4 khóa học tin học văn phòng online cần thiết để tăng hiệu suất làm việc của bạn

Tin học văn phòng là một kỹ năng bắt buộc phải có khi đi xin việc hiện nay. Dù nhiều người biết điều này nhưng lại quá bận rộn với lịch học, lịch làm việc hoặc nhà ở quá xa các trung tâm nên không thể đăng kí học. Do vậy mà các khóa học tin học văn phòng online được ra đời để phục vụ thị hiếu của người dùng. Hôm nay sachhaynendoc.net sẽ giới thiệu đến các bạn 4 khóa học tin học văn phòng online cần thiết để tăng hiệu suất làm việc.

4 khóa học tin học văn phòng online cần thiết cho bạn
4 khóa học tin học văn phòng online cần thiết cho bạn

Tin học văn phòng là gì?

Tin học văn phòng là một nhánh nhỏ của mảng Công nghệ thông tin, hướng đến việc xử lý các công việc trong văn phòng như: thao tác trên văn bản, bảng tính, trình chiếu, email… Bộ công cụ Microsoft Office là những công cụ chính được sử dụng trong tin học văn phòng, bao gồm Microsoft Office Word, Microsoft Office ExcelMicrosoft Office Power PointMicrosoft Office Access

Đối tượng nào nên đăng kí học tin học văn phòng online?

Những đối tượng đặc biệt nên đăng kí các khóa học tin học văn phòng online đó là sinh viên và người mới đi làm. Đối với sinh viên thì những khóa học này sẽ giúp cải thiện hiệu năng học tập trên lớp, nhuần nhuyễn kĩ năng để tiện xin việc sau này. Còn đối với người đi làm thì những bài học sẽ thúc đẩy hiệu năng làm việc đặc biệt là trong thời số hóa như hiện nay thì cần liên tục cập nhật các công cụ số phục vụ cho công việc.

Lợi ích của việc học tin học văn phòng online

 • Học online thì học mọi lúc, mọi nơi, không bị gò bó về không gian và thời gian. Đang nghỉ trưa cũng có thể tranh thủ học, đêm khuya cũng có thể học tại nhà.
 • Không tốn công đi lại, mang vác máy tính, tiết kiệm chi phí
 • Vừa học vừa thực hành ngay, học đến đâu làm đến đó, không sợ bị chậm nếu thực hành không được nhanh, không kịp với bài giảng
 • Giá khóa học rẻ vì người tổ chức lớp học không tốn chi phí thuê mặt bằng
 • Mua một lần, dùng vĩnh viễn, bất cứ lúc nào quên đều có thể học lại

Khóa học kỹ năng sử dụng Word

Word là một công cụ soạn thảo văn bản được sử dụng trong mọi doanh nghiệp, mọi nơi mang tính chất văn phòng. Với word những văn bản, văn kiện, tài liệu…được tạo ra, căn chỉnh, chỉnh sửa một cách dễ dàng, nhanh chóng và đẹp mắt. Tuy nhiên để sử dụng word thành thạo không phải là điều đương nhiên mà bạn phải bỏ công ra mày mò.

Mỗi năm Microsoft lại cho ra những phiên bản cải tiến mới hơn, nhiều tính năng được update liên tục, nên việc học từ một người có kinh nghiệm hơn sẽ giúp bạn mau chóng sử dụng nhuần nhuyễn công cụ này. Đăng kí tham gia những khóa học về word sẽ mang đến cho bạn thật nhiều kiến thức bổ ích cho công việc bàn giấy của bạn, đặc biệt nó càng hữu ích với những bạn sinh viên chuẩn bị ra trường đi xin việc.

Khóa học kỹ năng sử dụng Word
Khóa học kỹ năng sử dụng Word

Nội dung chính của khóa học

Dù có nhiều phiên bản word ra đời nhưng chương trình hướng dẫn sử dụng công cụ này sẽ chủ yếu xoay quanh các mục lớn như sau:

 • Làm quen với giao diện của Word
 • Mở, đóng, lưu trữ một văn bản bất kì dưới nhiều định dạng (nhiều đuôi)
 • Hướng dẫn tạo lập một văn bản mới
 • Hướng dẫn soạn thảo văn bản
 • Hướng dẫn chỉnh sửa văn bản theo ý muốn (định dạng kiểu chữ, cỡ chữ, căn chính lề, đánh số, đánh dấu, tạo mục lục…)
 • Hướng dẫn tạo lập, căn chỉnh các bảng biểu
 • Hướng dẫn chèn ảnh, kí tự đặc biệt
 • Các tuy chọn nâng cao để quản lý, in ấn, lưu trữ, chỉnh sửa…văn bản

Đánh giá của người đã mua:

Đánh giá của người học trên Kyna.vn
Đánh giá của người học trên Kyna.vn

Nơi mua khóa học online giảm giá:

Khóa học kỹ năng sử dụng Excel

Excel là công cụ bảng tính của Microsoft, từ khi ra đời đến nay Excel đã trở thành một sự trợ giúp đắc lực cho dân văn phòng. Bạn thử tưởng tượng hàng ngàn báo cáo với những con số dài hoa mắt mà không có Excel thì sự vất vả trong công việc dường như sẽ tăng lên gấp trăm lần.

Excel với những sự cải tiến vượt trội đến nay có thể nâng cao hiệu suất công việc của bạn lên gấp hàng chục lần. Nếu thành thạo Excel thì mọi công việc tính toán với hàng trăm đầu việc và hạng mục cũng trở lên đơn giản. Không chỉ là những hàm số cộng, trừ, nhân, chia, Excel với thẻ Macro còn cho phép bạn tạo lập những biểu mẫu, những bảng tính một cách hoàn toàn tự động mà chỉ mất rất ít thời gian. Có thể nói nếu bạn giỏi Excel bạn sẽ nắm trong tay một chiếc chìa khóa vạn năng mở ra rất nhiều cơ hội, đặc biệt trong nghề liên quan đến thông kê.

Khóa học kỹ năng sử dụng Excel
Khóa học kỹ năng sử dụng Excel

Nội dung chính của khóa học

Với những khóa học cơ bản về Excel thì nội dung bao gồm:

 • Giới thiệu, làm quen với giao diện bảng tính Excel
 • Cách mở, lưu, tạo một trang tính
 • Các hàm Excel cơ bản đến nâng cao và ứng dụng của chúng
 • Tạo lập biểu đồ với Excel
 • Hướng dẫn chỉnh sửa, quản lý, lưu trữ, in ấn…bảng tính

Với những khóa Excel chuyên sâu về các lĩnh vực thì giảng viên sẽ cung cấp cho bạn những biểu mẫu cụ thể và cách tạo lập, quản lý, ứng dụng chúng trong công việc thực tế.

Đánh giá của người đã mua:

Đánh giá của người học trên Kyna.vn
Đánh giá của người học trên Kyna.vn

Nơi mua khóa học online giảm giá:

Khóa học kỹ năng sử dụng Powerpoint

Powerpoint là công cụ trình chiếu tài liệu phục vụ đắc lực trong hầu hết các buổi thuyết trình. Dùng Powerpoint bạn có thể trình bày các ý tưởng, các báo cáo một cách vô cùng sinh động và trực quan, thu hút sự chú ý của những người tham gia buổi diễn thuyết của bạn.

Ngay cả khi đi học bạn cũng dùng rất nhiều đến Powerpoint để làm bài tập. Làm sao để bài thuyết trình của mình được hấp dẫn, đẹp mắt không phải điều mà ai cũng giỏi, để cải tiến chất lượng cũng như thời gian tạo ra một bản báo cáo để đi trình bày trước những người khác thì đăng kí học một khóa hướng dẫn sử dụng phần mềm này là một điều nên làm. Những chuyên gia, những người có nhiều kinh nghiệm hơn bạn sẽ chỉ dẫn bạn để bạn đạt được mong muốn của mình.

Khóa học kỹ năng sử dụng Powerpoint
Khóa học kỹ năng sử dụng Powerpoint

Nội dung chính của khóa học

Khóa học kỹ năng sử dụng Powerpoint nhìn chung sẽ tập trung vào các vấn đề như sau:

 • Giới thiệu giao diện của Powerpoint
 • Hướng dẫn mở, lưu, đóng một slide
 • Hướng dẫn tạo lập một slide mới
 • Hướng dẫn chèn chữ, hình ảnh, bảng biểu, thiết kế, sắp xếp nội dung trong một slide
 • Hướng dẫn tạo các hiệu ứng, trình chiếu slide
 • Gợi ý lựa chọn các font chữ, font nền, hiệu ứng sao cho bắt mắt
 • Hướng dẫn quản lý, in ấn, lưu trữ, chỉnh sửa…slide

Đánh giá của người đã mua:

Đánh giá của người học trên Kyna.vn
Đánh giá của người học trên Kyna.vn

Nơi mua khóa học online giảm giá:

Khóa học kỹ năng sử dụng máy tính, lưu trữ dữ liệu

Để sử dung được các phần mềm trên thì bài học đầu tiên là sử dụng máy tính. Việc sử dụng máy tính không đơn giản chỉ là bật lên, chọn chương trình làm việc rồi tắt đi khi không sử dụng, mà còn cả cách khám phá ra những tiện ích được cung cấp trên chiếc máy của bạn.

Cá rằng có nhiều bạn không biết những điều cần thiết nên làm khi sử dụng máy tính để sao cho chúng bền, hoạt động hiệu quả và tăng năng suất lao động của bản thân. Với các khóa học về an toàn thông tin, lưu trữ online, gửi mail, cách cài đặt một phần mềm…sẽ làm cho bạn mở mang thêm những kiến thức về công nghệ thông tin nói chung để tránh rơi vào những tình huống bất lợi trong công việc khi không cẩn thận.

Khóa học kỹ năng sử dụng máy tính và lưu trữ
Khóa học kỹ năng sử dụng máy tính và lưu trữ

Nội dung chính của khóa học

Với mỗi khóa học sẽ có những nội dung chủ điểm của nó, ví dụ như học an toàn thì sẽ có những bài liên quan đến sao lưu dữ liệu, bảo mật thông tin, làm sao để tránh hacker xâm nhập máy của bạn…; với khóa học về Google Drive – công cụ lưu trữ online thì sẽ có những bài hướng dẫn làm sao tận dụng chương trình này một cách hiệu quả…

Đánh giá của người đã mua:

Đánh giá của người học trên Kyna.vn
Đánh giá của người học trên Kyna.vn

Nơi mua khóa học online giảm giá:

Trên đây là 4 khóa học tin học văn phòng mà bạn nên đăng kí học để tăng tốc độ giải quyết công việc của mình. Bạn thấy khóa học nào là cần thiết? Hãy để lại ý kiến của bạn dưới phần bình luận nhé. Và cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

*Nguồn ảnh: Internet

**Xem thêm bài viết khác của mình tại đây

520 views