4 quyển sách là hành trang vào đời các bạn trẻ nên đọc

Không phải ai cũng may mắn khi được học hết bậc đại học, cao đẳng. Mỗi người có thời điểm vào đời khác nhau, nhưng dù hoàn cảnh ra sao, bước chân đầu tiên chúng ta đặt chân vào xã hội để tìm một công việc làm ra tiền nuôi sống bản thân không bao giờ dễ dàng. Dù bạn là ai, vốn tri thức được trang bị nhiều hay ít thì cũng cần có một hành trang đủ để giữ cho mình không vấp ngã ở những bước đi đầu tiên này. 4 Quyển sách dưới đây sẽ gợi cho chúng ta rất nhiều suy ngẫm bổ ích trong hành trình ấy.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Những quyển Sách phù hợp với những ai?

Những quyển sách này phù hợp với tất cả mọi người quan tâm đến việc rèn luyện kỹ năng sống, đặc biệt là những bạn trẻ chập chững bước vào đời. Những lời khuyên, những kinh nghiệm, những quy tắc sống bổ ích được trình bày trong từng quyển sách sẽ giúp cho các bạn nhìn nhận lại chính mình, vấn đề, khả năng của bản thân và hướng đi tốt nhất cho tương lai

1. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Bạn đang còn rất trẻ, cuộc đời bạn chỉ mới mở sang trang mới, bạn bắt đầu đi tìm việc làm, nếu may mắn bạn sẽ tìm được một công việc ưng ý ổn định. Nhưng ngược lại bạn sẽ chìm nổi giữa những dòng xô bồ của cuộc đời. Có bao giờ bạn tự hỏi mình, tuổi trẻ của bạn đã trôi qua như thế nào, đáng giá bao nhiêu chưa? Trước khi quá muộn, hãy đọc quyển sách này như dành cho bản thân mình một lời nhắc nhở. Nội dung quyển sách sẽ cho chúng ta những câu chuyện rất đời, rất thực. Những khó khăn, nỗi lo lắng, gánh nặng…của những người trẻ khi đối mặt với quá nhiều vấn đề của cuộc sống và lời những chia sẻ đầy thấu đáo cho từng tình huống. Thật quý giá biết bao khi những người trẻ được lắng nghe kinh nghiệm,sẻ chia của một người thành thông trong hiện tại nhưng đã trải qua bao vất vả trong quá khứ. Những bài học chân thực đó sẽ cho chúng ta rất nhiều đúc kết cho bản thân mình.

Bìa của quyển sách "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu"

Bìa của quyển sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”

Thông tin cơ bản về sách:

 • Thể loại: Tài liệu tham khảo
 • Tác giả: Rose Nguyễn
 • Năm xuất bản: 2017
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn
 • Giá bán: 70.000đ

Tóm tắt nội dung chính của quyển sách:

Quyển sách được tác giả chia làm 3 phần lớn Học, làm, đi” tương ứng với 3 chương. Ở mỗi chủ đề, tác giả có rất nhiều bài viết nhỏ với mỗi bài viết là một câu chuyện có thật từ những người mà cô đã từng tiếp xúc, gặp gỡ. Lồng vào từng câu chuyện đó là những bài học được rút ra, sâu sắc mà gần gũi, dễ hiểu. Có rất nhiều điều tưởng chừng đã ngủ quên trong mỗi chúng ta sẽ thức dậy, xao động. Những vấn đề, những gánh nặng của chúng ta sẽ được bắt gặp đâu đó qua những câu chuyện được tác giả kể lại. Chúng ta đã đối mặt như thế nào, hay tận dụng cơ hội như thế nào, liệu như vậy là đúng hay sai. Lúc này bạn sẽ tự giác nghiền ngẫm lại chính mình một lần nữa. Đặc biệt, đọc xong quyển sách ta mới nhận ra tuổi trẻ đáng quý đến thế qua nhanh đến thế. Có những người muốn trân trọng tuổi trẻ nhưng họ lại chẳng có cơ hội, chúng ta đang có tuổi trẻ tại sao lại không biết trân trọng khoảng thời gian quý báu nhất trong cuộc đời mình?

Nhận định đánh giá: 

Đây là quyển sách kỹ năng của một tác giả Việt mà bản thân tôi cảm thấy hay nhất trong những năm gần đây. Lời văn trong sáng, giọng văn như một lời tâm sự nhẹ nhàng của người chị cả chia sẻ lại cho đứa em những điều hay đã từng trải qua trong đời. Giai đoạn những năm hai mươi tuổi, chúng ta rất dễ bị cảm xúc lấn ác đi phần lí trí của mình, một số bạn trẻ khi vấp ngã liền rơi vào trạng thái thất vọng tột độ, hoàn toàn buông bỏ và trầm mình vào trong nỗi thất vọng triền miên không thể nào vực dậy được. Chúng ta đọc “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” để thấy người khác đã làm gì với tuổi trẻ của họ, họ đã vượt qua những sóng gió, thất bại trong cuộc đời mình như thế nào, chúng ta đã và đang đối xử thế nào với tuổi trẻ của mình. Hãy trân trọng tuổi trẻ khi còn cơ hội.

Đánh giá của bạn đọc về tác phẩm "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu"

đánh giá của bạn đọc về tác phẩm “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”

Các bạn có thể mua sách ở:

Ưu tiên số 1: Tiki: Link giảm giá sách này ở đây

Tiếp theo Fahasha: Link giảm giá sách này ở đây

Tiếp theo Vinabook: Link giảm giá sách này ở đây

2. Đọc vị bất kỳ ai để không bị  lừa dối và lợi dụng 

Quyển sách này đã được quan chức chính phủ của hơn 25 quốc gia, FBI và quân đội Mỹ, các công ty thuộc Fortune 500 sử dụng. Quyển sách này hầu như thích hợp với mọi lứa tuổi bởi những kiến thức mà sách mang lại có thể được dùng như một cẩm nang trong chính cuộc sống của chúng ta. Một bí quyết để có thể tự bảo vệ, làm chủ cuộc sống của chính mình khỏi những điều không tốt đẹp. Trong đời có lẽ đôi lần chúng ta thoáng nghĩ muốn thâm nhập vào đầu óc người khác để biết họ đang nghĩ gì. Biện pháp phân tích tâm lý cao cấp mà tiến sĩ David J. Lieberman mang đến cho chúng ta ở quyển sách này sẽ giúp bạn thực hiện ý nghĩ ấy.

Quyển "Đọc vị bất kỳ ai để không bị lừa dối và lợi dụng"

Quyển “Đọc vị bất kỳ ai để không bị lừa dối và lợi dụng”

Thông tin cơ bản về sách:

 • Thể loại: Sách tâm lý
 • Tác giả: TS. David J. Lieberman
 • Năm xuất bản: 2018
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động
 • Giá bán: 60.000đ

Tóm tắt nội dung chính của quyển sách:

Quyển sách được chia làm hai phần:

Phần 1: Gồm có bảy chương tương ứng với bảy câu hỏi như chìa khóa giúp chúng ta đọc vị được người khác một cách nhanh chóng để biết được suy nghĩ, cảm giác, cảm xúc của họ. Những phương pháp được nêu ra ở chương này có thể áp dụng với bất kỳ ai và ở bất cứ nơi nào. Ở mỗi chương (tương ứng với mỗi câu hỏi) tác giả sẽ chỉ rõ cho chúng ta cách cụ thể để xét đoán suy nghĩ, dự định của một người với những ví dụ thực tế. Những thủ thuật, chiến thuật đầu tiên được hé mở.

Phần 2: Gồm 8 chương tiến hành phân tích các trường hợp mà chúng ta phải đi sâu vào chi tiết. Trong phần này, tác giả chỉ cho chúng ta cách xây dựng hồ sơ tính cách tương đối chi tiết cho một người, học cách đoán biết ý nghĩ hoặc cảm giác của người đó và những điều anh ta sẽ làm tiếp sau đó.

Nhận định đánh giá: Đây thật sự là một quyển sách ai cũng nên có, không quá đáng khi nói quyển sách có thể giúp chúng ta bảo vệ chính mình. Người xưa có câu: “biết người biết ta trăm trận trăm thắng” rất đúng trong trường hợp này. Khi vừa bước vào đời, chúng ta sẽ cảm thấy bỡ ngỡ vì môi trường của xã hội rộng lớn sẽ hoàn toàn khác biệt với xã hội nhỏ bé như trường học, làng xã nơi chúng ta sinh sống, số lượng con người tỷ lệ thuận với mức độ phức tạp và những điều đáng đau đầu khác. Chính vì thế, nếu không biết đọc vị để phân biệt người xấu và người tốt, kẻ đáng tin và kẻ không đáng tin cậy thì chúng ta rất khó để tránh khỏi những vấp ngã. Trước khi  đọc vị người khác chúng ta hãy thử đọc vị chính mình bằng những lý thuyết chuyên môn mà quyển sách cung cấp. Từ đó, lần lượt áp dụng những kiến thức đó với những người xung quanh. Thời gian dài, bạn sẽ phân tích, đọc vị bất cứ ai mà bạn gặp như một phản xạ có điều kiện. Điều này riêng mình cảm thấy khá thú vị.

Đánh giá của bạn đọc đã mua sách tại Tiki

Đánh giá của bạn đọc đã mua sách tại Tiki

Các bạn có thể mua sách ở:

Ưu tiên số 1: Tiki: Link giảm giá sách này ở đây

Fahasha: Link giảm giá sách này ở đây

Tiếp theo Vinabook: Link giảm giá sách này ở đây

3.Vượt lên trên những chuyện nhỏ trong công việc

Bước vào công việc chúng ta sẽ hiểu được đó là môi trường hoàn toàn khác biệt với học đường. Thần kinh của chúng ta sẽ phải thường xuyên chịu đựng rất nhiều căng thẳng, áp lực sẽ đè nén con người dù  ta làm việc cho một tập đoàn,  công ty, làm chủ hay chỉ là công nhân ở một nhà máy nhỏ…và dù ở bất cứ vị trí nào.

Điều chúng ta có thể nhận được ở quyển sách này không phải là xóa bỏ những căng thẳng mà là chúng ta phải làm gì để đối phó và vượt qua những nó-một phần không thể thiếu khi chúng ta sống cùng công việc.

Bìa trước của quyển sách

Bìa trước của quyển sách

Thông tin cơ bản về sách:

 • Thể loại: Sách kỹ năng
 • Tác giả: Richard Carlson
 • Năm xuất bản:2011
 • Nhà xuất bản: NXB TRẺ
 • Giá bán: 38.000đ

Tóm tắt nội dung của quyển sách:

Quyển sách đề cập đến rất nhiều vấn đề chúng ta có thể gặp phải trong công việc hàng ngày từ mối quan hệ với sếp, đặc biệt là những vị sếp khó tính, những công việc khó khăn chồng chất lên nhau, sự ganh đua giữa các bạn đồng nghiệp..v..v..cùng vô số những vấn đề nan giải khác. Trong từng vấn đề, tác giả đưa ra cho chúng ta cái nhìn thấu đáo và từng trải. Thật ra chúng ta có thể sống chung với những căng thẳng trong công việc mà không cảm thấy quá áp lực, biến đổi nó thành một thói quen trong công việc. Đối với những rắc rối, cách nhìn nhận và giải quyết của chúng ta sẽ tỉ lệ thuận với những kinh nghiệm mà ta thu được. Nếu chúng ta đối mặt với những vấn đề ấy một cách sáng suốt,  kiên nhẫn và lạc quan thì đồng thời chúng ta cũng có thể phát huy hết khả năng của bản thân mình.

Đánh giá quyển sách: 

Quyển sách có rất nhiều chương, rất nhiều chủ đề xoay quanh những rắc rối chúng ta có thể gặp trong công việc. Chính vì điều đó quyển sách này có thể như một cẩm nang để những bạn trẻ có thể luôn giữ ở bên mình và xem bất cứ khi nào cần dùng đến. Đối với những bạn thích đọc sách, bạn có thể đọc một lần từ đầu đến cuối, nhưng những bạn không thích thì bạn sẽ không tập trung cho đến hết quyển sách được. Tuy vậy, việc sở hữu quyển sách này sẽ vô cùng có ích vì chắn chắc một ngày nào đó chúng ta gặp vấn đề nan giải trong công việc, bạn hãy thử tìm câu trả lời cho mình thông qua những đề mục rất rõ ràng được nêu ở phần phụ lục.

Đánh giá của bạn đọc đã mua sách tại Tiki

Đánh giá của bạn đọc đã mua sách tại Tiki

Các bạn có thể mua sách ở:

Ưu tiên số 1: Tiki Link giảm giá sách này ở đây

Tiếp theo: Fahasha Link giảm giá sách này ở đây

4. 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

Quyển sách này đã được các bạn trẻ trên toàn thế giới đón nhận vô cùng nồng nhiệt ngay từ khi được xuất bản lần đầu tiên. Quyển sách được xem như “kim chỉ nam” cho những thanh thiếu niên bước vào cuộc sống ở độ tuổi không còn trẻ con nhưng cũng không hề chững chạc. Đối mặt với biết bao nhiêu cạm bẫy vả sóng gió trong xã hội, vậy làm sao họ có thể êm ái vượt qua những điều ấy? Quyển sách sẽ cho ta những câu trả lời vô cùng thú vị và hữu ích

Quyển sách 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

Quyển sách 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

Thông tin cơ bản về sách:

 • Thể loại: Sách kỹ năng
 • Tác giả: Sean Covey
 • Năm xuất bản: 2016
 • Nhà xuất bản: NXB Trẻ
 • Giá bán: 58.000đ

Tóm tắt nội dung chính của quyển sách:

Quyển sách gồm có 11 chương, tác giả tiến hành đi từ trình bày những nguyên tắc trong cuộc sống đến 7 thói quen với mỗi thói quen tương ứng với một chương riêng biệt:

 1. Thói quen thứ 1: Có thái độ sống tích cực
 2. Thói quen thứ 2: Biết định hướng tương lai
 3. Thói quen thứ 3: Việc hôm nay không để ngày mai
 4. Thói quen thứ 4: Tư duy cùng thắng
 5. Thói quen thứ 5: Biết lắng nghe để thấu hiểu và được thấu hiểu
 6. Thói quen thứ 6: Có tinh thần hợp tác
 7. Thói quen thứ 7: Biết rèn luyện và phát triển những kỹ năng

Đánh giá quyển sách:

Số lượng những bạn trẻ đạt được thành công không hề ít nhưng cũng không thể nói là quá nhiều, đó là những con người có những nguyên tắc sống cụ thể rõ ràng và tuân thủ một cách nghiêm túc những gì bản thân đã đặt ra. Tác giả đã sâu chuỗi những nguyên tắc ấy một cách dễ hiểu nhất tạo nên quyển sách này. Với giọng văn dí dỏm, cuốn hút, tác giả cuốn hút sự say mê theo dõi của người đọc một cách tài tình. Nội dung quyển sách hữu ích như thế nào thì đã được chứng minh qua niềm yêu thích say mê của bạn đọc trên toàn thế giới. Không phải đơn giản mà tác giả cùng quyển sách có thể đạt được những thành tựu đó.

Đánh giá của bạn đọc đã mua sách tại Tiki 7

Đánh giá của bạn đọc đã mua sách tại Tiki 7

Các bạn có thể mua sách ở:

Các bạn có thể mua sách ở:

Ưu tiên số 1: Tiki Link giảm giá sách này ở đây

Tiếp theo: Fahasha Link giảm giá sách này ở đây

Tiếp theo: Vinabook Link giảm giá sách này ở đây

Mỗi chúng ta sẽ có một xuất phát điểm khác nhau, với những hậu thuẫn, vố liếng hoàn toàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, việc làm giàu cho bản thân những kỹ năng sống tương ứng với việc chúng ta đã nắm được trên 50% sự thành bại của chính mình.

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ!

324 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1