5 bài học về marketing thương hiệu bản thân cực kỳ hiệu quả của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Nhấm nháp một chút cocktail Martinis bằng ly thủy tinh cao cấp của Baccarat là một chút gì đó rất khoa trương (ngay cả đối với một người sành ăn uống như tôi), nhưng tôi đã ở thành phố New York xinh đẹp để gặp gỡ một số người bạn đại học cũ và đó là một cách tuyệt vời để tôi dành thời gian cho buổi tối ý nghĩa của mình.

Cuộc trò chuyện giữa chúng tôi chắc chắn sẽ chuyển sang chính trị, kinh doanh và tất cả những điều làm cho thế giới quay tròn. Và tất nhiên, trong tất cả những gì chúng ta phải thảo luận – Donald Trump. Bởi vì, tại Hoa Kỳ, về cơ bản đây là vấn đề được thảo luận không ngừng nghỉ, “The Donald Trump Show”, kể từ khi chu kỳ bầu cử này bắt đầu. Điều này làm cho một số bạn bè của tôi vui vẻ và những người khác … có vẻ như không vui lắm. Nhưng cho dù bạn yêu thích Donald Trump hay ghét ông ta, bạn có thể phủ nhận rằng ông ấy đã làm điều gì đó hoàn toàn phi thường.

Vào đầu mùa giải chính, việc ứng cử của ông được xem như một trò đùa. Rất ít người coi ông Trump là một ứng cử viên nghiêm túc và nói ông ấy không bao giờ thắng. Và bây giờ, ông là ứng cử viên tổng thống được cho là của đảng Cộng hòa.

 Khi mọi người “ ra khỏi hư không và đưa thế giới đi qua cơn bão”, tôi luôn ngồi dậy và chú ý. Bởi vì luôn có một cái gì đó để học hỏi. Và Donald Trump cũng không ngoại lệ.

NAT Trump
Bài học từ Donald Trump

Dưới đây là năm điều mà mọi chủ doanh nghiệp và doanh nhân có thể học hỏi từ Donald Trumpdù bạn có thích ông hay không.

Không nhiều người đánh giá thấp sức mạnh của đế chế Trump trong kinh doanh, nhưng trong chính trị gần như tất cả mọi người đều đánh giá thấp Trump và ông ta đã chứng minh bản thân mình sắc sảo như thế nào. Thời báo New York Times cho biết Donald Trump là người bị đánh giá thấp nhiều lần như một người giễu cợt tại tòa án hoặc người biểu diễn ngớ ngẩn, (nhưng) ông Trump đã tập trung vào đảng Cộng hòa và trở thành người ưu tú nhất, xuất sắc nhất bằng ý chí của mình. Và “ở mọi giai đoạn, các thành viên của Đảng Cộng hòa đã vẫy tay và đinh ninh rằng họ có thể đi cùng với ông Trump đủ để khiến ông ta giữ im lặng hoặc khiến ông ta hoàn toàn biến mất”.

Nhưng Trump đã sử dụng sự đánh giá thấp này để đặt mình vào vị trí của sự ưu tiên, trách nhiệm và quyền lực, và ông đã làm điều đó thành công đến không ngờ. Khi mọi người đánh giá thấp bạn, nó mang lại cho bạn một cơ hội lớn để làm việc mà không cần nhiều sự phô trương để xây dựng một cơ sở vững chắc trong bất cứ điều gì bạn đang làm. Điều này đúng trong kinh doanh cũng như trong chính trị.

Hãy để họ đánh giá thấp bạn và sau đó, như Trump, bắt đầu chứng minh những kẻ gièm pha của bạn rất, rất sai.

Để người khác đánh giá thấp bạn
Để người khác đánh giá thấp bạn
  • Sử dụng quá khứ của bạn như một bàn đạp.

Một trong những chìa khóa lớn nhất để thành công trong kinh doanh hoặc trong chính trị là sự kiên trì và biết cách sử dụng những thành công và thất bại của bạn để tạo ra thành công tiếp theo.

Donald Trump là một bậc thầy về điều này. Ông ấy bắt đầu sự nghiệp của mình trong công ty của cha mẹ và gặt hái được rất nhiều thành tựu thành công. Và giống như mọi người thành công, ông ta cũng có phần thất bại – phá sản doanh nghiệp, ly dị và không được coi trọng trong quá trình bầu cử chính trị. Nhưng thông qua tất cả, Donald Trump đã sử dụng từng kinh nghiệm, sự trải đời của mình để thông báo và chứng minh rằng bản thân ông đang ngày càng tốt hơn và thành công hơn.

Là doanh nhân và chủ doanh nghiệp, đây chính xác là những gì chúng ta nên làm. Mỗi kinh nghiệm là một cơ hội để học hỏi, để trở nên tốt hơn và tăng đòn bẩy của chúng ta. Bằng cách sử dụng quá khứ của chúng ta như một bàn đạp, chúng ta có thể ngày càng thành công hơn theo thời gian.

  • Hiểu bạn là người có phong cách lãnh đạo như thế nào.

Trump là một người bị buộc phải tính toán. Phong cách của ông ấy là độc đoán và ông ấy chơi trên đó với thành công lớn. Tôi nghĩ Trump hiểu điều này ở mức độ trực quan trước khi mọi người trong tiến trình bầu cử chính trị công nhận nó. Theo Politico, sức mạnh bầu cử của Trump – và sức mạnh bền bỉ của ông – đã được người Mỹ cho rằng nó có khuynh hướng độc đoán.

Thật thú vị, điều này được hỗ trợ bởi nghiên cứu:

“Phát hiện này là kết quả của một cuộc thăm dò quốc gia .. được tiến hành trong năm ngày cuối tháng 12. Chỉ có hai trong số các biến tôi nhìn có ý nghĩa thống kê: chủ nghĩa độc đoán, tiếp theo là nỗi sợ khủng bố, mặc dù cái trước có ý nghĩa lớn hơn nhiều so với cái sau”.

Dưới đây là một bài viết xuất sắc của Fast Company khi xác định 6 loại phong cách lãnh đạo và điểm mạnh và điểm yếu của họ.

Nó rất đáng để xem xét, bởi vì khi bạn hiểu được phong cách lãnh đạo của bạn và tiếp cận với những người theo đuổi kiểu người lãnh đạo đó một cách tự nhiên, bạn có thể tạo ra thành công to lớn cho chính mình và những người xung quanh.

Donald Trump
Phong cách lãnh đạo
  • Chạm vào cảm xúc.

“Người Mỹ tức giận với Washington. Một tức giận thực sự nghiêm trọng. Cơn thịnh nộ đổ xô từ các phía, từ bên trái đến bên phải, sự tuyệt vọng của một nền độc lập và sự thiếu trách nhiệm từ Washington đã thúc đẩy sự phát triển của phong trào Donald Trump.”

Đây là những gì CNN nói về chiến dịch Trump. Và họ đúng, nhưng điều quan trọng ở đây hơn là việc nhiều người Mỹ tức giận là cách để những cảm xúc này thúc đẩy chiến dịch Trump.

Mọi người mua ý tưởng và sản phẩm dựa trên cảm xúc và sau đó từ từ quyết định bằng logic của họ. Trump đã thấu hiểu điều này từ rất sớm và có những chiến lược đánh vào tâm lý thực sự hiệu quả. Và là chủ doanh nghiệp, chúng ta cũng cần phải như vậy.

Xác định những gì làm cho khách hàng lý tưởng của bạn muốn mua và sau đó chơi trong trạng thái cảm xúc đó. Điều đó hoạt động thực sự vô cùng hiệu quả.

Chạm vào cảm xúc
Chạm vào cảm xúc
  • Làm mọi người ngạc nhiên.

Tôi tin chắc rằng một trong những điều Donald Trump thích làm nhất là khiến mọi người mất cảnh giác. Điều này xuất hiện thường xuyên nhất trong hùng biện của ông ấy. Nhưng mỗi khi ông ấy nói về điều gì đó gây tranh cãi, ông ấy nhận được tin tức tức thì xoay quanh vấn đề đó.

Và chiến thuật này hoạt động khá tốt. Bạn không cần phải phân cực để sử dụng kỹ thuật này một cách hiệu quả. Nhưng có một quan điểm mạnh mẽ và khiến mọi người mất cảnh giác với sự đổi mới gần như luôn luôn là một điều tốt.

Một trong những nhà lãnh đạo trong kinh doanh hiện đại đã làm điều này tốt nhất (mà không gây tranh cãi như Donald Trump) là Steve Jobs. Mỗi thông báo ông đưa ra được theo sau bởi tin tức lớn. Bởi vì ông ấy luôn làm chúng tôi ngạc nhiên với những ý tưởng mới và sáng tạo.

Bằng cách liên tục đổi mới và có quan điểm mạnh mẽ, bạn có thể đi trước trò chơi và giữ cho công ty của bạn luôn đứng đầu.

Cho dù bạn yêu Donald Trump hay ghét ông ta, bạn không thể phủ nhận quyền lực hiện tại của ông ta trong chính trị và rằng ông ấy luôn có một cái gì đó để dạy tất cả chúng ta.

16 views