5 cuốn sách sẽ thay đổi cuộc đời bạn ngay trong năm 2019 này

Bạn có cảm thấy hài lòng với cuộc sống thực tại không? Nếu chưa thỏa mãn, chưa hài lòng, vẫn thấy bứt rứt trong lòng vì mình chưa đạt được cái này cái kia, thì bạn nên làm thế nào? 

câu trả lời hoàn hảo nhất cho những thắc mắc, suy tư, những câu hỏi mà bạn mãi chưa tìm ra đáp án, chính là “ĐỌC”.

Bạn muốn trở nên giàu có, nhưng bạn không biết cách kiếm tiền, không có tư duy về tiền bạc, ngay cả những nguyên lý cơ bản về tiền, về tài sản, về nợ phải trả, bạn cũng mơ hồ, thì bạn nên giải quyết vấn đề này ra sao, chính là “đọc sách”.

Bạn thấy cuộc sống này quá nhàm chán, nhạt nhẽo, thiếu đi niềm vui, bạn không bao giờ thấy đủ, vậy có bao giờ bạn đọc sách nhiều hơn để tìm ra ý nghĩa cuộc đời mà bản thân bạn đang hướng tới hay chưa?

Bạn say mê những tỷ phú, bạn mơ ước những siêu xe hạng sang, những bữa tiệc xa xỉ bậc nhất, hay chỉ đơn giản, về thói quen và lối sống hàng ngày của họ, liệu bạn có muốn đánh đổi vài giờ lướt facebook để ngồi lại và đọc một cuốn sách?

Một số Light novel đã xuất bản tại Việt Nam
5 cuốn sách sẽ thay đổi cuộc đời bạn ngay trong năm nay

Khi Warren Buffett được hỏi về bí mật về sự giàu có và thành công của ông, ông tiết lộ rằng anh ta đọc chính xác mỗi ngày 500 trang. Bạn có thể biện minh rằng bạn không có thời gian để đọc, nhưng bạn thân yêu của tôi ơi, làm thế nào để bạn gỡ bỏ những vướng mắc trong lòng, làm thế nào để thúc đẩy bản thân trở nên tràn đầy năng lượng hơn mà thiếu đi việc đọc?

Có thể có rất nhiều người học từ những người giỏi hơn, học từ những người có kiến thức hơn, nhưng những người đó, những người bạn đang tôn sùng đó, họ đọc rất nhiều bạn thân yêu ạ, họ đọc để trở thành người truyền cảm hứng cho người khác, họ đọc để thay đổi bản thân, thay đổi cuộc sống của chính họ.

Bạn có mong muốn, 1 ngày không xa, bạn có thể đứng ở vị trí của họ hiện tại, thậm chí xa hơn. Vậy thì hãy xem xét 5 cuốn sách sẽ thay đổi cuộc đời bạn ngay trong năm nay dưới đây:

13 điều người có tinh thần thép không làm

Bạn có đấu tranh để vượt qua thất bại của bạn? Hoặc sống trong những thứ ngoài tầm kiểm soát của bạn? Vượt qua những trở ngại này có thể có ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Tác giả cuốn sách đã chia sẻ cách các bệnh nhân trị liệu thành công nhất của cô vượt qua những khó khăn này.

Bỏ thói quen tinh thần xấu và rèn luyện bản thân.

Nắm vững sức mạnh tinh thần của bạn, các chiến lược mới mang tính cách mạng trong cuốn sách dành cho tất cả mọi người từ người nội trợ đến binh lính và từ giáo viên đến CEO.

 • Đừng lãng phí thời gian hay cảm thấy tiếc cho chính mình
 • Đùng cho đi sức mạnh của bạn
 • Đừng ngại thay đổi
 • Đừng tập trung vào những thứ bạn không thể kiểm soát
 • Đừng quá lo lắng về việc làm hài lòng tất cả mọi người
 • Đừng sợ việc tính toán những rủi ro 
 • Đừng sống trong quá khứ
 • Đừng phạm lỗi lặp đi lặp lại
 • Đừng phẫn nộ khi người khác thành công
 • Đừng bỏ cuộc sau thất bại đầu tiên
 • Đừng sợ khoảng thời gian phải ở một mình
 • Đừng cảm thấy thế giới nợ bạn bất cứ điều gì
 • Đừng mong đợi kết quả ngay lập tức
  13 điều mà người có tinh thần thép không làm
  13 điều mà người có tinh thần thép không làm

Nơi mua sách:

Quẳng gánh lo đi và vui sống

Cuốn sách này có thể thay đổi cuộc sống của bạn!

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao bạn có thể ngừng lo lắng về điều gì đó chưa? Cho dù bạn cố gắng thế nào, bạn có khắc phục được vấn đề tương tự không? Bằng cách xác định nguồn gốc của sự căng thẳng của bạn, bạn có thể vượt qua nó một lần và mãi mãi. Carnegie đã đưa ra một công thức vượt thời gian giúp bạn giải quyết mọi tình huống.

Thông qua cuốn sách bán chạy nhất sáu triệu bản của Dale Carnegie, gần đây đã được sửa đổi, hàng triệu người đã được giúp đỡ để vượt qua thói quen lo lắng. Dale Carnegie cung cấp một bộ các công thức thực tế mà bạn có thể đưa vào làm việc ngày hôm nay.

Cuốn sách khám phá cách:

 • Loại bỏ năm mươi phần trăm lo lắng kinh doanh ngay lập tức
 • Giảm lo lắng tài chính
 • Tránh mệt mỏi và tiếp tục nhìn vào chính bạn
 • Tìm lại chính mình và hãy nhớ rằng không có ai khác trên trái đất như bạn!

Cuốn sách thực sự hấp dẫn để đọc và dễ dàng để áp dụng. Hãy để nó thay đổi và cải thiện bạn. Ở đó, bạn không cần phải sống với lo lắng và lo lắng khiến bạn không thể tận hưởng một cuộc sống đầy đủ, năng động và hạnh phúc!

quẳng gánh lo đi và vui sống
quẳng gánh lo đi và vui sống

Nơi mua sách:

Thước đo nào cho cuộc đời bạn

Bạn đang thực hiện sự đánh đổi đúng đắn trong cuộc sống? Mặc dù thành tựu nghề nghiệp có thể làm hài lòng, nhưng việc bỏ bê gia đình và bạn bè của bạn có thể gây bất lợi về lâu dài – theo những cách mà bạn không thể tưởng tượng.

Cuốn sách bắt đầu với việc giúp người đọc hiểu những gì quan trọng trong cuộc sống của chúng ta và làm thế nào chúng ta nên ưu tiên hành động, suy nghĩ của mình cho mục đích đó thay vì trôi nổi một cách vô tình và thụ động. Tác giả đã sử dụng cuộc sống của mình và cuộc sống của những người khác, thu thập các bài học với hy vọng rằng chúng sẽ có lợi cho bạn trên hành trình cuộc sống của bạn: cung cấp cho bạn kiến ​​thức để sống và có một cuộc sống tốt nhất có thể.

Nơi mua sách:

Tìm sở trường của bạn – Finding your element

Mọi người đều có một niềm đam mê. Nếu bạn không biết bạn là gì, điều đó có nghĩa là bạn chưa phát hiện ra nó. Hoặc có lẽ bạn có, nhưng nó đã bị loại bỏ sớm trong cuộc sống. Tìm hiểu làm thế nào bạn có thể thoát khỏi  quy tắc xã hội nghiêm ngặt và tìm thấy tiếng gọi của chính bạn trong cuộc sống.

Cuốn sách cũng đề cập tới 3 nguyên tắc cực kỳ đáng suy ngẫm.

Nguyên tắc số 1: Cuộc sống của bạn là duy nhất.

Tất cả chúng ta đều khác nhau.

Tất cả chúng ta là sự pha trộn của tự nhiên và sự nuôi dưỡng.

Nguyên tắc số 2: Bạn tạo ra cuộc sống của riêng bạn.

 “Tôi không phải là những gì đã xảy ra với tôi, tôi là những gì tôi chọn để trở thành.”

Nguyên tắc số 3: Life is organic 

Tất cả chúng ta đều thay đổi. Chúng ta không có một con đường tuyến tính. Tác giả cũng kết hợp rất nhiều ví dụ về những người thành công, người có con đường hoàn toàn phi tuyến đến thành công.

Nơi mua sách:

Trí tuệ xúc cảm

Bạn có biết nếu nhịp tim của bạn tăng lên trên 100 bpm, bạn có thể cho rằng quá xúc động để suy nghĩ hợp lý không? Bạn có thể để cảm xúc che mờ phán đoán của bạn thường xuyên hơn bạn biết. Goleman giải thích làm thế nào bạn có thể tránh để cảm xúc chi phối bạn và đưa ra quyết định tốt hơn trong cuộc sống.

Mọi người đều biết rằng IQ cao không đảm bảo cho sự thành công, hạnh phúc hay đức hạnh, nhưng cho đến khi xuất hiện cuốn sách Trí tuệ xúc cảm, chúng ta chỉ có thể đoán tại sao. Báo cáo xuất sắc của Daniel Goleman từ biên giới của tâm lý học và khoa học thần kinh cung cấp cái nhìn sâu sắc mới đáng kinh ngạc về bộ não hai tâm trí của chúng ta, đối với mối quan hệ tình cảm và cách họ cùng nhau định hình vận mệnh của chúng ta.

Thông qua các ví dụ sinh động, Goleman mô tả năm kỹ năng quan trọng của trí tuệ cảm xúc và cho thấy cách họ xác định thành công của chúng ta trong các mối quan hệ, công việc và thậm chí cả sức khỏe thể chất của chúng ta. Những gì nổi lên là một cách hoàn toàn mới để nói về việc thông minh.

sách trí tuệ xúc cảm
sách trí tuệ xúc cảm

Nơi mua sách:

Chúc các bạn thành công!

161 views