7 website IELTS chất như nước cất mà bạn nhất định phải ghé thăm

IELTS chắc hẳn không còn là chứng chỉ quá xa lạ đối với mọi người. Đó là tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu ra trường của các trường đại học hiện nay, cũng là chứng chỉ tiếng anh để đảm bảo việc đi du học nước ngoài.

Với xu hướng hội nhập như hiện nay, việc học tiếng anh là vô cùng cần thiết. rất nhiều bạn trẻ hiện nay có bằng IELTS khi tuổi đời còn khá trẻ. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều bạn đang chật vật trong việc tìm nguồn tài liệu chất lượng để học và ôn thi.

Vì là việc học IELTS hiện nay rất phổ biến, nên các tài liệu chuẩn cũng như chưa chuẩn xác, các phương pháp học cũng ngập tràn trên các trang mạng, khiến cho người học hoang mang không biết nên học từ đâu, học như thế nào, và học sao cho hiệu quả.

Và bản thân mình cũng là người học tiếng anh, sử dụng tiếng anh trong giao tiếp hàng ngày, và ứng dụng tiếng anh để học các môn học tài chính ở trường đại học mà hiện nay mình đang theo học, mình cũng mong muốn chia sẻ với mọi người về 7 trang web học IELTS rất chất lượng mà mình đã lượm được trong mấy năm qua, mong là nó sẽ giúp ích một phần nào đó cho việc học của các bạn.

IELTS Liz

Cô là một giáo viên rất giàu kinh nghiệm đến từ vương quốc Anh. Việc được một người bản ngữ dạy tất tần tật những thứ trên đời liên quan đến tiếng anh thì quả thật rất đáng theo học đúng không nào.

Cô này còn có một channel Youtube rất khủng tên là IELTS Liz nữa cơ. Các bạn cũng có thể follow cô trên kênh youtube này, để nghe accent chuẩn anh-anh và được giải thích tận tình mọi thứ.

Còn về website như mình đề cập ở trên, đây là website học IELTS mà mình cực yêu thích, cũng có thể nói là website mình thích nhất vì trong này gần như có tất cả mọi thứ mà chúng ta cần: mock test, recent exam questions, sample essay, test information, self-study strategies, vân vân và mây mây, mà chất lượng thì cực authentic nha mọi người.

học Ielts để tạo ra cơ hội cho bạn
học Ielts để tạo ra cơ hội cho bạn

IELTS Simon

Mình nghĩ là sẽ có đến 95% những bạn nào học Ielts cũng biết tới thầy Simon, thầy là ex-IELTS examiner và hiện tại thầy cũng đang dạy IELTS ở Anh.

Những tài liệu của thầy Simon thì miễn chê rồi, nếu bạn nào có đọc qua IELTS Writing task 2 của thầy thì mới thấy, văn phong tuy rất đơn giản nhưng vô cùng logic, những cụm từ ăn điểm cực chất, cách kết hợp các từ và cụm từ với nhau rất hoàn hảo, bởi vậy mà hầu hết các bài writing đều band 9 nha mọi người.

Nên bản thân mình nghĩ, đây sẽ là một website cực ổn cho các bạn muốn ôn lên band điểm cao, và các bạn cũng có thể học lối hành văn vô cùng đơn giản nhưng rất mạch lạc của thầy và áp dụng vào bài writing của các bạn.

learn ielts to create your own opportunities
learn ielts to create your own opportunities

IELTS Buddy

Thực ra đây là website mà mình mới phát hiện ra gần đây, vì hầu hết thời gian mình ôn luyện IELTS, mình đều nghiên cứu tài liệu từ website của cô Liz và thầy Simon.

Tuy nhiên, Ielts Buddy sẽ làm bạn hứng thú hơn vì những điều dưới đây

  • Cung cấp rất rất nhiều bài tập mẫu, có thể tải xuống
  • Cung cấp phần ngữ pháp và từ vựng tập trung vào các chủ đề cụ thể
  • Cung cấp một số mẹo và chiến lượng để earn more points nữa nha

Và quan trọng nhất, điều mình thích nhất ở website này là cách họ đưa ra các sample writing, không chỉ có sample, họ còn chỉ ra xem câu hỏi có thể được trả lời như thế nào, các ý tưởng được sắp xếp ra sao cũng như các từ vựng để dùng.

Rất thú vị đúng không nào!!!

IELTS Mentor

Tương tự như các website khác, Ielts mentor cũng đưa ra rất nhiều tài liệu, bài làm mẫu cho Ielts. Đặc biệt, mỗi câu hỏi mẫu lại đi kèm nhiều câu trả lời khác nhau, giúp bạn có thể so sánh các câu trả lời đó. Họ cũng đưa ra từ vựng, lời khuyên tương ứng kèm theo.

Các bạn có thể ghé thăm trang web này để tiện mày mò thêm các lời khuyên cũng như những cụm từ vựng hữu ích, và học được cách so sánh các câu trả lời để nâng cao tư duy và khả năng trả lời các câu hỏi theo nhiều cách.

improve your english vocab everyday
improve your english vocab everyday

IELTS Advantage

Các bạn tò mò về Ielts advantage đúng không nào.

Trang web này độc đáo ở chỗ, nó tập trung vào từ vựng IELTS.

Như các tín đồ học IELTS cũng biết, việc học từ vựng cực kỳ quan trọng, vì bạn có nghe và tìm hiểu trăm ngàn tips mà bạn không học từ vựng, thì kết quả cũng không bao giờ được như bạn mong muốn.

Trang web này rất thân thiện với người dùng, với nhiều video và lời khuyên về cách học từ vựng một cách hiệu quả.

Thật vậy, chắc hẳn các bạn cũng nghe nói rằng từ vựng chiếm 25% tổng số điểm của bạn trong Writing và Speaking đúng không nào, và từ vựng cũng rất quan trọng trong Listening và Reading nữa, đó là lý do tại sao việc cải thiện vốn từ vựng của bạn lại rất rất quan trọng.

IELTS Up

Cũng giống như các trang web mà mình list ở trên, ielts up cũng cung cấp một số bài tập cho mỗi phần kèm lời giải thích và lời khuyên.

Điều làm mình thích ở trang web này chính là họ có một phần gọi là “Score Maximizer” mà họ tạo ra để gửi cho bạn một chiến lược học tập Ielts riêng dựa trên năng lực hiện tại, mục tiêu của bạn và thời gian bạn có để ôn thi.

Vậy nên, bạn chỉ cần truy cập vô website, test thử và cung cấp đầy đủ thông tin mà trang web yêu cầu, vậy là bạn đã có sẵn một lộ trình học ielts rồi.

Và trang web cuối cùng mình muốn giới thiệu chính là:

IELTS-Exam net

Website này cũng tương tự như các wesite khác, đưa ra nhiều tài liệu, làm bài mẫu, và rất nhiều những thứ hữu ích khác. Tuy không có điểm gì nổi bật so với các trang web ôn luyện ielts khác nhưng những tài liệu trên này cũng khá là phong phú nên mình cũng recommend mấy bạn vào xem qua thử nhen.

Trên đây chính là 7 website mà mình thấy cực kỳ chất lượng cho các bạn đang và sắp ôn thi IELTS. Khi bạn đã có những thông tin hữu ích về các trang web này rồi, việc bạn cần làm chính là bắt đầu học.

Mình nghĩ các bạn không nên lan man giàn trải học mỗi website một chút, mà nên tập trung vào một website mà các bạn thấy hứng thú nhất.

Sau khi đã học xong và nắm vững tất cả những thông tin mà website đó cung cấp rồi, nếu bạn muốn thử sức thêm thì các bạn có thể ghé thăm các trang web khác để tham khảo thêm tài liệu.

Và việc set up thời gian và lộ trình để học Ielts cũng rất quan trọng. nếu bạn không tập trung toàn bộ sức lực để dồn vào học Ielts trong một khoảng thời gian nhất định, mà lại học trong thời gian dài, theo mình, như thế không hiệu quả.

Khi bạn bắt đầu học, bạn nên biết rõ khoảng thời gian khi nào bạn thi, vì chỉ khi bạn đặt mục tiêu rõ rang, thì hành động của bạn mới dứt khoát, nếu bạn hoàn toàn không có kế hoạch về khoảng thời gian khi nào thi, thì thực sự, bạn sẽ không thể tập trung 100% trí óc, năng lượng vào việc có tấm bằng Ielts band điểm cao.

Vậy nên, hãy rõ ràng mọi thứ, và bắt đầu học nào!!!

135 views