnh sát đã lần theo, tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn không thể phát hiện ra bất cứ manh mối nào.

Giữa lúc ngàn cân treo sợi tóc, cuối cùng nhóm thám tử nhí và Conan cũng đã tìm ra được một quả bom và quả bom đó được cài đặt để thông báo mật mã vị trí của quả bom còn lại trước khi phát nổ 3 giây.

Quả bom mà Conan đang đối mặt và quả bom vẫn đang được giấu kín ở đâu đó trong Tokyo, thám tử lừng danh và toàn bộ cảnh sát vẫn đang cố tìm ra hướng đi khác trong một tình thế tiến thoái lưỡng nan. Một vụ án ly kỳ, đầy kịch tính và không kém phần cảm xúc!

Theo quan điểm của cá nhân mình và của các độc giả khác, lý do để mình bình chọn cho vụ án này là vì dấu ấn tình cảm của cặp Takagi và Sato, ngoài ra, còn vì quá khứ buồn của Sato với thanh tra Matsuda được vẽ rất thành công và tình huống trung sĩ Takagi và Conan bị kẹt trong thang máy khi bom sắp phát nổ cũng rất gay cấn.

Đây cũng là vụ án mà Takagi đã hỏi Conan rằng “Thật sự cháu là ai vậy?” Conan đã trả lời rằng “Cháu sẽ trả lời chú ở thế giới bên kia “

Vụ án làm gợi lại những kỷ niệm buồn
Vụ án làm gợi lại những kỷ niệm buồn của Sato
Phân cảnh mình nghĩ là hay nhất
Phân cảnh mình nghĩ là hay nhất trong truyện

Link đặt mua: 

2. Sự hồi sinh liều lĩnh (manga tập 26)

Trong vụ giết người tại hang sâu bị nhóm thám tử nhí phát giác trước đó, Conan đã bị tên cầm đầu bắn trọng thương nhưng may mắn giữ được mạng sống vì được Ran truyền máu.

Song từ thái độ và hành động của Ran gần đây, Conan tin chắc rằng chân tướng thật sự của mình đã bị bại lộ, giữa lúc cậu đang phân vân xem có nên thú nhận sự thật hay không thì lễ hội thường niên ở trường cấp 3 Teitan bắt đầu.

Tấm màn sân khấu kéo lên khi tụi Conan đang chăm chú quan sát. Đúng lúc vở kịch đang diễn ra và sắp tới cảnh cao trào thì một tiếng thét vọng tới, phá tan đi bầu không khí êm ắng tĩnh lặng. Một vụ án lại xảy ra. Và lần này, tham gia phá án có thám tử ngủ gật Mori Kogoro, các thanh tra cảnh sát Tokyo và 2 thám tử trẻ tuổi Hattori Heiji và Kudo Shinichi.

Theo suy nghĩ của mình, lí do để mình bình chọn cho vụ án này là Conan được trở lại thành Shinichi và trở về với cuộc sống bình thường dù chỉ là trong một vài ngày ngắn ngủi. Ngoài ra, khung cảnh Shinichi tháo bỏ mặt nạ kị sĩ áo đen và xuất hiện cũng là một cảnh truyện vô cùng ấn tượng.

Tiết mục trình diễn của trường
Tiết mục trình diễn của trường cấp 3 Teitan

 

Một sự trở lại liều lĩnh
Một sự trở lại liều lĩnh của Kudo Shinichi

3. Vụ án Bản Sonate ánh trăng ( manga tập 7)

12 views