Review sách Trên đường băng – sách cực hay dành cho các bạn trẻ

Biết mình là người hay đọc sách nên có cuốn nào hay hay là bạn bè lại giới thiệu. Khi người bạn thân đưa cho mình quyển sách Trên đường băng mình thấy khá lạ lẫm, lại thêm tên tác giả Tony Buổi Sáng, thoạt nhìn bìa sách mình nghĩ là cuốn sách về khoa học, nhưng tên tác giả thì lại thấy không đúng cho lắm vì nó vui vui chứ không khô khan.

Sách cực ý nghĩa Trên đường băng
Sách cực ý nghĩa Trên đường băng

Sách là tập hợp những câu chuyện ngắn riêng lẻ mà khi đọc chắc chắn chúng ta sẽ nhìn thấy bản thân mình trong đó. Cảm nhận của mình về cuốn sách là sự hài ước rất trí tuệ, đây là một điều khá là khó, vì để truyền đạt một điều gì đó mang tính trí tuệ triết lý đã khó, đây là điều triết lý được viết với giọng văn dí dỏm hài ước. Khi đọc ta có thể cười đấy nhưng ẩn trong đó là cái xấu, cái chưa hay chưa đẹp.Chúng ta bị chửi mà chúng ta vẫn cười, đó là cái tài của tác giả.

Trên đường băng là cuốn sách dành cho các bạn trẻ

Các bạn trẻ trong độ tuổi 15 đến 20 là cần đọc TRÊN ĐƯỜNG BĂNG, các bạn đang chuẩn bị bước tới một nấc thang mới trong cuộc đời. Bởi thái độ và góc nhìn của mỗi người với mọi việc xunh quanh sẽ quyết định thế giới mà người đó sống.

Nói như vậy nhưng không có nghĩa là những độ tuổi khác không nên đọc cuốn sách TRÊN ĐƯỜNG BĂNG

Bạn 30 tuổi, bạn đang thấy rằng mình đang sống một cuộc đời nhàm chán, mất phương hướng, hãy đọc cuốn sách để tìm lại kim chỉ nam của cuộc đời.

Trên đường băng cuốn sách hay cho bạn trẻ
Trên đường băng cuốn sách hay cho bạn trẻ

Bạn trên 40 tuổi, đã hài lòng với cuộc sống hiện tai, có thể đọc để hiểu hơn về thế hệ trẻ, để có thể cảm thông cho những quyết định của con cháu, cũng có thể giúp định hướng việc trau dồi tri thức và ý thức cho con cháu.

Nội dung sách trên đường băng

Tác giả chia cuốn sách thành 3 phần theo thứ tự “chuẩn bị hành trang – ở phong chờ sân bay – lên máy bay”. Đây là những việc lần lượt chúng ta phải làm để có thể có một chỗ ngồi trên một phương tiên đi lại có thể nói là hiên đại bậc nhất bây giờ – đây là phương tiện có thể đưa chúng ta tới đích nhanh nhất.

“Khi còn trẻ, hãy ra ngoài nhiều hơn ở nhà. Hãy nhào vô xin người khác “bóc hết, lột sạch” khả năng của mình. Chỉ sợ bất tài nộp hồ sơ “xin việc”, mà chả ai thèm cho, chả ai thèm bóc lột. Khi đã được bóc và lột hết, dù sau này đi đâu, làm gì, bạn đều cực kỳ thành công. Vì năng lực được trui rèn trong quá trình làm cho người khác. Sự chăm chỉ, tính kỷ luật, quen tay quen chân, quen ngáp, quen lười… cũng từ công việc mà ra. Mọi ông chủ vĩ đại đều từng là những người làm công ở vị trí thấp nhất. Họ đều rẽ trái trong khi mọi người rẽ phải. Họ có những quyết định không theo đám đông, không cam chịu sống một cuộc đời tầm thường, nhạt nhòa… rồi chết.

Còn những bạn thu nhập 6 triệu cũng túng thiếu, 20 triệu cũng đi vay mượn để tiêu dùng, thì thôi, cuộc đời họ chấm dứt giấc mơ lớn. Tiền nong cá nhân quản lý không được, thì làm sao mà quản trị tài chính một cơ nghiệp lớn?”. Tư duy thế nào thì nó ra số phận thế đó.”

(Tony buổi sáng)

Trên đường băng là tập hợp những bài viết được ưa thích trên Facebook của Tony Buổi Sáng. Nhưng khác với một tập tản văn thông thường, nội dung các bài được chọn lọc có chủ đích, nhằm chuẩn bị về tinh thần, kiến thức…cho các bạn trẻ vào đời. Sách gồm 3 phần: “Chuẩn bị hành trang”, “Trong phòng chờ sân bay” và “Lên máy bay”, tương ứng với những quá trình một bạn trẻ phải trải qua trước khi “cất cánh” trên đường băng cuộc đời, bay vào bầu trời cao rộng.

Những bài viết của Tony sinh động, thiết thực, hài hước và xuất phát từ cái tâm trong sáng của một người đi trước nhiều kinh nghiệm. Anh viết về thái độ với sự học và kiến thức nói chung, cách ứng phó với những trắc trở thử thách khi đi làm, cách sống hào sảng nghĩa tình văn minh…truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống hết mình, trọn vẹn từng phút giây. 

Tác giả đã rất khéo léo khi dùng hình ảnh một người chuẩn bị hành trang lên máy bay để ẩn dụ cho quá trình học tập, trưởng thành, tạo dựng sự nghiệp trong cuộc sống.

Thông tin chi tiết :

 • Thể loại: sách selfhelp, truyền cảm hứng
 • Tác giả: Tony Buổi Sáng
 • Năm xuất bản: 2017
 • Nhà xuất bản: NXB Trẻ
 • Giá bán: 51 599 đ ( đã giảm giá)
 • Kích thước: 13*20
 • Bìa: mềm
 • Số trang: 308
Sách cực ý nghĩa Trên đường băng
Sách cực ý nghĩa Trên đường băng

 Đánh giá của bạn đọc về sách Trên đường băng

Một bạn đọc đã nhận xét: 

 • Đọc quyển này như thấy bản thân mình ở trong đây, còn rất nhiều điều nhiều thứ mình cần phải cải thiện và học hỏi. Đây là một quyển sách rất hữu ích đối với mình. Cả cuốn này và cuốn cà phê cùng Tony mình đều rất thích. Những mẫu chuyện nhỏ nhưng tạo ra thay đổi lớn đối bản thân mình. Tiki giao hàng nhanh, sách giao bao bì đẹp, cẩn thận, mình rất hài lòng.
Nhận xét người mua sách Trên đường băng
Nhận xét người mua sách Trên đường băng

.Bạn đọc khác nhận xét như sau:

 • Sách cực kỳ hay, mình đã đọc và rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm cho bản thân.
 • Đọc xong cuốn này giúp mình giám làm nhiều hơn, giám nghĩ lớn hơn và quyết định mọi thứ cho cuộc đời của mình. Chứ đừng trông chờ vào bất kỳ một ai. Các bạn hãy chuẩn bị hành trang cho cuộc đời của mình, bạn sẽ là người lái xe của bạn trên 1 con đường tốt hay bạn lái xe trên 1 con đường xấu đó là quyết định ở bạn❤️

Đánh giá của bạn đọc trên fahasa

 • Nhận xét được yêu thích nhất

  Hãy tìm đến “Trên đường băng” khi bạn mất đi động lựcNhận xét bởi Nguyen, vào ngày 16/10/2018

  Có thể nói “Trên đường băng” là quyển sách gối đầu, là người bạn đồng hành không thể thiếu của những bạn sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường và những bạn trẻ ở ngưỡng cửa vừa bước vào đời, còn nhiều chông chênh, va vấp trong cuộc sống. Từng trang sách, từng con chữ như một lời động viên, như lời chỉ dẫn, bảo ban rất nhẹ nhàng mà thân tình, như người bạn, người anh đang nói với đứa em nhỏ. Ngôn từ mà tác giả sử dụng rất giản dị, bình dân, không hoa mỹ, không phô trương nhưng lại hết sức cuốn hút. Bạn sẽ phải lật mãi lật mãi từng trang và cứ như muốn ghi nhớ hết từng lời dạy ấy. Mỗi khi cảm thấy chán nản hoặc mất động lực, những khi lạc lối không biết phải làm gì, làm như thế nào hay những khi đứng trước một quyết định quan trọng nào đó, tôi lại tìm đến cuốn sách này, nghiềm ngẫm lại từng lời khuyên, từng dòng tâm tình của tác giả. Và lạ thay, tự dưng cảm thấy mình mạnh mẽ hơn, sáng suốt hơn và lại tràn đầy niềm tin vào bản thân mình.

 • ThấmNhận xét bởi Ngân, vào ngày 14/10/2018  Đã mua hàng

  Đây là 1 tác phẩm tuyệt vời. Điều tuyệt vời hơn là cách xưng hô “dượng” thật gần gũi như ruột thịt. Cuốn này là 1 trong số hiếm hoi các cuốn sách self-help mà khiến độc giả cười ngô nghê vì giọng văn hóm hỉnh và cách dùng từ đậm chất giản dị, gần gũi. Dượng chia sẻ rất nhiều về kinh nghiệm cuộc sống, của chính bản thân cảm thấy được mà khi đọc đọc giả có thể nhận ra 1 phần nào của mình trong đó, từ những vấp ngã khi mới lập nghiệp đến những lưu ý về cách ăn nói hay phê phán những hành động của người Việt đặc biệt là lớp trẻ ngày nay. Mình rất thích quyển sách này

 • Cuốn sách tuyệt vờiNhận xét bởi Vân Anh, vào ngày 17/10/2018

  Thật tuyệt vời khi được đọc cuốn sách này, cách kể chuyện của tác giả rất hóm hình, từ những câu từ giản dị nhưng lại là bài học quý giá cho những người trẻ. Mỗi câu chuyện là những bài học khác nhau, định hướng co người trẻ sự lựa chọn đúng đắn trước cánh của tương lai. Tạo động lực cho việc học tập thâm thú vị hơn, đặc biệt hơn đó là những kinh nghiệm do bản thân tác giả từng trải qua và truyền đạt đem lại cảm giác chân thực và những bài học làm hành trang vào đời.

  Rất hâm mộ tác giả và sự hài hước của ác giả, mong tương lai sẽ tươi sáng hơn khi nỗ lực giống như sách đã nói. Rất may mắn cho những người đọc được cuồn sách ” Trên đường băng” và “cà phê cùng tony”

Tìm mua sách tại: 

Dưới góc độ cá nhân mình, mình không chấm cho cuốn sách điểm tuyệt đối, khoảng 7,5/10. Mình thấy có một số những luận điểm trong các câu chuyện còn chồng chéo và có tính chất phóng đại ( tất nhiên điều này đã được tác giả đề cập ). Mình sẽ dành một bài viết riêng để nói về những điểm mình chưa thích ở cuốn sách. Tuy nhiên đây vẫn là một cuốn sách đáng đọc.

2 views