Hướng dẫn 7 cách kiếm tiền từ youtube dễ và nhanh nhất

7 cách kiếm tiền từ youtube dễ và nhanh nhất

Khi nghĩ về youtube, chúng ta thường nghĩ đến các video quay những chú mèo đáng yêu hoặc vlog có tính lan truyền cao. Tuy nhiên, trong thực tế có một cộng đồng bí mật bao gồm những người dùng Youtube đang biến sự sáng tạo của họ thành một sự nghiệp, thu hút lượng lớn người theo dõi và tạo nên cuộc sống theo cách của riêng mình. 

Họ kiếm được thu nhập từ youtube và biến youtube trở thành một công việc mà bản thân phải làm hằng ngày. Sau đây là 7 cách các youtuber có thể kiếm tiền. Tuy nhiên, bạn không nên quá theo đuổi tiền bạc vì đó là một công thức thất bại. Thay vào đó, hãy theo đuổi sự tập trung, nhiệm vụ, đam mê và tiền bạc sẽ tự sinh sôi nảy nở từ đó. 

yt 1200 vfl4C3T0K
Youtube trở thành một công việc ngày nay

1. Adsense (phổ biến nhất)

 • Cách đầu tiên và được biết đến rộng rãi nhất để kiếm tiền trên youtube chính là với chương trình Adsense. Khi kênh youtube của bạn có hơn 1000 lượt đăng kí và 4000 giờ xem thì kênh sẽ đủ điều kiện để chia sẻ doanh thu thông qua chương trình Adsense. Adsense cho phép youtube phát quảng cáo trước, sau và bên cạnh video của bạn. Bạn sẽ được hưởng một phần doanh thu quảng cáo đó.
 • Số tiền bạn kiếm được từ Adsense không có định. Như một quy tắc tính toán, các nhà sáng tạo nội dung ở Mỹ được trả trung bình 2 đô/1000 lượt xem video. Vì con số quá ít ỏi nên đây là phương pháp kiếm tiền ít được yêu thích nhất. Nó không thực tế đối với những nhà sáng tạo nội dung, những người chỉ có thể đạt 1 triệu lượt xem cho toàn bộ các video trên kênh.

2. Tiếp thị liên kết

 • Vói tiếp thị liên kết, bạn sẽ kiếm được tiền hoa hồng từ việc quảng cáo sản phẩm của công ty. Quá trình rất đơn giản: tìm một sản phẩm bạn thích, quảng cáo nó và kiếm một phần lợi nhuận tời mỗi lần bán. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm một công ty có chạy chương trình tiếp thị liên kết. Hoa hồng bạn nhận được thường từ 4-10%.
 • Như bạn có thể tưởng tượng, phần thu nhập này tăng lên một cách nhanh chóng, miễn là bạn làm việc để tăng số lần người xem nhấn và truy cập vào link liên kết. Hình thức tăng thu nhập này phù hợp với tất cả các loại kênh youtube. Thậm chí với một lượng khán giả nhỏ, bạn cũng có thể có thu nhập từ tiếp thị liên kết.
kiếm tiền từ youtube dễ dàng
kiếm tiền từ youtube dễ dàng

3. Sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng bạn.

 • Một cách khác để kiếm tiền từ kênh youtube chính là tạo ra một sản phẩm hay dịch vụ. Lợi ích của việc bán sản phẩm của riêng mình chính là bạn không chỉ hưởng một vài phần trăm doanh thu mà thay vào đó, tất cả lợi nhuận đều thuộc về bạn. Rất nhiều youtuber đã tạo ra các sản phẩm của riêng họ như là áo thun, cốc, nón, hay các trang phục khác. Những web như shopee, sendo cho phép bạn bán sản phẩm của mình nhanh chóng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên sản phẩm của bạn không nhất thiết phải là trang phục hay ly, tách mà bạn còn có thể tạo ra những thiết bị kỹ thuật số, chẳng hạn như dịch vụ giáo dục hay ebook.
 • Rất nhiều youtuber có lượng khán giả tương đối nhỏ tạo nên thu nhập sáu con số từ phương pháp này bởi họ đem lại cho khán giả nội dung có giá trị và tương đối rẻ cùng các video miễn phí. Khi bạn có những người hâm mộ muốn kết nối với bạn ở cấp độ sâu hơn, hãy cung cấp cho họ sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn tạo ra. Điều đó giúp xây dựng cộng đồng và kết nối người hâm mộ của bạn.

4. Trao đổi sản phẩm miễn phí

 • Tiết kiệm được đồng nào hay đồng nấy. Thông thường trong quá trình tìm kiếm, mọi người thường quên rằng trong khi tiết kiệm ở một nơi, họ có thể đầu tư ở một nơi khác. Bạn có thể tìm kiếm các nhãn hàng, công ty hoặc doanh nghiệp có thể gửi cho bạn sản phẩm miễn phí đổi lấy review hay quảng cáo từ bạn. 
 • Bất kể bạn là một youtuber toàn thời gian với hơn 100.000 lượt đăng ký hay chỉ là người mới và ít hơn 1000 thì việc nhận các sản phẩm miễn phí lại vô cùng đơn giản. Bạn có thể liên hệ các nhãn hàng thông qua trang mạng xã hội, email, hay chỉ nhấc điện thoại lên và hỏi. Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên với số lượng các công ty đồng ý hợp tác với bạn. 
 • Ví dụ bạn là một kênh công nghệ về điện thoại, bạn có thể tới những cửa hàng kinh doanh điện thoại quy mô nhỏ trong địa phương, hỏi xem họ có cần bạn quảng cáo cho họ trên kênh của mình không. Đổi lại, họ phải gửi sản phẩm miễn phí đến cho bạn. Mặc dù video của bạn không nhận được sự tài trợ nào, nhưng đó là một sự tiết kiệm thật sự.
 • Mỗi khi bạn thành công trong việc giao dịch nội dung cho một sản phẩm, bạn sẽ học hỏi được nhiều điều hay và trở nên tiến bộ hơn, từ đó thu hút được nhiều cơ hội hơn.

5. Sự nghiệp kinh doanh hiện tại của bạn

 • Mọi người thường có xu hướng chỉ tập trung kiếm tiền trong môi trường youtube. Tuy nhiên, youtube chỉ có thể được sử dụng như một “cánh tay trái” để hỗ trợ sự nghiệp hiện tại của bạn. Nếu bạn sở hữu một cửa hàng xây dựng thì phần lớn doanh thu của bạn sẽ đến từ cửa hàng, tuy nhiên bạn có thể sử dụng kênh youtube để sản xuất nội dung giới thiệu cửa hàng và các mặt hàng được bán. Thay vì kiếm tiền trực tiếp từ video, bạn có thể lôi kéo người mua đến với cửa hàng, nơi tạo ra doanh thu thật sự.
 • Khi nói đến tiền thì youtube chỉ đơn thuần là một phương tiện truyền thông. Vào một thời điểm nào đó, việc gõ cửa từng nhà trong khu phố để bán sản phẩm hay dịch vụ là một việc hợp lý vì đó là phương tiện giao tiếp trực tiếp hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, hiện nay youtube đã mang lại phương tiện kỹ thuật số để thực hiện điều đó trên một quy mô lớn hơn rất nhiều. Một chủ doanh nghiệp thông minh nên tận dụng công cụ như youtube để mở rộng phạm vi và doanh thu của họ trực tuyến.
 • Nếu bạn đang là một chủ doanh nghiệp, hãy tự hỏi bản thân rằng bạn có thể truyền đạt giá trị gì đến với các khách hàng tiềm năng của mình thông qua video. Bạn cần phải trả lời những câu hỏi nào? Bạn có thể đưa ra mẹo hay lời khuyên gì? Khi bạn tạo ra giá trị cho người xem chính là bạn đã mang khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn.
  nút bạc + vàng từ youtube
  nút bạc + vàng từ youtube

6. Sự kiện

 • Sự kiện là một phương pháp khác để kiếm tiền từ nội dung youtube. Bạn có thể tự mình đứng ra tổ chức một sự kiện gặp mặt trực tiếp hoặc trên mạng. Chúng có thể là những sự kiện miễn phí hoặc có tính phí khi tham gia. Khi bạn đã có một lượng lớn khán giả thì việc mời mọi người đến với các sự kiện có tính phí sẽ dễ dàng hơn.
 • Ví dụ nếu kênh youtube của bạn là một kênh dạy tiếng anh, bạn có thể tổ chức một sự kiện nhỏ tại một quán cafe để trao đổi về cách học tiếng anh sao cho hiệu quả. Thông qua sự kiện này, bạn có thể bán thêm sách tiếng anh do mình tự viết hoặc tính phí tham gia sự kiện của các thành viên.

7. Tài trợ thương hiệu

 • Các khoản tài trợ hay còn được gọi là “giao dịch thương hiệu” bởi cộng đồng youtube, là một phương pháp kiếm tiền vô cùng phổ biến trên youtube, đặc biệt là đối diện với những youtuber có tiếng tăm. Nó gần giống với những sản phẩm giao dịch đã được đề cập trước đó. Tuy nhiên có một tiện ích bổ sung là các công ty sẽ trả bằng tiền mặt để đổi lấy các video hoặc chương trình quảng cáo sản phẩm. 
 • Ví dụ như kênh youtube của bạn chuyên review về các sản phẩm đồ chơi, một công ty đồ chơi sẽ tìm đến bạn với lời đề nghị hợp tác và bạn sẽ nhận được một khoản tiền lớn thông qua việc quảng bá cho các sản phẩm của công ty. Tài trợ thương hiệu có rất nhiều cấp độ khác nhau. Đôi khi bạn có thể bắt đầu bằng cách tự mình tiếp cận với các thương hiệu. 
 • Khi nói đến kiếm tiền, lỗi lớn nhất mà các nhà sáng tạo hay gặp đó chính là tập trung quá nhiều vào thu nhập thay vì sự ảnh hưởng. Sự ảnh hưởng sẽ luôn được chú ý đầu tiên và bạn sẽ không thể xây dựng nó nếu thiếu đi niềm tin, giá trị, kết nối và mối quan hệ với mọi người. Mặc dù vẫn có ngoại lệ nhưng những người kiếm tiền dựa trên sự thiếu trung thực hoặc đi đường tắt sẽ không tồn tại lâu và không để lại bất cứ giá trị nào.

Những ý trên được viết tham khảo từ cuốn “YOUTUBE SECRETS”

Để hiểu rõ hơn về youtube, bạn có thể đặt mua sách tại đây.

 

330 views