Review cuốn sách – Đừng chọn an nhàn khi còn trẻ – Cuốn sách hay cho những bạn trẻ

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

Tuổi thanh xuân đẹp đẽ đã qua đi, tất cả chỉ còn là quá khứ. Nhìn lại khoảng thời gian thanh xuân ấy, bạn không dám mạo hiểm, không dám thử sức, không dám nỗ lực, không chịu phấn đấu trong học tập và công việc, những ước mơ của bản thân thì như cơn gió thoảng qua nhanh chóng, sai lầm khi bản thân bạn không vượt qua được chính mình, không đứng lên được sau những vấp ngã của chính mình. Vũng bùn ấy đã nhấn chìm bạn trong đất đen tăm tối.

Tiếc rằng bạn không thể cố gắng để đạt được nó, khi bạn cứ mãi chìm đắm trong những cuộc vui với bè bạn, với những người xung quanh thậm chí là xa lạ, những buổi tiệc tùng ầm ĩ, chật kín, đông nghịt người, những buổi đi chơi đi sớm về khuya. Bạn ganh ghét với những ai giỏi hơn bạn, ghét những ai giàu có và xinh đẹp hơn bạn, vậy thì tại sao bạn lại chấp nhận một cuộc sống an nhàn như hiện tại?

Tại sao bạn không chịu cố gắng để được hưởng những thành quả ngọt ngào ? Phải chăng là việc sợ hãi thất bại sao?

Sống an nhàn khi còn có thể chịu khổ được là một cách sống sai lầm

Trong độ xuân xanh phơi phới, bạn chẳng dám mạo hiểm,chẳng dám nỗ lực để kiếm học bổng, không bao giờ chịu tìm tòi cơ hội, dám thử thách mình trong công việc, và mọi lĩnh vực khác của đời sống, không phấn đấu hướng đến ước mơ lí tưởng và nhất là hành động thực hiện ước mơ và lí tưởng ấy. Bạn nghĩ rằng, mơ mộng việc tốt nghiệp xong sẽ tham gia vào làm ở một công ty nổi tiếng, làm một thời gian sẽ được thăng tiến trong sự nghiệp, gặt hái được thành công.

.

Hãy phấn đấu, nỗ lực để gặt hái thành công

Có nhiều người luôn mong muốn thành công rực rỡ, thành công xuất sắc và nhất lại là thành công nhanh chóng, thành công ở độ tuổi sớm mai. Nhưng họ lại chọn những cách sống an nhàn, không chịu lao động, không chịu tìm hiểu và làm việc. Thử hỏi rằng, cứ sống và làm việc như vậy thì có gặt hái được thành công hay không?

Nói ra thì lại xấu hổ, nhưng nhìn vào những phát ngôn của những bạn trẻ hiện đại chúng ta không khỏi khó chịu, không khỏi day dứt, họ nói rằng ” Hãy hưởng thụ đi, cuộc đời này được mấy, không hưởng thụ thì chẳng mấy mà ra đi, chẳng mấy mà cuộc đời kết thúc”. Nhìn đó, chúng ta thấy rằng, những bạn ấy không hề nghĩ tới hành động, cống hiến và làm việc,  chỉ quan tâm tới hưởng thụ mà thôi. Cuộc sống của họ cứ kéo dài theo năm tháng những đó là một cuộc sống vô nghĩa, sống không có ý nghĩa giá trị gì.

Sáng dậy vào khoảng thời gian nửa chừng gần trưa, khoảng 9, 10,11 giờ. Vào cái thời gian đó, mở mắt dậy lại cầm điện thoại lên facebook, zalo,…………………………………………………………………………………….. và hàng loạt những trang mạng xã hội, rồi thì mua đồ online….Cuộc sống của con người cũng chỉ đơn giản là như vậy?

Sau đó thì là hàng loạt những lời than thở kêu ca, nào là không có gì hay ho ở cuộc đời này cả, chán nản cuộc sống, chán nản cuộc đời, buồn vì không mua được bộ quần áo ưng ý, đôi giày đẹp……Ấy vậy mà họ có bao giờ nghĩ rằng, một nơi nào đó trên thế giới này hay chỉ đơn giản là trên đất nước Việt Nam thôi, cũng có hàng loạt những con người đang chết đói không có gì để ăn cũng không có gì để mặc, vậy thì sao chứ? Sao mà phải kêu ca oán thán số phận khi bạn đã có quá đầy đủ so với mặt bằng chung, so với những gì người khác có.

Thay vì kêu ca oán trách, sao bạn không thực hiện, hành động? Sao bạn không thực hiện ước mơ của mình và thay đổi tương lai của chính mình?

Rất nhiều người luôn ngưỡng mộ phong thái rạng ngời của những nhân vật thành công, thậm chí thèm khát cái thành công ấy, nhìn họ mà cảm thấy ghen tị ít nhiều.

Bạn vẫn còn trẻ, trong độ xuân xanh phơi phới bạn không dám mạo hiểm, không chịu tìm tòi những thử thách trong công việc, không phấn đấu hướng đến ước mơ. Bạn vừa kết bạn trên mạng xã hội, lướt mạng mua đồ, ngủ nướng đến trưa,

Bạn ca thán rằng hoàn cảnh bất lợi, công việc khó khăn,bạn cần phải biết rằng kiếm thật nhiều tiền, nhưng nó chưa bao giờ là dễ dàng. Bất kì thời đại nào, kiếm tiền luôn giống như lao vào rừng rậm để khai phá và mở ra một con đường mới, nó giống như việc lao động chân chính để tìm ra con đường ngắn nhất để thu hái thành công.

Nhiều khi trải qua muôn trùng khó khăn, nằm gai nếm mật, vật vã cả năm trời mà chẳng thu được đồng nào, thậm chí mất cả vốn liếng, những lúc như thế con người ta dễ gục ngã và mất đi tất cả nhiều nhất. Ai đó đã từng nói rằng, những ai bảo làm ăn dễ dàng đều là những kẻ bịp bợm, dối trá. Thời đại nào cũng thế, làm ăn đều phải mạo hiểm, đều phải đổ rất nhiều mồ hôi, phải đầu tư công sức và trí óc, đầu tư sức lực dồn toàn bộ tâm lực, trí lực và tất cả những gì họ có…

Những chuyện như trở thành tỉ phú sau một đêm chỉ có trong phim truyền hình, những may mắn những gì tốt đẹp đó chỉ có trong thế giới cổ tích, chỉ có ông bụt và bà tiên mới có thể làm được. Những công việc tốt đều đòi hỏi tích lũy thời gian và tâm huyết.

Bỏ thời gian và tâm huyết chưa chắc đã giúp cho công việc thuận lợi, nhưng không chịu bỏ thời gian và tâm huyết thì chắc chắc không thể có công việc thuận lợi! Giống như chúng ta thường nói, hành động chưa chắc đã thành công nhưng không hành động thì chẳng bao giờ làm được, chí ít thì khi có cơ hội hãy lắm bắt nó để có thể đạt được thành công, bạn đừng ngại sai hay thử sức để thành công.

Khi bước trên hành trình của mình, hết ngó trái lại ngó phải xem lúc nào mới về đích, bạn cần phải hiểu rằng: Con đường đi đến thành công có vô số trở ngại và khó khăn, đẫy rẫy những gai góc những mũi dao có thể đâm vào bạn bất cứ khi nào, tổn thương là điều không thể tránh khỏi, thế nhưng chỉ cần một vấn đề không thể giải quyết là rất có thể mọi công sức trước đó đều đổ sông đổ bể. Hấp tấp muốn mau chóng thành công rất dễ khiến chúng ta đi vào mê muội và sai lầm.

Phải hiểu một cách rõ ràng là: Thành công là thứ không dễ có, nếu muốn đột phá thì chỉ có thể là phi thường, siêu sao, nhưng chúng ta chỉ là những người bình thường, vậy sao có thể chứ?

Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong đời, cũng là những năm tháng then chốt có thể quyết định tương lai của một người. Nếu bạn lựa chọn an nhàn trong hai mươi năm, tương lai sẽ buộc bạn phải vất vả cả đời để bù đắp lại. Nếu bạn bươn chải vất vả tronghai mươi năm, chắc chắn bạn sẽ thu được cả một đời hạnh phúc.

Để nói, điều quý giá nhất không phải là tiền bạc mà là thời gian, là cuộc sống có ý nghĩa chứ không phải là hưởng thụ đơn thuần. Đừng lựa chọn cuộc sống an nhàn trong những năm tháng cần sự phấn đấu.

Khi còn ở độ thanh xuân, với sự nhiệt tình, năng động và những bài học thất bại, hãy bước về phía trước, dựng xây một cuộc đời khác biệt.

Phải tím rằng, bạn sẽ làm được, làm tốt thì mới có thể làm được, hãy chuẩn bị từ suy nghĩ tới hành động và chiến đấu cho lí tưởng và hoài bão của mình.

Thông tin cơ bản về sách 

  • Thể loại: Sách kỹ năng

    Tác giả: Cảnh Thiên

    Năm xuất bản: Tháng 2/2019

    Nhà xuất bản: Nhà xuất bản thế giới

    Giá bán: 48.600 đ

Sách… dành cho ai

Cuốn sách dành cho tất cả mọi người, với tất cả những ai đam mê đọc sách, đam mê tìm hiểu các bài học, ý nghĩa sâu xa mà những câu chuyện trong đó, gửi tới người đọc.

Không phân biệt lứa tuổi, không phân biệt nghề nghiệp vùng miền, cuốn sách có thể tiếp cận với tất cả bạn đọc. Mỗi người khi tìm hiểu cuốn sách đều xây dựng cho mình những bài học lớn cho cuộc sống và những người xung quanh.

Rất nhiều bạn trẻ đã chia sẻ suy nghĩ về cuốn sách rằng, sau khi đọc cuốn sách dường như ai cũng thấy được hình bóng của mình trong đó. Ít nhất thì bản thân bạn cũng ít nhiều gặp phải những vấn đề mà khi tìm hiểu cuốn sách này bạn sẽ ngộ ra nhiều điều là chân lí. Thấy rằng bản thân mình cần cố gắng nhiều ra sao.

Bất cứ người trẻ nào khi đọc cuốn sách thì đều có cho mình những động lực lớn lao để học tập và vươn tới những thành công của bản thân mình trong tương lai .

Suy ngẫm để trưởng thành và nắm lấy cuộc sống

Nội dung, chủ đề và thông điệp của cuốn sách

Quyết tâm hoàn thành ước mơ của mình

1, Thông điệp đầu tiên là ” Nhìn thẳng vào Ước mơ và hiện thực ” .

Khi dần đánh mất đi ước mơ của mình trong những tháng ngày tẻ nhạt, bạn cần phải biết ước mơ vẫn còn tồn tại ở đâu đó, nhưng đã có bao giờ bạn bắt tay vào thực hiện nó không?

Bạn có từng nghĩ rằng những ước mơ hồi nhỏ của mình thật cao xa, mơ mộng hão huyền, và bây giờ nghĩ lại thì thấy nực cười biết bao? Khi trưởng thành, những ước mơ đó đã bị rất nhiều thứ chi phối, mất đi những thứ hào quang lung linh vốn có? 

2, Thông điệp số hai ” Hãy quyết tâm vì ước mơ ” .

Dựa vào gì mà bạn có thể nói rằng khi không bỏ ra một chút sức lực gì mà vẫn thành công. Bạn an hưởng cuộc sống an nhàn đó mà bạn cho là thú vị mà còn đòi hỏi bạn phải giàu như một tỷ phú ư, bạn đòi hỏi bạn phải giỏi như những vị giáo sư tiến sĩ ư? Thật nực cười khi bạn không cố gắng không đấu tranh mà đòi hưởng hoa thơm mật ngọt. Hàng loạt câu hỏi như thế? Trả lời đi chứ………………………………………………!

3, Thứ ba là: Hãy đối mặt với ” những khó khăn của cuộc đời”

Khi bước trên hành trình của mình, bạn phải cân nhắc xem lúc nào mình mới về đích, bạn cần phải hiểu rằng: Con đường đi đến thành công có vô vàn những khó khăn và thử thách, chỉ cần một vấn đề nhỏ không thể giải quyết là rất có thể mọi công sức đều tiêu tan.

Hấp tấp muốn mau chóng thành công rất dễ khiến chúng ta rơi vào ngõ cụt không lối thoát.

4, Thứ tư là: Tiết kiệm thời gian và cố gắng nỗ lực không ngừng.

Hãy bình tĩnh đi trên mục tiêu của mình, chỉ có tiến chứ không thể lùi được. Cho dù trên hành trình đó bạn phải đi một mình, cô đơn trống trải chẳng ai bầu bạn thì bạn cũng phải học cách mạnh mẽ. Bởi vì khi chiến thắng bản thân thì bạn sẽ cảm thấy thật tốt khi bạn không cô đơn.

Dù như thế nào đi nữa thì cách duy nhất khiến bạn hài lòng là vượt qua khó khăn, từ từ tiếp cận và chinh phục ước mơ. Sử dụng một cách hợp lý, khai thác thời gian một cách hiệu quả bạn nhé. 

5, Thứ năm là : Nỗ lực không ngừng. Hành động ngay trước khi quá muộn.

Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong cuộc đời của mỗi con người, cũng là những năm tháng then chốt có thể quyết định tương lai của một người. 

6, Thứ 6 là : Ngẫm nghĩ về cuộc đời.

Ai cũng muốn an nhàn, ai cũng muốn rảnh rang, nhưng tuổi trẻ an nhàn hay lười biếng sẽ phải trả giá bằng tuổi già vất vả, phải bươn chải khi không có đủ sức khỏe hay thời gian để bươn chải nữa.

Nơi mua sách…

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

268 views