Top 6 quyển sách dành cho người thất tình mà bạn nên trải nghiệm trong đời

Tình yêu là một thứ phép màu cũng là một thứ bùa chú. Nó khiến ta từ một cô bé lọ lem trở thành nữ hoàng trong mắt một người, nhưng cũng có thể giáng ta từ vị trí nữ hoàng xuống kẻ mất tất cả.

Sự đổ vỡ trong tình yêu nào cũng khiến chúng ta phải đớn đau. Nhưng tại sao phải đau quá dài khi bạn đã biết rằng cuộc đời trăm năm hữu hạn. Hãy để những cuốn sách thú vị dưới đây giúp bạn mở ra con đường mới trong tình yêu, trong cuộc sống.

5 quyển sách dành cho người thất tình
5 quyển sách dành cho người thất tình

1. Lạ lùng sao, đớn đau này – Nguyễn Thiên Ngân

Trong Lạ lùng sao, đớn đau này có nhiều thứ hòa trộn, một chút dung dị, một chút phóng khoáng, một chút ngẫu hứng, và một chút đau thương của một trái tim trẻ và giàu cảm xúc. Có nỗi buồn nhưng không hề bi lụy, các dòng thơ luôn có cách kết thúc tỉnh táo và dắt người đọc đi qua nỗi buồn đó thật nhẹ. Thơ của Nguyễn Thiên Ngân trong quyển này mang nặng tâm sự và nỗi lòng về những cuộc tình khi người ta trẻ, những bồi hồi, chộn rộn và cả lúc đắng cay đều rất dung dị và chân thật.

Lạ lùng sao, đớn đau này
Lạ lùng sao, đớn đau này – Nguyễn Thiên Ngân

Lạ lùng sao, đau đớn này là tập thơ đầy cảm xúc yêu đương xen lẫn những nỗi buồn lắng đọng của tác giả Nguyễn Thiên Ngân.

“Em đừng khóc những chuyện buồn miên viễn Kẻo mai sau cạn hết những nguồn cơn Cách lìa nhau là một chuyện bình thường. Em đừng khóc, can cớ gì phải khóc”.

Tình yêu đã qua đi, nhưng nỗi buồn thì luôn ở lại. Chúng ta thường có xu hướng tự dằn vặt chính bản thân mình trong cái bóng của khứ. Thậm chí có những giờ phút tuyệt vọng, trong chúng ta còn có suy nghĩ như cả thế giới này đang mắc nợ ta, rằng chúng ta đang gánh đau khổ cho muôn vạn con người ngoài kia này hạnh phúc. Thế nhưng, sự thật là tình yêu nào cũng có giới hạn nhất định.

Tình yêu, nỗi buồn hay muôn vạn trạng thái cảm xúc khác của con người, đều chỉ mang tính thời điểm và đến một lúc nào đó mọi thứ đều kết thúc và đi qua.

Tập thơ be bé, nhỏ xinh, đến từng lời thơ cũng súc tích trong một trang giấy mênh mang khiến người đọc có nhiều không gian để suy nghĩ. Đọc thơ của Thiên Ngân mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng cho mình, không bị ép buộc vào khuôn khổ vì thơ của Ngân không kể lể ủy mị quá nhiều. Thơ của Thiên Ngân buồn nhưng không tuyệt vọng, bởi những so sánh ví von ngộ nghĩnh của tác giả, làm cho bạn đọc dễ tìm được sự đồng điệu.

Nơi mua sách, chính hãng giá rẻ

2. Hôm nay tôi thất tình – Hạ Vũ

Cuốn sách đơn giản là một cuốn nhật ký, ghi chép lại những cảm xúc đớn đau của những trái tim xướt xát vì trao cả tấm lòng cho người không cần nó. Kẻ thất tình đau, không chỉ bởi người ta không thương, mà còn bởi những ngày tháng tươi đẹp trong quá khứ, những “bóng hình cũ, chuyện xưa cũ” bủa vây tâm trí, “dù muốn lắm mà chẳng thấy đường để thoát ra”.

Ai đang hoặc đã từng trải qua quãng thời gian đau khổ vì tình yêu tan vỡ, đều như thấy mình trong từng câu từng chữ, đều thấm nỗi đau, nhưng vẫn đầy khao khát yêu thương, mong mỏi tìm thấy người xứng đáng để trao trọn trái tim, một lần nữa. Đọc Hôm nay tôi thất tình, ta tìm thấy nguồn đồng cảm, rồi khóc cho thỏa nỗi lòng, để lại mạnh mẽ bước tiếp trên con đường của chính mình.

Hôm nay tôi thất tình
Hôm nay tôi thất tình – Hạ Vũ

Muốn vượt qua nỗi đau thất tình ư, dễ lắm…

Đôi khi vẫn nghĩ, sao cứ phải ôm mãi một bó củi khô khi phía trước là rừng rậm, phải tiếc một gáo nước đã đổ đi khi suối nguồn đang ở phía trước?

Thất tình, một điều có thể làm bất kì ai sợ hãi. Tình yêu bỏ rơi, buồn thật đấy!

Duyên số đôi khi cũng buồn cười lắm, cho người ta gặp nhau rồi cuối cùng cũng chẳng thể cùng bước đến tận cuối con đường. Hai người hai hướng, chỉ còn con tim đang ngẩn ngơ vì tình.

Là do người đánh mất hay vì người chưa từng có. Người tự yêu, tự an ủi trong mối tình vốn đã sớm nhận ra chẳng thể thành đôi. Người làm bộ như không sao cả, thời gian tự trôi rồi mọi thứ sẽ ổn. Nhưng hai chữ thất tình vẫn như giọt buồn tràn ly, ghim chặt thành sự ám ảnh

Người mượn tình cảm để chôn vùi tình cũ, mượn một tấm thân xa lạ để xoa dịu cơn đau, nuôi mộng bóng hình xưa sẽ tàn phai theo năm tháng. Rồi người nhận ra mình vừa vô trách nhiệm với mình, lại đang gieo cả sự bất hạnh cho kẻ khác.

Thất tình là thế đó, đủ câu chuyện với nhiều nỗi niềm mông lung. Nhẹ nhàng với những áng văn chương truyền cảm, Hôm Nay Tôi Thất Tình cùng Hạ Vũ nói hộ tấm chân tình da diết của biết bao kẻ đang cô đơn. Viết cho những ngày người uống thật say để không còn thương nữa. Người chỉ muốn ôm mặt mà bật khóc để vơi đi cái nhói đau đang quặn thắt trong lòng. Ngày qua ngày trôi đều như thế, kẻ đi rồi có biết được đâu.

Hôm Nay Tôi Thất Tình, là cuốn nhật kí ghi lại những dấu ấn của tình yêu tuổi trẻ. Nơi cất lại những bức họa buồn được người tô vẽ trong vội vàng. Người muốn vượt qua nỗi buồn hãy cứ bình tĩnh, Xa người đó rồi, nhất định sẽ gặp được một kẻ tốt hơn. Ông trời sắp đặt cả rồi, không cần gấp. Người hãy như Hạ Vũ, cứ im lặng, đi xem phim, đi shopping, đi ăn, đi chơi với bạn bè, chăm chỉ lên lớp, chăm chỉ đi làm… Từng bị tổn thương một lần rồi, đừng dùng những hành vi ngây thơ trẻ con làm tổn thương chính mình để trả thù hay trút hết cảm xúc. Có thù hận nặng nề tới mấy kẻ đã bỏ buông cũng chẳng quay lại.

Đó vượt qua thất tình không khó phải không? Hôm nay tôi thất tình, thở dài một cái, thả cảm xúc vào khoảng không, nhìn đời nhất có thể và người có thể thanh thản, dũng cảm đi tiếp đươc rồi.

Nơi mua sách, chính hãng giá rẻ

3. Lưng chừng cô đơn – Nguyễn Ngọc Thạch

Tập tản văn Lưng chừng cô đơn của Nguyễn Ngọc Thạch ngay từ khi phát hành đã được đánh giá là cuốn sách thú vị cho những ai thích gặm nhấm nỗi cô đơn. Vẫn là những câu chuyện buồn, những dòng văn làm cho người ta buốt giá vì cô đơn, nhưng hẳn sẽ làm cho những kẻ cô đơn (thường trực) thấy bớt ảm đạm hơn, và tự thấy niềm yên ổn, mà ngẫm lại những triết lý, cắt nghĩa tưởng như đơn giản về con người, cuộc đời, tình yêu và cả số phận.

Lưng chừng cô đơn
Lưng chừng cô đơn – Nguyễn Ngọc Thạch

Lưng chừng cô đơn không phải một cuốn tiểu thuyết, không kể về cuộc đời của riêng một nhân vật nào, đó là một cuốn tản văn với nhiều những câu chuyện nhỏ bủa vây tâm trí của tác giả và của rất nhiều người trẻ đang sống trong xã hội hiện đại về những tâm tư tình cảm, chuyện gia đình, chuyện công việc, chuyện xã hội, chuyện tình yêu đôi lứa – tất cả được kể lại bằng câu chữ và ngôn từ rất thực. Đọc Lưng chừng cô đơn bạn sẽ cảm thấy như được một quay trở lại với những cảm xúc non nớt của mối tình đầu, nếm trải rõ rệt nhất mùi vị của giận hờn, ngọt ngào và chia ly.

Người ta hay nói “Đến cuối cùng vẫn chỉ có nỗi cô đơn là chung thủy với ta” để diễn tả cho những ngày thênh thang giữa đời chỉ một mình. Nhưng với Nguyễn Ngọc Thạch ngay cả cảm giác “cô đơn” cũng không được trọn vẹn. Tuy đã chọn cô đơn, nhưng khi có người đến bên, tim vẫn đập loạn như thường. Tiếc là hạnh phúc chưa kịp tượng hình thì đối phương đã bỏ đi khiến người ta mang trong lòng một nỗi “lưng chừng cô đơn”.

Sự lưng chừng của cô đơn Thạch nhắc đến trong sách không chỉ gói gọn trong tình yêu, mà nó thấp thoáng ở mọi nơi người ta có thể chạm đến.

Như quán cafe nọ, rất đông người ngồi, vậy mà ai cũng khư khư ôm trong lòng cái điện thoại, cái máy tính bảng, lên mạng kêu gào mình cô đơn quá, mặc dù chẳng thèm nói với người bên cạnh một câu.

Như buổi nói chuyện của đám bạn thân, đang vui là vậy, mà tự dưng có đứa thở dài, hỏi câu sau này có chồng có vợ hết rồi, biết có còn ngồi lại được với nhau không, mình tự lại tự hỏi, lấy ai, ai lấy bây giờ.

…Cô đơn có khi đọng thành giọt, lăn dài trên khóe mắt nhưng rồi người ta vẫn cần phải mỉm cười, phải bước tiếp, phải tiếp tục thương mình, vì mình không tự thương lấy bản thân thì còn trông mong vào ai được.

Đến cuối cuốn sách, những điều tưởng chừng tác giả rút ra cho riêng mình mà sao khi đọc, ta vẫn thấy nó như dành cho cả mọi người.

Nơi mua sách, chính hãng giá rẻ

4. Con gái phải mạnh mẽ – Ploy Ngọc Bích

Ai rồi cũng phải bước qua một cuộc tình, đi qua những chông chênh gục ngã giữa cuộc đời, chập chờn say tỉnh nơi những đêm vắng một mình… cô đơn đến tận cùng, nhưng nỗi đau của con gái dằn vặt hơn, thấm sâu hơn và nhiều nước mắt hơn.

Đây là cuốn sách dành cho những cô gái thực sự muốn mình mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn và cười nhiều hơn. Bởi lẽ, mọi cô gái đều xứng đáng được hạnh phúc!

Con gái phải mạnh mẽ
Con gái phải mạnh mẽ – Ploy Ngọc Bích

Có những lúc khóc đến cạn nước mắt mà những mất mát tổn thương vẫn không ai bù đắp được.

Có những lúc yếu lòng muốn buông bỏ mà chẳng có lấy một chỗ dựa tinh thần để vượt qua.

Có những lần đưa tay ra với nhưng bàn tay ấy đâu nắm lại.

Cuộc đời đôi khi là vậy, khi ta tin tưởng mãnh liệt vào thứ hạnh phúc mình vun đắp và đánh đổi tất cả những gì mình có để hy vọng được đền đáp, thì sau cùng chỉ nhận về nỗi thất vọng và khổ đau. Nhưng đừng bao giờ để những vụn vỡ trong đời dìm bạn xuống vực thẳm, đừng để những người không xứng đáng cướp mất nụ cười rạng ngời của người con gái.

Chúng ta hoàn toàn xứng đáng được trân trọng và có được hạnh phúc của riêng mình, con gái ạ. Thứ hạnh phúc ấy nằm chính trong tay ta, ở cách chúng ta nghĩ và sống. Tại sao ta không sống một đời lạc quan, mạnh mẽ, ngẩng cao đầu và bản lĩnh bước tiếp với niềm tin yêu của mình?

Con Gái Phải Mạnh Mẽ đến với bạn lúc này hy vọng sẽ mang đến một màu sắc tươi vui, lạc quan cho cuộc đời đang rơi xuống những nốt trầm.

Con Gái Phải Mạnh Mẽ là những dòng tâm sự nhẹ nhàng nhưng thẳng thắn từ người con gái đầy bản lĩnh sau những năm tháng của tuổi trẻ yêu và say, hy vọng và thất vọng, vấp ngã và đứng lên kiên cường. Và cô ấy là Ploy.

Những trải nghiệm phong phú của tuổi trẻ đã được gom nhặt trong cuốn sách xinh xắn với nhiều màu sắc, để khi cầm nó trên tay bạn sẽ thấy cuộc đời tươi tắn trở lại và tự nhủ “con gái phải mạnh mẽ”.

Hãy để thứ đọng lại cuối cùng là hạnh phúc, dù rất giản đơn!

Nơi mua sách, chính hãng giá rẻ

5. Tự thương mình sau những tháng năm thương người – Trí

Đúng như tên gọi của nó, cuốn sách là tâm sự của những người từng bị tổn thương trong tình yêu, giờ chỉ muốn được “tự cầm ô che chắn cuộc đời mình”. Người ta luôn mỉm cười, nhưng mấy ai trong lòng không một vết sẹo, luôn đau nhức mỗi khi “trái gió trở trời”. Ta có thể gặp chính mình đâu đó, với những hoang mang, sầu muộn, với những dằn vặt, đớn đau. Và lại mạnh mẽ, biết “tự thương mình sau những tháng năm thương người”.

Tự thương mình sau những năm tháng thương người
Tự thương mình sau những năm tháng thương người – Trí

Ai trong chúng ta cũng từng trải qua thanh xuân và chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng yêu cuồng si 1 người. Ở đời mấy ai không tan vỡ 1 vài mối tình cơ chứ? Hay mấy ai được trọn vẹn với mối tình từ đầu đến cuối đâu? Nhưng có trách móc, có khóc lóc, có yếu đuối chăng nữa cũng chẳng thể níu kéo người quay lại bên mình. Vậy nên, sau những tháng năm tuổi trẻ dốc hết vốn liếng yêu thương người, ta quay trở về nhà tự yêu thương lấy bản thân của mình.

Đừng vì một người không cần ta mà ta lại lãng phí tâm lực nữa… Những tháng ngày hoang hoải với nhớ nhung, hoay hoắc ngóng trông 1 bóng hình, bản thân lại tìm được tựa cuốn sách Tự thương mình sau những tháng năm thương người của tác giả Trí. Thực sự bản thân ấn tượng rất mạnh với tựa này nên quyết tâm đặt mua cho bằng được.

Một quyển sách tuyệt vời so với tựa đề của nó. Bởi lẽ tác giả đã mang vào sách những cảm xúc chân thật nhất, sâu lắng nhất về tình yêu. Nó chứa đầy tâm sự của những người đã từng tổn thương, đã từng quá yêu một người mà thành xót xa, uất hận, đã dành quá nhiều thời gian để chữa lành những vết thương ấy, và giờ đây chỉ muốn “tự cầm ô che chắn cuộc đời mình”. Thương người rồi, cũng đau rồi thì phải thương lấy chính mình, dù chỉ một chút thôi. Đó chính là thông điệp mà tác giả đã mang lại.

Tự thương mình sau những tháng năm thương người là cuốn sách gồm những bài viết rất ngắn gọn nhưng đắt giá từng chữ. Đọc từng tản văn, từng mẩu chuyện mà cứ ngỡ như đó là nỗi lòng của bản thân vậy. Nhẹ nhàng gấp trang sách cuối cùng lại, ta tự mỉm cười với bản thân. Cười vì ta đã ngốc nghếch, bất mê chấp ngộ thời gian qua. Và ta nhận ra rằng “Buông bỏ cũng là một thứ hạnh phúc”… Cảm ơn tác giả đã viết lên nỗi lòng của những người từng hạnh phúc… Để cuối cùng ta tự thương lấy bản thân mình…

“Sau những tháng năm dốc kiệt vốn liếng yêu thương để dành cho một người, chúng ta chợt nhận ra, mình đã bỏ bê bản thân, đã không quan tâm đến cảm xúc của chính mình, đã tự làm mình thương tổn bấy lâu nay. Vậy nên, hãy dừng lại những chuỗi ngày hoang phí, dừng lại thứ tình cảm trao đi mà chưa một lần được đáp đền, hãy tự thương mình, tự chăm lo cho chính mình, trân quí quý chính mình. Duyên là của trời, hạnh phúc là tùy duyên. Đừng cố níu giữ những thứ đã không còn là của mình nữa!”

Nơi mua sách, chính hãng giá rẻ

6.Những khoảng trống không nhau – nhiều tác giả

Cuốn sách do Mlog hợp tác với Zbook phát hành, là tập hợp những câu chuyện tình yêu của 12 tác giả xoay quanh 3 chủ đề “yêu xa”, “tình đơn phương”, “người yêu cũ”. 12 tác giả, 12 cảm xúc, nỗi niềm riêng, gặp gỡ nhau ở nỗi buồn và sự cô đơn nơi hạnh phúc đi qua, mang lại cảm giác quen thuộc, giúp ta như gặp lại chính mình trong đó. Ta rung động, ta cảm thông, ta thấu hiểu, ta suy ngẫm, và ta “mỉm cười và cất bước trong khoảng đời còn lại”, mặc cho “tình yêu đi qua như thế”.

Những khoảng trống không nhau
Những khoảng trống không nhau – Nhiều tác giả

“Trái tim chúng ta sẽ là hoàn hảo, nếu một ngày nào đó, một ai đó, không đến, rồi rời đi”.

Và trái tim ta, bỗng trở thành một khoảng trống.

Những khoảng trống không nhau, là những khoảng trống thất lạc, vì yêu xa mà để khoảng cách tạo thành những ngã rẽ khác. Là những khoảng trống muốn được đổ đầy bởi hy vọng trong tình đơn phương, nhưng càng trông mong, càng rỗng, càng tan. Càng muốn gần, càng thêm xa. Càng yêu, càng dễ thành người lạ.Là những khoảng trống sau lúc buông tay, vì người đã từ bỏ, chỉ còn mình ta với cô đơn và da diết nỗi nhớ. Nuối tiếc, thất vọng chia đôi mối tình thành những khoảng trống, không còn bên nhau, như đã từng thuộc về đến thế.

Nơi mua sách, chính hãng giá rẻ

Tạm kết

Đây là một quyển sách nhiều khoảng trống để bạn lặng yên suy ngẫm, để bạn sẽ lấp kín bằng những câu chuyện, xúc cảm của riêng mình.” Cuộc sống là thế, làm sao “không nhớ, không thương một kẻ nào”, nhưng cũng đâu ai chắc rằng tình yêu rồi sẽ hồng mãi. Có nhớ nhung thương yêu, thì cũng sẽ có chia ly, đớn đau, thất vọng. Trái tim bạn đang vụn vỡ, cõi lòng có nát tan; hãy để những cuốn sách trên cảm thông, sẻ chia cùng bạn. Để bạn nhận ra rằng, thế giới hơn 7 tỷ người, một nửa đích thực của mình chỉ đang “lạc” ở đâu đó mà thôi.

1831 views