[Review sách] Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu. Hãy sống một cuộc đời đúng nghĩa!

Được lựa chọn điều mình muốn, được làm điều mình thích và phải chịu trách nhiệm trước những quyết định, những việc mà mình đã làm. Hãy sống một cuộc đời thật ý nghĩa mà bạn mong muốn bởi vì dù sao cũng chẳng có ai quan tâm chú ý tới bạn đâu. Một suy nghĩ, một lối sống mà tôi tâm đắc nhất trong cuốn “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”

tuoi tre dang gia bao nhieu quotes
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” của một nữ tác giả Roise Nguyễn – Cô là một Blogger được nhiều người biết đến, đề tài mà cô hướng tới là những trải nghiệm của tuổi trẻ. Một cô gái xinh đẹp, tài giỏi và rất thích đi du lịch bụi khám phá những điều mới mẻ của thế giới xung quanh. Đã sắp đi qua cái thời thanh xuân tươi đẹp, tuổi trẻ nhiệt huyết của mình cô đã truyền lại tất cả những kinh nghiệm sống của mình qua sự trải nghiệm thực tế cho các bạn trẻ đang bấp bênh và bối rối với những năm tháng chập chững của thời thanh xuân.

Tuổi trẻ của bạn đáng giá bao nhiêu? Nếu như bạn dành cả tuổi trẻ của mình để đầu tư vào kiến thức và trải nghiệm thì đó quả là một giá trị lớn. Nếu tuổi trẻ của bạn dành cho những trò chơi vô bổ, những cuộc hẹn hò, hay thậm chí là sống một cuộc sống không ước mơ không mục đích.. vậy thì thật đáng tiếc cuộc sống của bạn thật nhàm chán rồi. Quyển sách này cũng là một gợi ý rất tinh tế cho những bạn biết cách đầu tư kiến thức và trải nghiệm, dùng chính những kiến thức đó để phấn đấu vì một điều gì đó trong cuộc sống. Tuổi trẻ là khoảng thời gian quý báu nhất, dễ qua nhanh nhất mà cũng là khoảng thời gian dễ lãng phí nhất. Hãy sống một cuộc sống thật đúng nghĩa các bạn nhé!

1562148755943 Slide1
Cuốn sách ”Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”

Giới thiệu về cuốn sách:

 • Thể loại: sách kỹ năng sống.
 • Tác giả: Rosie Nguyễn.
 • Năm xuất bản: Tháng 10/2016.
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn.
 • Giá bán: 68.440đ ( Tùy theo thời điểm bán trên nhà sách Tiki).
 • Số trang: 285 trang.

Đối tượng của cuốn sách:

Cuốn sách này không giới hạn bất kỳ độ tuổi nào. Ai cũng có thể đọc được. Mỗi một lứa tuổi khác nhau khi đọc cuốn sách này sẽ có những cảm xúc rất khác nhau. Những bạn trẻ tuổi đang học trung học thì sẽ có được định hướng cho tương lai, có một động lực lớn để chuẩn bị cho tương lai. Những bạn bước vào tuổi mới lớn thì sẽ có cách nhìn toàn diện hơn, bao quát hơn, biết mình nên làm gì để có cuộc đời mà mình mong muốn, từ đó có thể thay đổi nhận thức của bản thân chọn hướng đi ngã rẽ khác của cuộc đời.

sharefb
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Tôi đã học như thế nào?

Điều đáng quý nhất của tuổi trẻ có được là thời gian, nhưng tình trạng mà hầu như tất cả các bạn trẻ gặp phải đó là không biết làm gì có ích với thời gian.Trên thực tế có rất nhiều điều cần làm khi ta còn trẻ, những điều ta làm khi còn trẻ sẽ là nền móng vững chãi cho tương lai. Trong đó có một việc đặc biệt quan trọng đó là việc học.

Hoc tieng Nhat tot 2 800x445
Tôi đã học như thế nào?

Qua những lần tiếp xúc với rất nhiều người trên những hành trình du lịch bụi của tuổi trẻ, tác giả Rosie chia sẻ lại những câu chuyện một cách rất chân thật. Điều mà tác giả muốn gửi gắm đó chính là việc tự học, chúng ta nên tự giác kiếm tìm những kiến thức xung quanh và tự cho mình một đam mê. Và muốn có được những kiến thức đó thì bắt buộc chúng ta phải tìm thông tin, và thông tin bổ ích thường ẩn chứa trong rất nhiều cuốn sách.

tom lai tuoi tre dang gia bao nhieu tuoi tre dang gia 02 eva vn 1486466273 width500height5
Đọc sách là một thói quen tốt.

Sách là cả thế giới. Vậy làm thế nào để khi đọc sách chúng ta có thể khai thác triệt để những kiến thức? Ở đây tác giả đã chỉ ra cách đọc sách là cân bằng sách hư cấu và sách phi hư cấu. Sách hư cấu thì chúng ta nên tìm đọc những tác phẩm kinh điển có chiều sâu về văn hóa và tư tưởng. Sách phi hư cấu là những cuốn sách phát triển kĩ năng,kiến thức,sách chuyên ngành. 

Học đi đôi với hành:

Kiến thức là rất cần thiết và vô cùng quan trọng nhưng trên thực tế việc áp dụng kiến thức vào cuộc sống là điều quan trọng hơn. Đặc biệt với những người trẻ như chúng ta, những con người đang chập chững trước ngưỡng cửa của cuộc đời với vô vàn những con đường, những ngã rẽ, những lựa chọn mà bản thân không biết nên đi tiếp hay dừng lại, và nên làm gì là đúng đắn nhất. 

hoc di doi voi hanh
Học đi đôi với hành.

Trong học tập hay trong cuộc sống cũng vậy, phải kết hợp giữa thu nạp kiến thức và thể hiện việc giải quyết vấn đề bằng hành động. Hai khía cạnh này song song và bổ trợ nhau, giúp cho chúng ta hoàn thiện được rất nhiều mặt trong cuộc sống. Nếu chỉ học kiến thức thôi thì chưa đủ mà phải dùng kiến thức để giải quyết vấn đề mới là hay. Không ai biết được nhiều thứ mà không học cả.

Vậy mục đích cuối cùng của cuộc đời là sống đúng tiềm năng của mình. Để sống được đúng tiềm năng của mình việc đầu tiên cần làm là nhận thức bản thân. Nhận thức bản thân là rất khó. Mấy ai có thể tự nhận xét những ưu, nhược điểm của bản thân một cách toàn diện. Các bài trắc nghiệm tính cách là lựa chọn hay ho giúp bạn tự tin nhận định bản thân. 

Đi là một cách để tự học.

Hãy học và thu nạp kiến thức một cách hiệu quả nhất, hãy đi với một suy nghĩ trưởng thành từ đó đúc rút ra cho bản thân những kinh nghiệm, những kiến thức với chuyên môn vững vàng để  có thể tự tin với chính mình, với chính đam mê cháy bỏng. 

photo1562725013518 1562725013844 crop 1562725044294729103378
Đi là một cách để tự học

Đi là để trở về. Những chuyến du lịch bụi không chỉ mang lại cho bản thân những trải nghiệm về cuộc sống mà còn rèn luyện cho bạn một sức trẻ dồi dào, tinh thần minh mẫn sáng suốt chúng còn giúp bản thân cải thiện khả năng giao tiếp, sắp xếp, và giúp bạn chủ động hơn trong mọi việc. 

tips for solo travel 1555870026764395094910 crop 155587003896690466621
Xách balo lên và đi thật nhiều nơi.

Vậy nên hãy đi thật nhiều nơi, trải nghiệm thật nhiều thứ rồi bạn sẽ nhận thấy cuốc ống là những điều tuyệt vời đang chờ bạn.

Vượt qua khủng hoảng:

Năm tháng đôi mươi là một khoảng thời gian vô cùng tươi đẹp nhưng cũng là khoảng thời gian bản thân dễ bị khủng hoảng nhất. Suy nghĩ cho thực tại và tương lai là vấn đề bất cứ bạn trẻ nào cũng gặp phải. Có nhiều lý do được đưa ra: do môi trường, cảm giác lạc lõng cô đơn ,chưa hiểu rõ bản thân,… và bước tiếp theo cần làm là giải quyết vấn đề đó.

criticism
Học cách vượt qua khủng hoảng.

Khủng hoảng là một chuyện rất bình thường bởi nó luôn hiện diện trong chính cuộc sống của chúng ta. Có khủng hoảng, có khó khăn thì bản thân mới dần dần học được cách trưởng thành. Hãy vượt qua nó và đừng trốn tránh.

Có rất nhiều cách để vượt qua khủng hoảng trong cuộc sống như:

 • Tập luyện thể thao thật nhiều để tăng cường sức khỏe cũng như tạo cho đầu óc tỉnh táo, minh mẫn hơn. Từ đó giải quyết vấn đề một cách chính xác và minh mẫn hơn.
 • Đi du lịch thật nhiều để tăng vốn kiến thức cho bả thân.
 • Chia sẻ cảm xúc của mình với người thân, tập ghi nhật ký để giảm bớt suy nghĩ tiêu cực….

Mỗi người chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, vậy nên hãy sống một cuộc đời đúng nghĩa, hãy  là chính mình sống với đúng đam mê, tiềm năng của mình. Các bạn trẻ ơi, bạn có thời gian, có sức khỏe, cứ đam mê rồi thành công sẽ theo đuổi bạn thôi chỉ là hãy hành động nếu không giấc mơ mãi chỉ là giấc mơ mà thôi.

Lấp lánh trước khi tỏa sáng.

Sẽ có một ngày bạn ngồi lại và suy ngẫm về cuộc sống của bạn, về con đường mà bạn đang bước và tất cả những giá trị mà bạn đang kiếm tìm lâu nay. Ai trong chúng ta khi sinh ra đều có những tài năng khác nhau, quan điểm về cuộc sống cũng khác nhau và mục tiêu sống khác nhau. Ai cũng có một cuộc đời để tỏa sáng, hãy là nhân vật chính trong cuộc đời của mình. Sau cùng thì hãy sống với 100 % sức lực, niềm tin của  chính mình bạn sẽ không bao giờ phải hối hận đâu.

1562148873368 Slide5
Lấp lánh trước khi tỏa sáng.

Hãy sống như một ngôi sao, lấp lánh trước khi tỏa sáng.

Cảm nhận của bản thân:

Đọc xong cuốn sách tôi chỉ biết ngưỡng mộ tác giả. Chị ấy không những là một tác giả của cuốn sách best-selller mà tôi ngưỡng mộ những chân lý trong cuốn sách của chị ấy Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Đời người ngắn ngủi, tuổi trẻ là những năm tháng đẹp nhất, cũng vì thế mà trôi đi một cách vội vã, hãy sống và cống hiến hết mình cho đam mê.

Van hoc 365 Tuoi tre dang gia bao nhieu (1)
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu.

Đánh giá của người dùng trên Tiki

 • Nguyễn Trí (đánh giá): 1.Về nội dung: Xứng đáng với #1 Best Seller, nội dung sách cực kỳ ý nghĩa đối với nhiều người trẻ, sách giúp mình có nhiều kiến thức mới mẻ hơn cụ thể là ta sẽ tự học và làm gì nếu không học Đại học, hay từ giới thiệu những “bí quyết” hữu ích như viết lại những câu trích dẫn hay nào đó vào một quyển sổ tay nhỏ hoặc sau khi đọc xong 1 quyển sách thì lên goodreads.com mà review lại,….

  2.Chất lượng sách + dịch vụ: Sách cực tốt, mình đọc không thấy sai lỗi chính tả, chất lượng giấy in tốt và in rõ chữ. Còn có một số trang in màu chia sẻ lại những hành trình của tác giả. Giao hàng nhanh.

 • Vương Quỳnh (đánh giá): Sách rất hay, ý nghĩa. Rất trân thành cảm ơn chị Rosie Nguyễn đã viết cuốn sách này dành cho những người như bọn em, sau khi đọc nó em cảm thấy mình như được khai sáng vậy, mọi chi tiết trích dẫn, câu chuyện của chị đều hấp dẫn. Chỉ ước được đi nhiều và đọc được nhiều sách như chị. Sau cuốn sách này mình sẽ cố gắng đọc thật nhiều sách hơn nữa nhất là các cuốn sách chị đã gợi ý ở cuối sách!
  Screenshot (385)
  Đánh giá người dùng trên nhà sách Tiki
  Screenshot (386)
  Đánh giá người dùng trên nhà sách Fahasa.

Mua sách ở đâu?

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Thực lòng mà nói, sau khi đọc xong cuốn sách này trong đầu tôi chỉ muốn thu dọn đồ đạc thật nhanh và y va li lên và đi tới những vùng đất mà tôi chưa từng đến. Cuộc sống là vậy, đôi khi chỉ cần một chút thay đổi nhỏ nhặt như vậy thôi cũng giúp tinh thần ta thoải mái hơn rất nhiều. “Đi một ngày đàng học một sàng khôn” thật đúng.

378 views