Top 5 cuốn sách mà mọi cô gái hiện đại nên đọc

Một cô gái hiện đại là một cô gái tự tin với bản thân mình. Để có được sự tự tin, đầu tiên cô gái phải tập yêu quý chính bản thân mình trước đã. Bất kể ai nghĩ gì, cô gái chỉ cần là chính mình là đủ. 5 cuốn sách này sẽ đưa ra những ‘bí quyết’ giúp người phụ nữ hiện đại có được hạnh phúc và thành công trọn vẹn trong gia đình cũng như ngoài xã hội…

6 cuốn sách ma moi co gai hien dai nen doc
5 cuốn sách mà mọi cô gái hiện đại nên đọc

1. Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng

Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng chỉ ra 101 sai lầm tiêu biểu của nữ giới khi làm việc. Phụ nữ đôi khi là người sớm từ bỏ mục tiêu nghề nghiệp hơn so với nam giới, trang trí phòng làm việc giống như phòng khách của nhà mình, thường xuyên bày đồ ăn trên bàn, đôi khi họ cũng không quan tâm đến tầm quan trọng của các mối quan hệ…

Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng
Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng

Cuốn sách cũng đưa ra nhiều gợi ý thực tế và hữu ích giúp họ sửa chữa sai lầm – những gợi ý mà tác giả của nó, tiến sỹ Lois P.Frankel, chuyên viên tư vấn danh tiếng của Mỹ đã cung cấp cho hàng ngàn phụ nữ trên khắp thế giới qua các buổi giảng dạy của mình. Từ đó giúp họ thành công hơn trong sự nghiệp.

Tạp chí Fortune của Mỹ nhận xét “Những phụ nữ muốn tiến xa hơn trong sự nghiệp nên tìm đọc cuốn sách này để tránh những sai lầm ngớ ngẩn. Cuốn sách là một hướng dẫn nhanh chóng, cụ thể, giúp chúng ta thể hiện mình là một người phụ nữ mạnh mẽ và khéo léo”.

2. Dấn thân

Dấn thân (Phụ nữ, công việc và quyết tâm lãnh đạo) là cuốn sách được viết bởi Sheryl Sandberg – COO của Facebook và là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Trong tác phẩm của mình, bà nghiên cứu xem tại sao con đường phụ nữ hướng đến vị trí lãnh đạo bị chững lại, giải thích nguyên nhân gốc rễ, và đưa ra những giải pháp có tính thuyết phục giúp phụ nữ phát huy hết tiềm năng.

Dấn thân
Dấn thân

30 năm qua phụ nữ luôn chiếm 50% số sinh viên tốt nghiệp tại Mỹ. Nhưng trong chính phủ và nền công nghiệp, nam giới vẫn nắm giữ hầu hết các vị trí lãnh đạo. Điều này nghĩa là tiếng nói của phụ nữ vẫn ít có trọng lượng đối với những quyết định mang tầm vĩ mô.

Trong cuốn Dấn thân, Sherry Sandberg nghiên cứu xem tại sao con đường phụ nữ hướng đến vị trí lãnh đạo bị chững lại, giải thích nguyên nhân gốc rễ, và đưa ra những giải pháp có tính thuyết phục giúp phụ nữ phát huy hết tiềm năng.

Năm 2010, trên chương trình TEDTalk , Sheryl Sandberg đưa ra lý do khiến phụ nữ vô tình kìm hãm thành công của mình trong sự nghiệp. Bài phát biểu của bà đã trở thành một hiện tượng lớn khi chạm mốc hơn hai triệu người xem. Bà động viên nữ giới hãy tìm kiếm thử thách, chấp nhận mạo hiểm và theo đuổi mục tiêu đến cùng.

Với Dấn thân, Sanberg đi sâu hơn vào đề tài này, tổng hợp các mẩu chuyện và nghiên cứu thuyết phục để xóa tan những mơ hồ cũng như thành kiến về cuộc sống và sự lựa chọn của những phụ nữ đi làm.

Bà kể lại những quyết định, sai lầm và sự đấu tranh của mình, từ đó đưa ra lựa chọn sáng suốt cho bản thân, sự nghiệp, gia đình. Tác giả cũng cung cấp những lời khuyên bổ ích về kỹ năng đàm phán, cố vấn, và xây dựng một sự nghiệp như ý.

Cũng qua cuốn sách, Sheryl Sandberg khuyến khích phụ nữ đặt ra các ranh giới và bỏ ngay quan điểm muốn “có tất cả mọi thứ”. Bà nêu những bước giúp phụ nữ kết hợp được thành công trong công việc với nguyện vọng cá nhân, chỉ ra lợi ích của nam giới khi hỗ trợ phụ nữ trong công việc và ở nhà.

Với văn phong vừa thông minh vừa hóm hỉnh, cuốn sách của tác giả Sanberg là một lời kêu gọi đầy cảm hứng để hành động, đồng thời là bản kế hoạch tuyệt vời cho sự phát triển cá nhân. Lean In thay đổi vấn đề từ “phụ nữ không thể làm gì” thành “phụ nữ có thể làm gì”.

3. Đàn ông đến từ sao Hoả, đàn bà đến từ sao Kim

Đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim là cuốn sách phân tích với giới tính và sự khác biệt giữa đàn ông và đàn bà của tác giả – tiến sỹ John Gray. Sách đưa ra những luận điểm về đàn ông và phụ nữ rất thú vị, chính xác và chi tiết, đồng thời đưa ra những lời khuyên về cách dung hòa mối quan hệ khác giới.

Đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim
Đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim

Ngày xửa ngày xưa những người sao Hỏa và sao Kim đã gặp gỡ, yêu nhau và sống hạnh phúc bởi vì họ tôn trọng và chấp nhận mọi điều khác biệt. Rồi họ đến Trái đất và chứng lãng quên đã xảy ra: Họ quên rằng họ tới từ những hành tinh khác nhau.

Một tình yêu vững bền mãi mãi là điều mà ai trong chúng ta cũng khao khát. Nhưng nếu vì một lý do nào đó mà mối quan hệ tình cảm không tiếp tục được nữa thì bạn sẽ phải đối diện với một thời kỳ mới với rất nhiều xáo trộn về tâm sinh lý.

Sự mất mát, đổ vỡ trong tình yêu có thể lập tức biến đổi cuộc sống chúng ta. Dù biết phải làm lại từ đầu, nhưng việc bỗng nhiên phải đối mặt với sự trống vắng trên chặng đường sắp tới khiến ta không khỏi hụt hẫng. Ta nhận thấy mình vừa mất đi điều thân quen, thiêng liêng nhất, vừa lúng túng trước tương lai không biết ra sao.

Hãy dành một chút thời gian đồng hành cùng quyển sách này và nhận ra mình cần làm gì để cuộc sống tốt hơn. Những điều tâm huyết trong cuốn Đàn ông đến từ sao Hỏa, Đàn bà đến từ sao Kim – Tìm lại tình yêu được John Gray viết ra sau hai mươi tám năm tích lũy kinh nghiệm tư vấn cho nhiều người hàn gắn vết thương lòng khi tình yêu đổ vỡ hay mất đi người thân. Dù có một cảnh ngộ khác nhau, nhưng mỗi người đều có một điểm chung là bất hạnh trong tình cảm.

Dựa trên nhiều năm kinh nghiệm tư vấn thành công cho các cặp vợ chồng và các cá nhân. Tác phẩm đã giúp hàng triệu lứa đôi thay đổi quan hệ của họ. Và, với tư cách là một tác phẩm hiện đại mang tính chất cổ điển, cuốn sách được coi là hiện tượng này đã giúp đàn ông và đàn bà nhận thức ra họ khác nhau như thế nào và làm thế nào để bộc lộ những nhu cầu của mình theo những cách không gây ra xung đột và nhờ đó sự gắn bó có hội để phát triển.

Cuốn sách rất phù hợp với các bạn trẻ đã và đang tiến tới hôn nhân. Hy vọng nó sẽ giúp được các bạn sống tốt đẹp hơn.

4. Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông

Phần lớn phụ nữ có rất nhiều loại nhu cầu và lo lắng trong cuộc sống, họ luôn cố gắng và đôi khi phải gồng mình lên để giải quyết. Từ những chuyện hẹn hò, cam kết, an toàn, kinh nghiệm gia đình, hy vọng cho ngày mai, tinh thần, những chuyện phức tạp của hai bên nhà vợ và nhà chồng, tự cảm nhận ngoại hình cơ thể, việc già đi, tình bạn, con cái, cân bằng công việc, gia đình, chuyện học hành, phấn đấu… cứ như thế, có vô số thứ cuốn phụ nữ vào vòng xoáy của sự suy tư, lo nghĩ, toan tính. Nhưng chắc chắc, có một chủ đề mà bất cứ phụ nữ nào cũng muốn giải quyết và thường tìm ra những tiếng nói chung giữa phái đẹp với nhau đó chính là đàn ông.

Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông
Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông

Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông sẽ không làm cho phụ nữ thất vọng hay vỡ mộng. Cuốn sách sẽ là chiến thuật giúp đàn bà thâm nhập vào tư duy của một người đàn ông dễ dàng hơn, hiểu anh ta một cách rõ hơn, để phụ nữ có thể áp dụng những kế hoạch của mình, giấc mơ của mình, và điều cần thiết là bạn có thể tìm hiểu được liệu anh ta có dự định sẽ ở bên bạn hay chỉ đang đùa giỡn với bạn mà thôi.

Steve Harvey rất hiểu phụ nữ, ông đã tinh tế biết được những mong muốn của họ. Phụ nữ mong muốn có trao đổi ngang hàng với nam giới, muốn tình yêu của họ khi trao đi thì phải được đáp lại như cách mà họ đã trao tặng, họ muốn cuộc sống của mình và người bạn đời thật lãng mạn, đồng thời họ muốn những cảm xúc mãnh liệt mà họ trao đi thì phải nhận lại bằng sự nhiệt huyết hết mình… nhưng tất cả đều sẽ là phù du nếu không có sự hợp tác từ đàn ông. Vì vậy, trong cuốn sách này, Steve Harvey sẽ chỉ cho phụ nữ cách nào để chinh phục được một tình yêu như họ muốn có, cần có và họ xứng đáng được hưởng trọn vẹn như thế nào.

Những người đàn ông họ là vận động viên, huấn luyện viên, lập trình viên, ngôi sao điện ảnh, môi giới, giám đốc ngân hàng, tài xế, mục sư, quản lý, bác sĩ, cự chiến bình, tù nhân… tất cả họ đều có cùng hai điểm chung: rất đơn giản và về cơ bản đều có chung một lối suy nghĩ. Thế mà, rất nhiều phụ nữ lạ không biết hai vấn đề cơ bản này.

Cuốn sách này ra đời là tổng hợp nhiều kinh nghiệm, những kiến thức thu thập hơn nửa thế kỷ để tìm hiểu về đàn ông của Steve Harvey. Trong đó, chương trình Buổi sáng với Steve Harvey có đoạn “Hãy hỏi Steve Harvey” đã đem đến cho tác giả rất nhiều khám phá cũng như hiểu sâu hơn về những tâm tư, tình cảm của phụ nữ và hơn hết càng thúc đẩy ông tìm hiểu về đàn ông kỹ hơn, nơi bắt nguồn sự khổ của đàn bà.

Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông sẽ giúp bạn khi bạn đang hẹn hò, và bạn đang muốn tìm cách đưa mối quan hệ đó lên một nấc thang mới; hoặc nếu bạn đang có một mối quan hệ đầy cam kết và bạn muốn có một chiếc nhẫn; hay bạn đã kết hôn và muốn lấy lại thế chủ động, tăng cường sự gắn kết hoặc nếu bạn đang mệt mỏi vì bị sai khiến… hãy yên tâm, cuốn sách này sẽ giúp bạn giải quyết một cách nhanh chóng và hoàn hảo những tình huống cam gay đó.

Cuốn sách sẽ là một công cụ, trong đó có từng nguyên tắc, quy tắc, mánh khóe để phụ nữ tiên liệu trước những chiến thuật của đàn ông, phụ nữ có thể chống lại bằng những cách tấn công và tự vệ, để bảo vệ vẹn toàn trái tim cũng như cơ thể của mình.

Và điều đặc biệt là Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông không chỉ bạn cách thay đổi người đàn ông của mình, nếu bạn đang có ý định biến hóa được đàn ông thì đó sẽ là đều tồi tệ nhất, bi đát nhất mà bạn sẽ phải trải qua. Cho dù bạn có tốt hay có ích với một người đàn ông đến nhường nào đi chăng nửa mà bạn vẫn chưa hiểu được lớp vỏ ngụy trang của anh ta, điều sai khiến anh ta, điều thúc đẩy anh ta thì bạn sẽ vẫn còn bị tổn thương bởi những mưu mẹo và các trò lố bịch của anh ta mà thôi.

Là một phụ nữ, bất ai cũng mong muốn có một chồng, vài đứa con, một ngôi nhà, một cuộc sống hạnh phúc, và một tình yêu đích thực. Thế nhưng, cuộc đời lại là những chuỗi ngày bất bình đẳng, vì thế đàn bà ơi, hãy mạnh mẽ lên, hãy am hiểu về đàn ông để mình luôn có thể làm chủ trong mọi tình huống.

Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông là cuốn sách dành tặng cho mọi phụ nữ.

5. Là phụ nữ, tôi có quyền

Cuộc sống không ngừng biến động, do đó những chuẩn mực dành cho người phụ nữ cũng vì thế mà đổi thay từng ngày. Giờ đây, xã hội đã và đang có cái nhìn trân trọng hơn nên nhờ thế cách đối xử cũng công bằng hơn. Tuy nhiên, để nhận được sự trân trọng và đối xử công bằng này, người phụ nữ hiện đại cũng có những “công thức” của riêng mình. Thấu hiểu điều này, Louise L. Hay đã viết nên cuốn sách Là Phụ Nữ, Tôi Có Quyền

Là phụ nữ, tôi có quyền là một trong những cuốn sách thành công nhất của tác giả. Cuốn sách ra đời vào đúng thời điểm mà thế giới đang cần nó nhất. Không sử dụng những lời nói khô khan hay những triết lí xa vời. Chỉ bằng cách truyền đạt như đang tâm sự của một người dành cho một người khác, theo đúng chất hai người phụ nữ đang trải lòng với nhau nhưng nó làm nên thành công về mặt giáo dục ý thức ngoài mong đợi.

Louise L. Hay là người sáng lập và điều hành công ty Hay House, một công ty chuyên sản xuất sách và các tư liệu đóng góp cho việc chữa lành các vết thương tinh thần cho độc giả. Có lẽ vì vậy mà ta không có gì lấy làm ngạc nhiên khi đa số các tác phẩm của bà đều ẩn chứa những bài học và mang tính nhân văn rất cao. Và “Phụ nữ, tôi có quyền” là một trong những cuốn sách thành công nhất của tác giả. Cuốn sách ra đời vào đúng thời điểm mà thế giới đang cần nó nhất. Không sử dụng những lời nói khô khan hay những triết lí xa vời. Chỉ bằng cách truyền đạt như đang tâm sự của một người  dành cho một người khác, theo đúng chất hai người phụ nữ đang trải lòng với nhau nhưng nó làm nên thành công về mặt giáo dục ý thức ngoài mong đợi.

Tôi tin chắc rằng bất cứ người phụ nữ nào muốn thành công cũng nên đọc Là phụ nữ, tôi có quyền. Cuốn sách là tập hợp của 174 trang sách với mười một chương nhỏ. Mười một chương ấy là mười một cách thức để người phụ nữ phát triển và sống với đúng giá trị của bản thân. Mỗi chương qua đi người phụ nữ nhận ra được một điêu mới mẻ, họ tìm ra cho mình một hướng đi mới thay vì lâu nay họ cứ lẩn quẩn trong cái sự gò bó của xã hộ, của định kiến, của nỗi lo sợ. Cuốn sách đã đi từ những bước cơ bản là dạy cho phái đẹp phải làm những gì, phải học những gì, dạy cho họ cách tự tin vào cuộc sống, biết được giá trị của họ là nằm ở bản thân chứ không do xã hội, không do định kiến quyết định. Rồi đến những bước cao hơn, tác phẩm chỉ cho người phụ nữ nhìn nhận về chuyện có con, những thay đổi trong tâm sinh lí và sức khỏe. Không những vậy tác giả muốn phụ nữ phải tham gia nhiều hơn vào công việc xã hội thay vì cứ đóng vai trò chi là nội trợ. Đã là phụ nữ phải biết khẳng định giá trị bản thân, tôn trọng nhưng không phục tùng phái mạnh, hãy phát triển hết tiềm năng, khả năng mà mình có. Đó mới chính là người phụ nữ thật sự hoàn hảo mà thời đại mới đang cần.

Một cuốn sách hay không chỉ là một người thầy tốt mà đôi khi nó còn làm thay đổi cả số mệnh của một con người. Sẽ thật may mắn nếu cuốn sách được đến với những ai đang cần nó. Những người phụ nữ hàng ngày bị chồng và gia đình chồng ngược đãi, những người phụ nữ bị xâm hại và bóc lột, những chị em đang gồng mình với hủ tục lạc hậu hay thậm chí những người luôn gặp ác mộng vì bị ấu dâm đều đang cần cuốn sách. Cần nó để nhận ra bản thân họ không vô dụng, cần nó để biết cách vực dậy cuộc sống tưởng như đã chết của mình.

Điều tuyệt vời nhất là cuốn sách được viết ra từ một người phụ nữ thành công như Louise L. Hay. Bà là một minh chứng rõ nét nhất cho chính tác phẩm mà mình viết. Một cuốn sách sẽ có sức thuyết phục tăng lên rất nhiều lần khi tác giả của nó là minh chứng rõ nhất cho những gì mà nó muốn truyền đạt đến người khác. Bà là một người tự tin nhưng không tự kiêu, nhường nhịn nhưng không yếu đuối, có thể lùi nhưng sự lùi đó là để tiến lên. Bà giống như một người đi trước nhiều kinh nghiệm truyền đạt lại những kiến thức mà mình có được để tạo ra nhiều người thành công như mình vậy.

Tạm kết

Thế giới mà chúng ta đang sống vẫn còn đó những sự bất công. Và một bất công vẫn tồn tại nhiều thế kỉ qua là vai trò và tính mạng của người phụ nữ luôn bị xem nhẹ. Họ là những người hằng ngày, hằng giờ vẫn chăm chỉ làm việc nhưng dù có cố gắng đến đâu cũng không bằng nam giới. Phải thay đổi thôi, thay đổi và đấu tranh đến cùng. Nhưng điểm khởi đầu cho sự thay đổi ấy phải xuất phát từ thay đổi trong chính nhận thức của mỗi người phụ nữ. Để làm được điều đó không phải ngày một, ngày hai mà là cả một quá trình. Quá trình ấy được thúc đẩy nhanh hay không có một phần nhờ vào những cuốn sách mang tính giáo dục cao như Là phụ nữ, tôi có quyền.

Nơi mua sách chính hãng, giá rẻ

• Ưu tiên số 1: Tiki Link giảm giá sách này ở đây.
• Tiếp theo: Fahasha, Link giảm giá sách này ở đây.
• Tiếp theo: Vinabook,link giảm giá sách này ở đây

2152 views