44 câu nói đáng tự hào của nhân loại – sẽ làm thay đổi cuộc đời bạn!

Trong cuộc sống có những khi bạn bị mất phương hướng, không rõ mục tiêu của bản thân ra sao, cũng không xác định được chắc chắn con đường nào mình sẽ chọn. Hoang mang và vô vọng… Mình là kẻ thất bại ư???

Chớ vội buông xuôi!

Có lẽ, ngay giờ đây, bạn đang thực sự cần một người “chỉ lối”, một người “dẫn đường” thông thái. Họ là ai? Họ là thế hệ đi trước, là lớp người tiên ph

1. Steve Job – cựu CEO Apple

“Đôi khi cuộc đời sẽ ném gạch vào đầu bạn. Đừng đánh mất niềm tin”.

“Biết rằng mình sẽ chết là cách tốt nhất để nhắc nhở bản thân hành động như không còn gì để mất. Bởi bạn vốn dĩ đã chẳng có gì trong tay. Hãy làm theo những gì trái tim mách bảo”.

“Tôi không quan tâm tới việc trở thành người giàu có nhất trong nghĩa địa… Biết rằng mình đã làm được điều gì đó tuyệt vời trước khi đi ngủ vào mỗi buổi tối… đó mới là điều quan trọng đối với tôi”.

“Cách duy nhất để làm được những điều vĩ đại là yêu thích thứ bạn làm”.

“Nếu bạn làm điều gì đó và đạt kết quả khá tốt, đừng sống trong niềm vui đó quá lâu. Hãy tiếp tục tìm kiếm và thực hiện những điều tuyệt vời khác nữa”.

“Hãy cảm đảm đi theo trái tim và trực giác của bạn. Bằng cách nào đó, bạn sẽ biết điều bản thân thực sự muốn là gì”.

“Tôi tự hào vì những gì chúng tôi không làm, cũng như tôi tự hào vì những gì chúng tôi đã làm”.

“Thời gian của bạn là hữu hạn. Đừng phí hoài nó bằng cách sống cuộc đời của một người khác”.

2. Mark Twain – tiểu thuyết gia người Mỹ

  • “Lòng tốt là ngôn ngữ người khiếm thính có thể nghe và người khiếm thị có thể thấy”.
  • “Một người có một ý tưởng mới luôn bị xem là kẻ lập dị cho đến khi anh ta thành công”.

3. Bill Gates – chủ tịch tập đoàn Microsoft 

“Khi bạn có tiền trong tay, chỉ có bạn quên mất mình là ai. Nhưng…Khi bạn không có đồng nào, cả thế giới sẽ quên đi bạn là ai. Đó là cuộc sống!”.

“Tôi đã thi trượt một số môn, nhưng bạn tôi đã thi qua tất cả. Bây giờ anh ta là một kỹ sư trong Microsoft còn tôi là chủ sở hữu của Microsoft”.

“Đừng so sánh bản thân với người khác. Làm như vậy là bạn đang tự xúc phạm mình đấy!”.

“Khi bạn gặp khó khăn hay bế tắc trong công việc thì đừng có oán trách số phận. Điều bạn học được khi gặp trắc trở chính là kinh nghiệm và bài học để lần sau không bao giờ mắc phải nữa”.

“Khi đi học, bạn đứng thứ mấy trong lớp cũng không phải là vấn đề quan trọng. Nhưng khi đã bước chân ra xã hội thì mọi việc lại không đơn giản như vậy. Dù đi đâu hay làm công việc gì bạn cũng nên tạo đẳng cấp cho mình”.

“Mọi người sẽ không bao giờ ngó ngàng đến lòng tự trọng của bạn, điều mà họ quan tâm chính là thành tựu mà bạn đạt được. Do đó, trước khi có được những thành tựu thì bạn đừng nên quá chú trọng hay cường điệu lòng tự trọng của bản thân mình lên”.

ững người bên cạnh có cách hành xử tốt hơn mình. Như vậy bạn sẽ tốt lên”.

“Không quan trọng bạn thông minh hay nỗ lực đến mức nào, một vài thứ cần có thời gian để thay đổi. Bạn không thể “sản xuất” một em bé trong một tháng bằng cách làm chín người phụ nữ có thai”.

“Bạn nên đầu tư như một cuộc hôn nhân – đầu tư vì một đời”.

“Sẽ đến lúc bạn nên bắt đầu chỉ làm những gì mình muốn. Hãy làm một công việc bạn yêu thích. Bạn sẽ nhảy bật dậy khỏi giường mỗi buổi sớm. Tôi nghĩ bạn thật điên rồ nếu cứ tiếp tục với những công việc mình không thích chỉ để tô đẹp hồ sơ xin việc của mình. Cái này nghe sao giống như để dành ham muốn lúc tuổi già thế?”.

“Nếu bạn để bản thân mất kỷ luật trong những chuyện nhỏ, bạn có thể cũng sẽ mất kỷ luật ở những chuyện lớn”.

“Cái gì không đáng làm thì không cần làm tốt”.

“Chúng ta không bao giờ quay đầu nhìn lại. Chúng ta biết rằng phía trước còn rất nhiều thứ để trông đợi nên không việc gì phải suy nghĩ tiếc nuối việc đã qua. Cũng chẳng thay đổi được gì nữa. Bạn chỉ có thể sống và đi tới”.

“Trong số những tỷ phú mà tôi quen biết, tiền bạc chỉ càng làm hiện rõ bản chất của họ. Nếu họ là những thằng hèn trước khi có tiền, thì họ cũng chỉ là một thằng hèn với một tỷ đô la”.

“Đầu tư càng nhiều vào bản thân mình càng tốt. Bạn là tài sản lớn nhất của chính mình cho đến thời điểm này”.

5. Mahatma Gandhi – nhà anh hùng dân tộc Ấn Độòa với nhau”.

“Mỗi người đều phải tìm thấy sự yên bình từ bên trong bản thân mình. Và sự bình yên thật sự không thể bị ảnh hưởng bên ngoài tác động”.

“Vinh quang nằm trong nỗ lực, không phải kết quả, nỗ lực hết mình là thắng lợi hoàn toàn”.

1072 views