9 bộ phim hoạt hình bất kỳ ai cũng phải xem qua trong đời.

Bạn có thể chấp nhận bị chế giễu hay mặc cảm trốn tránh vì sợ bị coi là “khác người”, nhưng bạn cũng có thể dũng cảm đứng lên bởi chính sự khác biệt ấy.

Thế giới vốn được tạo nên bởi sự đa dạng. Nhưng những quy chuẩn trong xã hội hay những tư duy bị đóng khung “bình thường” đôi khi lại chính là nguyên nhân khiến ta đánh mất đi niềm tin yêu vào bản thân.

Đó là lý do các bộ phim hoạt hình mang chất nhân văn và triết lý sống sâu sắc của hãng phim Disney luôn là liều thuốc tinh thần tuyệt vời dành cho tâm hồn mỗi người.

Sẽ thật tuyệt vời nếu như cả gia đình cùng ngồi lại với nhau để thưởng thức những bộ phim đầy ý nghĩa này. Cha mẹ sẽ là người bạn, cùng xem phim, cùng chia sẻ những giá trị đặc biệt với con trẻ.

9 bộ phim hoạt hình bất kỳ ai cũng phải xem qua trong đời.
Bạn có thường xuyên xem phim cùng con trẻ?

1. Pinocchio (1940)

Pinocchio là người gỗ, điều đặc biệt nhất là mỗi khi nói dối, chiếc mũi của cậu lại dài ra. Chú bé được yêu quý vô cùng, cho đến một ngày, cô tiên xuất hiện và ban phép màu cho chú bé được trở thành người. Nhưng Pinocchio đã phải trải qua rất nhiều thử thách để thực sự trở thành người. Cuối cùng cậu đã trở về trong vòng tay âu yếm của người cha mình.

Quá trình đưa một vật vô tri vô giác trở thành một con người thật chính là một cách thể hiện thông điệp ngầm của bộ phim nhằm đem tới khán giả những câu chuyện đầy tình cảm về những đồ vật luôn bất động xung quanh, khiến cho con người trở nên yêu mến và hoà hợp với tự nhiên hơn.

Bộ phim cũng nói lên giá trị đặc biệt của việc được sống, có tư duy và cảm xúc. Hãy trân trọng cuộc sống mà bạn được ban tặng, vì bạn đang may mắn hơn rất nhiều người khác.

9 bộ phim hoạt hình bất kỳ ai cũng phải xem qua trong đời.
Pinocchio

2. The Lion King (1994)

Vào năm 1994, bộ phim hoạt hình The Lion King (Vua Sư Tử) đã chiếm trọn trái tim của người hâm mộ trên toàn thế giới. Nội dung phim là câu chuyện về hành trình trưởng thành của chú sư tử Simba, từ một cậu bé bốc đồng, khinh suất đến vị vua đích thực của vương quốc.

25 năm sau ngày tác phẩm gốc công chiếu, Disney đã “làm mới” lại bộ phim với một bản live-action thực hiện bằng đồ họa vi tính, ra rạp cách đây chỉ vài tuần trước. Phim không chỉ cho thấy quan điểm về quyền lực của kẻ mạnh và kẻ yếu khác biệt ra sao, mà còn đặt ra câu hỏi thế nào là can đảm, thế nào là nguồn cội gia đình… 

Cuộc sống đôi khi có những khó khăn tưởng chừng như khiến chúng ta gục ngã, như trò đùa của số phận, bạn có thể chấp nhận thất bại, lùi bước bỏ cuộc, nhưng bạn cũng có thể chọn cách đứng lên chiến đấu tới cùng.

9 bộ phim hoạt hình bất kỳ ai cũng phải xem qua trong đời.
Lion King

3. Toy Story (1995)

Đồ chơi là người bạn thân thiết của tuổi thơ mọi đứa trẻ. Bộ phim đã tái hiện lên hình ảnh một thế giới đồ chơi sống động, như những người bạn trung thành luôn mong muốn mang lại niềm vui và bảo vệ cho đứa trẻ. 

Bộ phim chứa đựng nhiều cảm xúc, cả vui lẫn buồn, là phim trẻ con nhưng động chạm đến phần sâu thẳm trong bản chất con người đó là việc sợ bị lãng quên, sợ bị thay thế. Mà ở đây hai nhân vật chính là hai món đồ chơi mong muốn dành được tình cảm của cậu chủ nhỏ.

Bộ phim buồn, nhưng trong nỗi buồn là nụ cười ngây thơ, hồn nhiên rất con trẻ.  Tạo nên một chiều sâu rất đặc biệt khiến cho khán giả trẻ con thì say mê, thích thú, còn khán giả người lớn, sẽ tự vấn lương tâm mình về những món đồ chơi thời thơ ấu đã không còn nữa. Rằng hầu như tất cả chúng ta đều đã chạy theo thời gian mà quay lưng lại với những món quà, cũng như ký ức tuổi thơ của mình.

9 bộ phim hoạt hình bất kỳ ai cũng phải xem qua trong đời.
Toy Story

4. Finding Nemo (2003) 

Bộ phim là một bản tình ca về tình cha con trong đại dương rộng lớn đầy hiểm nguy nhưng cũng mê hoặc bởi vẻ đẹp thanh khiết tuyệt diệu. Đạo diễn Andrew Stanton đã thực hiện bộ phim dựa trên việc ông quá bảo bọc con cái của mình ngoài đời. Do đó, hành trình đi tìm Nemo của chú cá hề Merlin tràn đầy cảm xúc và tình yêu. 

Phim lột tả việc những chuyến phiêu lưu giúp con người thoát khỏi định kiến, khám phá thế giới rộng lớn và có niềm tin vào tình bạn và tin vào bản thân mình. Hơn tất cả đó là bài học cho những người làm cha mẹ trong việc hãy để đứa con của mình ra biển lớn vì chỉ có hiểm nguy mới giúp chúng trưởng thành. 

9 bộ phim hoạt hình bất kỳ ai cũng phải xem qua trong đời.
Finding Nemo

5. Ratatouille (2007)

Bộ phim chọn nhân vật chính là 1 con chuột – thứ sinh vật bị con người ghét bỏ để tạo ra nguồn cảm hứng về đam mê và thành công cho khán giả nhỏ tuổi và cho người trưởng thành. Thông qua việc kể một câu chuyện đơn giản, chọn một nhân vật không – được – thừa – nhận để vẽ nên câu chuyện về đam mê bất tận. Bộ phim luôn là động lực bất tận cho bất cứ ai có đam mê cho riêng mình.

Con đường đến với đam mê chưa bao giờ là bằng phẳng & dễ dàng. Chúng ta có thể chọn cách sống cho cuộc đời mình. Chúng ta cũng có thể thành công theo cách riêng của mình. 

9 bộ phim hoạt hình bất kỳ ai cũng phải xem qua trong đời.
Ratatouille

6. Wall-E (2008)

Bạn nghĩ thế giới tương lai sẽ ra sao? Với tình trạng rác thải, ô nhiễm đạt đến mức báo động như ngày nay? Con em chúng ta sẽ sống trong tình trạng môi trường như thế nào?

Wall-E là Bộ phim giàu ý nghĩa, là lời cảnh báo cho lối sống hiện đại với thức ăn nhanh và phụ thuộc vào công nghệ của loài người, nhưng đồng thời mang đến cho khán giả một tình yêu lý tưởng, chân thành để khiến chúng ta cảm động với hai con robot được nhân cách hoá để mang tính “nhân văn hơn cả con người” trong xã hội tương lai u ám của loài người.

Tình yêu là một liều thuốc đặc biệt, có thể chữa lành được cả những tổn thương sâu sắc nhất. Giúp con người ta như được sống lại lần nữa và có niềm tin hơn vào cuộc sống. 

9 bộ phim hoạt hình bất kỳ ai cũng phải xem qua trong đời.
Wall-E

7. Up (2009)

Up là một chuyến phiêu lưu, và cũng là một một phim tôn vinh tình yêu trong giá trị nguyên sơ nhất mà con người luôn luôn hướng tới, Up mang trong mình sự vị tha, sự trải nghiệm, và xoá bỏ tính ích kỷ, cái tôi cá nhân.

Bộ phim mang đến cho khán giả những câu chuyện đời thường cùng với một câu chuyện tình tuyệt đẹp mà bất kì ai cũng mong ước. Ông già cuối cùng cũng tìm thấy ý nghĩa của đời mình, còn cậu bé đã trưởng thành và biết lắng nghe hơn.

Bên cạnh đó, bộ phim còn vẽ nên một bức tranh thực tế về khoảng cách vô hình giữa hai thế hệ trước – sau. Nhưng qua đó chúng ta có thể cảm nhận được giá trị thiêng liêng của tình yêu của con người. 

9 bộ phim hoạt hình bất kỳ ai cũng phải xem qua trong đời.
UP

 

8. Inside Out (2015)

Cảm xúc là một thứ quan trọng tạo nên hành vi của con người. Mọi cảm xúc từ vui, buồn, giận dữ, hờn ghen đều xuất phát từ câu chuyện nào đó và đi cùng với những ký ức trong chúng ta. Bộ phim đã rất thành công trong việc xây dựng hình ảnh bốn cung bậc cảm xúc này trở nên hiện hữu và sống động. 

Đôi khi ta ghét nỗi buồn vì nó làm ta mệt mỏi, làm nước mắt ta chảy dài và làm cho bản thân thấy kiệt quệ. Nhưng ta không nhận ra rằng, nhờ nỗi buồn mà niềm vui mới có giá trị. Nỗi buồn làm niềm vui được trân trọng và đáng quý hơn. Nỗi buồn cũng giúp ta nhận ra những bài học và giúp ta trưởng thành hơn. Trưởng thành để đương đầu với mọi thứ và chấp nhận nỗi buồn như một điều không thể thiếu. 

9 bộ phim hoạt hình bất kỳ ai cũng phải xem qua trong đời.
Inside Out

9. Coco (2017)

Bộ phim mới nhất của Disney, mang đầy đủ phẩm chất của hãng phim khi kể một câu chuyện chỉn chu, giàu ý nghĩa nhân văn. 

Coco lấy chủ đề là lễ hội người chết để qua đó kể câu chuyện về việc phải làm sao để dung hoà giữa “Đam mê” và “Tình cảm gia đình”. Trên nền một câu chuyện về sợi dây liên kết giữa người còn sống và người đã khuất. Bộ phim sẽ giúp bạn hiểu được giá trị sâu sắc trong mối quan hệ gia đình. Ý nghĩa đặc biệt trong việc duy trì những câu chuyện và kỷ niệm giữa các thế hệ gia đình – người thân yêu xung quanh ta.

Đạo diễn Lee Unkrich đã xây dựng nên một thế giới tuyệt đẹp với sự rực rỡ, chi tiết trong từng khung hình, qua đó, xoá nhoà đi quan niệm thường thấy đầy u ám về thế giới của người chết.

9 bộ phim hoạt hình bất kỳ ai cũng phải xem qua trong đời.
Coco

Nguồn: LPE. 

Link sản phẩm lưu niệm liên quan đến phim:

267 views