Top 8 Cuốn sách hay nhất định phải đọc “càng sớm càng tốt”

Trong thời đại phát triển như ngày nay khi con người luôn phải đối mặt với những bề bộn của cuộc sống, lo toan “cơm áo gạo tiền”, công việc hằng ngày chất “hàng tá”, những mối quan hệ phức tạp ngoài xã hội dễ khiến chúng ta bị stress, hiện tượng trầm cảm ngày càng nhiều. Một trong những cách tốt nhất để giải tỏa căng thẳng và giảm stress là đọc sách để lấy lại cân bằng trong cuộc sống .

Sau đây là 8 gợi ý về những quyển sách hay mà mọi người không thể bỏ lỡ nhất định phải đọc một lần trong đời:

Bất cứ ai cũng có thể đọc được những quyền sách này không phân biệt tuổi tác hay giới tính, ai có tình yêu đối với văn học thì sẽ nhận ra những giá trị đích thực của những cuốn sách.
Bất cứ ai cũng có thể đọc được những quyền sách này không phân biệt tuổi tác hay giới tính, ai có tình yêu đối với văn học thì sẽ nhận ra những giá trị đích thực của những cuốn sách.

1/ Đắc nhân tâm( Nghệ thuật đối nhân xử thế)

Cuốn sách được bán chạy nhất của New York Times trong 10 năm qua và có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới. Có tên tiếng Anh là “How to win friends and Influence People”

Bìa sách Đắc nhân tâm
Bìa sách Đắc nhân tâm
 • Thể loại: self-help (Tự giúp bản thân).
 • Tác giả: Dale Carnegie.
 • Người dịch: Nguyễn Văn Phước.
 • Năm xuất bản: 1936.
 • Nhà xuất bản: First News.
 • Giá bán: 76.000đ.

Đắc nhân tâm mang đến những lời khuyên về cách thức cư xử, ứng xử và giao tiếp qua lời nói và hành động với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống. Nó đem lại nhiều bài học quý giá dược trải nghiệm bởi tác giả và quan sát hành vi con người của ông.Chúng ta hãy biết đặt mục tiêu phấn đấu cho bản thân mình và cố gắng vì nó, hãy biết tin tưởng vào bản thân luôn cứng cỏi trong giải quyết vấn đề, luôn có mong muốn giúp đỡ người khác bởi vì cho đi cũng chính là nhận lại.

Không còn là khái niệm giới hạn, Đắc Nhân Tâm là nghệ thuật thu phục lòng người,nó là cách thức làm cho tất cả mọi người yêu mến mình. Đắc nhân tâm là cái Tài trong mỗi người chúng ta.Cuốn sách như một người thầy khai thác tiềm năng của mỗi con người, thụ đắc bằng sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và chỉ cho ta biết những điều tưởng chừng như dễ dàng nhưng thực chất rất khó khăn” Những thuật cơ bản để dẫn đạo người” hay như” 6 cách tạo thiện cảm” hoặc ” 10 cách hướng người khác suy nghĩ theo bạn”.

Một số nhận xét của người đọc:

Tác phẩm được đánh giá là quyển sách đầu tiên và hay nhất, có ảnh hưởng làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới.

Đắc nhân tâm thực sự là một cuốn sách rất cần thiết để tự rèn luyện bản thân.

2/ Thuật đọc nguội

Tâm lý học là một bộ môn khá thú vị. Một trong những ứng dụng thực tiễn của nó là giúp cải thiện quan hệ giữa con người với con người, con người với cả xã hội.Giao tiếp là một việc chúng ta thường xuyên làm trong cuộc sống. Nhưng làm thế nào để vận dụng lý thuyết để cải thiện mối liên hệ giữa con người với nhau? Cuốn sách “ Thuật đọc nguội ” chính là câu trả lời khá thú vị đấy!

Bìa sách Thuật đọc nguội
Bìa sách Thuật đọc nguội
 • Thể loại: Tâm lý – Kĩ năng sống.
 • Tác giả: Thạch Chân Ngữ.
 • Giá bán: 94.170 đ

Thuật đọc nguội không hề khô khan, nhàm chán như những cuốn sách tâm lý khác. Nhà giáo Hiroyuki Ishii (Nhật Bản) đã phát triển một kỹ năng giao tiếp mang tính thực tế cao – thuật đọc nguội. Trong tình huống bất ngờ, không có sự chuẩn bị trước, kỹ năng này dùng để nắm bắt tâm lý của đối phương và dự báo sự việc sẽ ra trong tương lai, nhờ đó có thể nhanh chóng hiểu ý của đối phương làm họ hài lòng, từ đó có thể dễ dàng lấy được lòng tin, sự tin tưởng của đối phương, mở rộng các mối quan hệ xã hội.

Với tiêu chí học để ứng dụng, dựa trên những kết quả nghiên cứu ứng dụng tâm lý học trên thực tế trong một thời gian dài, tác giả trình bày và giải thích về thuật đọc nguội một cách rõ ràng có hệ thống bài bản.Trong những kỹ năng giao tiếp của con người, thuật đọc nguội chỉ là một cách gọi, còn bản chất vẫn là những kiến thức tâm lý học như: đọc hiểu nội tâm, cảm ứng, thôi miên…Nó được tác giả chỉnh lý và bổ sung sau khi đã trau dồi kinh nghiệm của nhiều ngành khác như ngôn ngữ, marketing…Với những kĩ năng như “Mở đầu chủ đề cuộc trò chuyện một cách thuận lợi”, ” Bí mật của người hướng ngoại hay hướng nội” sẽ giúp cải thiện các mối quan hệ và mở rộng nó.

Đó là một trong những vấn đề tưởng dễ mà khi gặp phải thì rất ít người có thể hoàn thiện cuộc giao tiếp một cách trọn vẹn nhất.Có khá nhiều phản hồi tích cực của mọi người sau khi đọc sách này nó làm cho mọi người trở nên tinh tế trong cách ứng xử hơn.

Đây quả thật là một cuốn sách bổ ích, rất cần thiết cho mọi người nhất là trong thời buổi mối quan hệ giữa con người ngày càng phức tạp nhưng “nhạt”.

3/ Tư duy như một kẻ lập dị

Con người thường có suy nghĩ và hành động theo người khác đó là một phần của hiện tượng hiệu ứng đám đông do đó khi vướng vào vấn đề nào chúng ta luôn có xu hướng đi xin lời khuyên từ người thân bạn bè mà không tự nghĩ cách giải quyết. Lâu dần sẽ hình thành lối mòn trong suy nghĩ , tư duy kém cỏi nhưng nếu ta thử dũng cảm nghĩ ra một cách giải quyết vấn đề một hướng riêng biệt, đột phá và lập dị hơn thì sẽ mở ra lối tư duy tích cực và khôn ngoan hơn. Đó là lý do cuốn Tư duy như một kẻ lập dị ra đời với văn phong hóm hỉnh

đồng tác giả của hai cuốn sách vô cùng lý thú pha chút hóm hỉnh Kinh tế học hài hước và Siêu kinh tế học hài hước,dùng lối văn phong phá cách của mình để “mở khóa tư duy” của độc giả.
đồng tác giả của hai cuốn sách vô cùng lý thú pha chút hóm hỉnh Kinh tế học hài hước và Siêu kinh tế học hài hước,dùng lối văn phong phá cách của mình để “mở khóa tư duy” của độc giả.

Ấn bìa của Tư duy như một kẻ lập dị

Thông tin cơ bản về sách 

 • Tác giả: Steven D.Levitt – Stephen J. Dubner
 • Nhà xuất bản: Lao Động
 • Giá bán: 59.000đ

Trong cuốn sách Tư duy như một kẻ lập dị, Steve D.Levitt & Steph J.Dubner, đồng tác giả của hai cuốn sách vô cùng lý thú pha chút hóm hỉnh Kinh tế học hài hước và Siêu kinh tế học hài hước,dùng lối văn phong phá cách của mình để “mở khóa tư duy” của độc giả.Tuy viết bằng phong cách hài hước sinh động, những yếu tố, những ví dụ vui nhộn,  nhưng đây không phải để giải trí mà là hướng người đọc có thái độ tích cực hơn đối với những gì bất ngờ xảy đến, hãy luôn thoát khỏi lối mòn và trang bị cho mình những cách “giải thoát đơn”giản nhất có thể. Tự tư duy là một cách học hỏi có ích kích thích sáng tạo và suy nghĩ đến nhiều phương hướng . Ta có thể tư duy độc lập không phụ thuộc vào bất cứ ai, “tự thân vận động” một mình vượt qua khó khăn có thế mới thấy được giá trị của bản thân mình.

Cuốn sách tư duy như một kẻ lập dị phù hợp với những người muốn phá vỡ phong cách truyền thống và muốn thử thách những cái mới.

4/ Hình hài của ý tưởng

Ý tưởng là gì? Chúng có hình dạng như thế nào và đến từ đâu? Không một ai có thể biết rõ về nó cả nhưng Grant Snider tạo nên những bức tranh sẽ gợi cảm hứng để giúp bạn tìm ra câu trả lời cho riêng mình.Hình hài của ý tưởng là cái nhìn đầy màu sắc về quá trình sáng tạo – từ những khoảnh khắc trầm ngâm im lặng, khoảnh khắc trong cuộc sống cho đến những ngày bế tắc đến điên cuồng.”

Với ý tưởng truyền đạt nội dung bằng những câu truyện thể hiện thông qua tranh ảnh giúp người đọc có thể dễ dàng hình dung và tưởng tượng sinh động nhất
Với ý tưởng truyền đạt nội dung bằng những câu truyện thể hiện thông qua tranh ảnh giúp người đọc có thể dễ dàng hình dung và tưởng tượng sinh động nhất

Bìa sách Hình hài của ý tưởng

Thông tin cơ bản về sách (dùng câu khác cùng ý nghĩa)

 • Tác giả Grant Snider
 • Năm xuất bản.13/09/2018
 • Nhà xuất bản Kim Đồng

Dù bạn có là một chuyên gia làm trong ngành sáng tạo, sinh viên,một người có trí tưởng tượng phong phú, hay chỉ là kẻ ngồi mộng mơ trước hiên nhà, bộ sưu tập những mẩu truyện tranh này sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn sâu sắc hơn về những niềm vui tuy nhỏ nhoi thôi nhưng ý nghĩa rất lớn và cả sự bực bội song hành cùng việc sáng tạo.

Với ý tưởng truyền đạt nội dung bằng những câu truyện thể hiện thông qua tranh ảnh giúp người đọc có thể dễ dàng hình dung và tưởng tượng sinh động nhất.

5/ Đi tìm lẽ sống – Những giá trị không phai nhạt theo thời gian

Trong cuộc khảo sát của thư viện Quốc hội Mĩ năm 1991 khi được hỏi về những cuốn sách nào đã làm thay đổi cuộc sống nhiều nhất thì phần lớn đọc giả họ đều cho rằng cuốn sách “Đi tìm lẽ sống” của Viktor E. Frankl là 1 trong top 10 đó.

Niềm tin tạo ra hi vọng và ý nghĩa sống của bản thân bất kể hoàn cảnh cá nhân.
Niềm tin tạo ra hi vọng và ý nghĩa sống của bản thân bất kể hoàn cảnh cá nhân.

Ấn bìa Đi tìm lẽ sống

Thông tin cơ bản về sách (dùng câu khác cùng ý nghĩa)

 • Tác giả: Viktor E. Frankl
 • Nhà xuất bản: First News

Theo các nhà phân tích để đánh giá cuốn sách này là việc khó khăn. Các ghi chép của tác giả vô cùng chặt chẽ thuyết phục, là tài liệu quý giá mà bất kì ai nghiên cứu về tâm lý cũng nên đọc. Nửa đầu cuốn sách nỗ lực chỉ để trả lời câu hòi “Từng ngày sống trong trại tập trung được phản chiếu trong tâm trí của một tù nhân ra sao”.Đó là nạn nhân của cuộc diệt chủng Do Thái Của Đức Quốc Xã, Frankl bị giam tại các trại tập trung Auschwitz và Dachau. Mặc dù đã chứng kiến nhiều tội ác dã man nhưng cuốn sách không tập trung nhiều vào những gì mà Frankl trải qua mà chú ý vào khi sống dưới chế độ Phát xít ông đã khám phá ra khả năng sinh tồn và chịu đựng phi thường của con người trong điều kiện khắc nghiệt nhất.

Niềm tin tạo ra hi vọng và ý nghĩa sống của bản thân bất kể hoàn cảnh cá nhân. Cuối cuốn sách tác giả miêu tả liệu pháp triết học của mình.Lý thuyết của Frankl cho rằng con người có 3 khả năng cơ bản là tự giải phóng, tự siêu việt và khả năng kết nối tâm linh qua không gian và cả thời gian. Cuốn sách là nguồn cảm hứng bất tận cho độc giả trên toàn thế giới, nên đọc trên con đường tìm ý nghĩa của cuộc đời mình.

6/ Nhà giả kim

NHÀ GIẢ KIM là cuốn sách được cho là in nhiều nhất chỉ sau Kinh Thánh. Cuốn sách của Paulo Coelho có sự hấp dẫn khiến độc giả không chỉ các xứ dùng ngôn ngữ Bồ Đào Nha mà các ngôn ngữ khác say mê, hào hứng. Đây là một câu chuyện thúc giục mọi người hãy theo đuổi giấc mơ của mình.

Nhà giả kim là một cuốn sách được xuất bản lần đầu ở Brasil năm 1988 nó cuốn sách nổi tiếng nhất của nhà văn Paulo Coelho được dịch ra 67 ngôn ngữ và bán ra tới 65 triệu bản, t
Nhà giả kim là một cuốn sách được xuất bản lần đầu ở Brasil năm 1988 nó cuốn sách nổi tiếng nhất của nhà văn Paulo Coelho được dịch ra 67 ngôn ngữ và bán ra tới 65 triệu bản, t

Bìa Sách

 • Tác giả: Paulo Coelho
 • Thể loại:
  Phiêu lưu, tưởng tượng, thần bí

Nhà giả kim là một cuốn sách được xuất bản lần đầu ở Brasil năm 1988 nó cuốn sách nổi tiếng nhất của nhà văn Paulo Coelho được dịch ra 67 ngôn ngữ và bán ra tới 65 triệu bản, trở thành một trong những quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại. Cuốn sách kể về  một đoàn người lữ hành, một nhà giả kim thuật lại một câu chuyện mà ông đọc được dọc dường. Đó là một dị bản của truyền thuyết hoa thủy tiên. Điều độc đáo trong phiên bản này là cái hồ nước, nơi Narcissus rơi xuống và chết, không khóc vì vẻ đẹp của chàng trai, mà bởi vì hồ nước có thể nhìn thấy vẻ đẹp của chính mình phản chiếu trong đôi mắt chàng trai trẻ.

Tiểu thuyết NHÀ GIẢ KIM của Paulo Coelho như một câu chuyện cổ tích giản dị, nhân ái, giàu chất thơ, thấm đẫm những minh triết huyền bí của phương Đông. Nhân vật chính là Satigo. Mong muốn của cha mẹ Santigo là muốn cậu trở thành linh mục để mang lại niềm tự hào cho gia đình, nhưng vì ước mơ từ nhỏ của chính mình – đi đây đi đó khắp thế giới, cậu đã thuyết phục được bố và trở thành một người chăn cừu. Hành trình chu du khắp nơi thú vị như vùng quê Andaluisa và phía nam Tây Ban Nha, trong vài năm, tận hưởng một cuộc sống vô tư lự và những cuộc phiêu lưu lý thú và cả các câu chuyện bài học đáng suy ngẫm.

Với số phận đặc biệt của mình cuốn sách dành cho toàn nhân loại, vượt ra ngoài cả biên giới quốc gia, Nhà giả kim đã làm rung động hàng triệu tâm hồn và có thể làm thay đổi cuộc đời người đọc.

7/ Bí mật của may mắn

Good luck là cuốn sách nổi tiếng và độc đáo.Cuốn sách đầu tiên trong lịch sử hiện đại bán được bản quyền dịch ra tổng cộng 15 ngôn ngữ trên thế giới trước khi được xuất bản ở bất kỳ quốc gia nào (chỉ được truyền miệng và qua Internet). Những câu chuyện trong Bí mật của May mắn hấp dẫn như câu chuyện thần thoại với những chân lý thực tế và vĩnh hằng của cuộc sống.

Good luck là cuốn sách nổi tiếng và độc đáo.
Good luck là cuốn sách nổi tiếng và độc đáo.

Ấn bìa sách Bí mật của may mắn

 • Tác giả:  Alex Rovira Fernando Trias de Bes
 • Nhà xuất bản: First News

May mắn là một khái niệm trừu tượng, nhưng lại rất gần gũi với cuộc sống và được coi như một tác nhân huyền bí nhưng hay góp phần vào các mặt hoạt động của con người. Từ xưa đến nay, nhiều học giả, nhiều nhà nghiên cứu trên thế giới đã bỏ công nghiên cứu, tìm kiếm và mong muốn rằng có thể nắm bắt được chìa khóa để mở cánh cửa của May mắn. Con người đã tìm đủ mọi cách tìm kiếm, cầu nguyện,đến cả dùng bùa chú nhưng may mắn vẫn là một hiện tượng mãi mãi không thể lý giải nổi, khái niệm tồn tại trong ý thức con người như một vị thần linh lúc ẩn, lúc hiện.

 Cuốn sách của hai ông Good Luck – Bí mật của may mắn là tập hợp những câu chuyện kì bí có hơi hướng thần thoại nhưng mang đến một bài học vô cùng giá trị về cuộc sống: May mắn không xuất hiện ngẫu nhiên trong hành trình cuộc sống chúng ta; chính bản thân chúng ta phải tìm và tạo ra những điều kiện tiền đề để may mắn tìm đến với mình. Dưới ngòi bút của Alex Rovira và Fernando Trías de Bes – hai nhà tư vấn tâm lý và tiếp thị hàng đầu thế giới đã có công trình nghiên cứu về thái độ, hành vi con người cũng như ước mong, niềm tin của họ đối với sự may mắn, dẫn đến thành công trong cuộc sống, xoay quanh 12  câu chuyện nhỏ, vừa kể , vừa trích dẫn châm ngôn triết lí những câu chuyện giản dị này có thể được áp dụng rất rộng rãi cho tất cả mọi người và có khả năng khích lệ tinh thần, thái độ sống một cách độc đáo.Khi chúng ta đã tìm thấy điều kiện của may mắn thì phép màu sẽ đến.

8/ Nếu chỉ còn một ngày để sống: Câu chuyện về mối tình đẹp

Cuốn sách của tác giả Nicola Yoon là câu chuyện cảm động nói lên sự khao khát cháy bỏng muốn được sống một cuộc đời tự do và làm những điều mình muốn của Maddy – một cô gái mắc hội chứng thiếu hụt miễn dịch tổ hợp trầm trọng khi gặp những rung động đầu đời.

Cuốn  sách có tên gốc là " Everything, everything" là tiểu thuyết bán chạy số 1 của New York Times.
Cuốn  sách có tên gốc là ” Everything, everything” là tiểu thuyết bán chạy số 1 của New York Times.

Bìa sách “Nếu chỉ còn một ngày để sống”

 • Tác giả:Nicola Yoon
 • Nhà xuất bản: Văn Học

Cuốn  sách có tên gốc là ” Everything, everything” là tiểu thuyết bán chạy số 1 của New York Times. Một chuyện tình cảm động được miêu tả dưới ngòi bút tràn đầy những xúc cảm đặc biệt đem đến cho người đọc những rung cảm chân thật nhất chạm đến từng ngõ ngách trong trái tim. Maddy là một cô gái mắc hội chứng thiếu hụt miễn dịch tổ hợp trầm trọng, và Olly là cậu bạn nhà kế bên – cũng là mối hiểm nguy lớn nhất mà cô từng đối mặt. Bệnh của Maddy nổi tiếng như mức độ hiếm có của nó. Nhân vật chính khi lựa chọn đánh đổi mọi thứ… vì tình yêu. Liệu điều đó có hoàn toàn xứng đáng ?

Trong cuộc sống nhàm chán êm đềm với sự chăm sóc của mẹ và y tá thì người bạn Olly tới.Từng cuộc trò chuyện qua email trở thành sợi dây gắn kết những rung động đầu đời giữa Maddy và cậu hàng xóm, Olly là cậu trai ưa thích thể thao, chạy nhảy, leo trèo suốt ngày. Maddy đã bị Olly thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên qua ô cửa sổ. Chính từ khoảnh khắc ấy, có gì đó trong Maddy đã vùng lên khi cô muốn thoát khỏi cuộc sống bong bóng đó. Khao khát muốn được sống một cuộc đời tự do và làm những điều mình muốn.

Một cuốn sách đã khiến hàng triệu độc giả phải cười rồi lại phải khóc qua từng trang giấy.

Những cuốn sách trên giúp làm giàu thêm tinh tế tâm hồn của mỗi người. Những quyển sách hay mang lại năng lượng tích cực mới mỗi ngày.

Bạn có thể tìm mua các  tác phẩm trên ở  những địa chỉ uy tín dưới đây:

1270 views