Top 4 cuốn sách hay nhất của Quỳnh Dao mà độc giả không nên bỏ qua

Nữ sĩ Quỳnh Dao là một trong những tác giả nội tiếng nhất trong dòng tiểu thuyết lãng mạn. Những cuốn sách mà Quỳnh Dao viết đều được đánh giá là những tuyệt phẩm trăm năm hiếm gặp. Các tác phẩm của nữ sĩ từ nhiều năm trước đã đi sâu vào lòng đọc giả. Hơn nữa nó đã để lại những ấn tượng sâu sắc, khó quên. Có được điều ấy là vì những cuốn sách của Quỳnh Dao đều từ tâm mà viết. Cả niềm vui và nỗi đau đều được nữ sĩ dốc hết tấm lòng mà viết. Sau đây là những cuốn sách được xem là kinh điển nhất của Quỳnh Dao.

1. Yên vũ mông mông

Cuốn sách “Yên vũ mông mông” hay còn được biết đến với cái tên “Dòng sông li biệt”. Đây là cuốn sách tạo lên tiếng vang lớn cho Quỳnh Dao. Từ khi “Yên vũ mông mông” xuất hiện trên văn đàn đã làm khuynh đảo thị trường sách trên cả Trung Quốc lục địa lẫn các nước châu Á.

Dong song li biet
Dòng sông li biệt

Nội dung :

Cuốn sách kể về cô gái trẻ Lục Y Bình vốn là con gái gia đình giàu có. Nhưng cô có người cha phong lưu, ông cưới người vợ khác. Rồi Y Bình và mẹ bị đuổi ra ngoài sống cảnh túng thiếu. Trong khi đó mẹ con người vợ lẽ sống rất sung sướng.

Y Bình mất chị từ nhỏ, cha bỏ rơi, mẹ bệnh tật. Đến bản thân cô đậu đại học cũng không có tiền đóng học phí, đành phải bỏ học. Cô với mẹ sống rất khó khăn.

Đến nỗi giày mới cũng không có để đi. Mùa đông đến không có áo ấm để mặc. Mẹ cô bệnh nặng không có tiền để mua thuốc. Y Bình dẫu rất cố gắng vẫn không kiếm được việc làm. Đó là vì cô không có tấm bằng đại học.

Cô bị cha và dì ghẻ sỉ nhục, bị họ chà đạp không thương tiếc. Họ sỉ nhục cô không có tiền, như một kẻ ăn xin. Cha cô bỏ nhiều tiền mua đồ chơi cho con trai cũng không cho cô tiền. Bất kể tiền ấy là để vượt qua mùa đông giá lạnh.

Để trả thù Y Bình vờ yêu người mà dì ghẻ cô chọn làm bạn trai cho con của bà ta là Thư Hoàn. Nhưng không ngờ, cô đã yêu anh ta thật. Vì bị thù hận che mờ lí trí cô vô tình làm nhiều người tổn thương. Và cô còn gián tiếp gây ra cái chết của Như Bình.

Sau cùng Thư Hoàn biết được, không tin cô chỉ vô tình. Đến cuối cùng cha cô chết, bạn trai bỏ đi. Cô nhận lại hết những nỗi đau từ lòng thù hận mang lại.

Đây là một cuốn sách ý nghĩa về sự thù hận và tha thứ. Hãy sống và buông bỏ thù hận. Sự thù hận chỉ đem đến cho con người những đau khổ mà thôi. Thay vào đó hay biết bằng lòng với những gì mình đang có và trân trọng nó.

2. Như cánh bèo trôi

Đây là cuốn sách nói về số phận của những người phụ nữ mong manh trôi dạt như cánh bèo. Một cuốn sách lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của đọc giả.

Nội dung:

Cuốn sách kể về cuộc đời của cô thiếu nữ đà tài, xinh đẹp là cô Vân. Vân là hoa khôi của trường đại học năm ấy. Cô lấy chồng và tưởng như sống thật hạnh phúc.

Nhưng không may chồng của Vân qua đời trong tuần trăng mật của hai người.Cô gái trẻ lâm vào tâm trạng khủng hoảng, tâm hồn suy nhược. Cô rơi vào trạng thái đau khổ không nguôi.

Cô gặp và có tình cảm với Cao Hàn, một người cùng có đam mê với âm nhạc như cô. Cả hai tìm đến nhau một cách tình cờ. Đó là sự gắn bó của những tâm hồn nghệ sĩ. Nhưng sợi dây phong kiến trói buộc tình cảm ấy.

Nhu canh beo troi
Như cánh bèo trôi

Biết được em gái của người chồng quá cố của mình cũng yêu Cao Hàn, Vân đành chịu thiệt. Cô đã nhường tình cảm ấy cho em chồng. Để Hàn mất hi vọng cô đã lấy người cô không yêu. Cô tự làm đau mình cũng mong em chồng cô và Hàn hạnh phúc.

Một cuốn sách đầy những cảm động và bi thương. Nó đã làm biết bao nhiêu trái tim đọc giả rung lên vì xúc động và đồng cảm với nỗi đau của nhân vật trong sách.

Cuối cùng sau bao nhiêu năm xa cách hai người đã có được hạnh phúc. Nhưng trước đó lại là biết bao đau khổ, đày dọa đau thương.

Cuốn sách “Như cánh bèo trôi” nói cho chúng ta biết rằng hạnh phúc không dễ gì có được. Hãy trân trọng hạnh phúc khi còn có thể. Bởi hạnh phúc là thứ quý giá nhất đời người.

3. Đình viện thâm thâm

Cuốn sách “Đình viện thâm thâm” hay còn được biết đến với cái tên “Vườn rộng sân sâu”. Đây là một cuốn sách khá nổi tiếng của nữ sĩ Quỳnh Dao. Kết cấu tác phẩm khá kì lạ. Nó nói về hiện tại rồi lại kể về quá khứ.

Vuon rong san sauĐây là một cuốn sách khá nổi tiếng của nữ sĩ Quỳnh Dao. Kết cấu tác phẩm khá kì lạ. Nó nói về hiện tại rồi lại kể về quá khứ.
Vườn rộng sân sâu Đây là một cuốn sách khá nổi tiếng của nữ sĩ Quỳnh Dao. Kết cấu tác phẩm khá kì lạ. Nó nói về hiện tại rồi lại kể về quá khứ.

Nội dung của cuốn sách

Cuốn “Đình viện thâm thâm” kể về cô gái bất hạnh là Mai. Từ nhỏ Mai được nuôi lớn trong nhà họ hàng. Mục đích của họ chính là để Mai trở thành vợ của đứa con bệnh tật của họ.

Cô trốn thoát rồi trở thành công nhân trong một hãng trà. Tại đây Mai găp và có tình cảm với Văn. Tuy nhiên tấn bi kịch đau thương lại trút xuống đầu Mai.

Mai và Văn lấy nhau. Nhưng hạnh phúc không bao lâu thì Mai phải chịu cảnh làm dâu. Đó là sự đày ải đến cay nghiệt của bà mẹ chồng theo quan điểm phong kiến tàn nhẫn.

Ai đã từng làm dâu chắc có lẽ khi đọc “Vườn rộng sân sâu” sẽ phải rơi lệ. Mai là cô gái hiền lương thục đức. Cô luôn tận tình chăm sóc, hiếu thuận mẹ chồng. Nhưng mẹ chồng cô vẫn luôn cay nghiệt, ghẻ lạnh. Bà nói xấu cô với tất cả mọi người và chồng cô.

Sau đó bà còn vu oan Mai ngoại tình dù cô không có. Chồng không tin Mai. Con cô vừa mới sinh cũng vì thế bị hất hủi. Quá đau lòng, không cò cách nào khác, Mai đành nhảy sông tự tử.

Cái chết của Mai là tiếng kêu đau đớn cho những kiếp làm dâu. Cô gái ấy là một cô gái lương thiện vậy mà lại phải chết một cách đau thương.

Cuốn sách “Đình viện thâm thâm” đã lấy đi của đọc giả biết bao sự thương cảm. Cuốn sách đã ra đời nhiều năm nhưng vị trí của nó trong lòng người đọc vẫn luôn vẹn nguyên.

4. Giấc mộng sau rèm

Đây là cuốn sách được cho là viết về cuộc đời thật của nữ sĩ Quỳnh Dao. Nhân vật Uông Tử Lăng có rết nhiều điểm giống với nữ sĩ. Giống nhau về ngày sinh, về cả cuộc đời không được như ý.

Cái tên khác của “Giấc mộng sau rèm”“Một thoáng mộng mơ”. Cũng vì thế mà cuốn sách mang cho người đọc những cảm giác vô cùng lãng mạn.

Nội dung :

Mối tình giữa Uông Tử Lăng và mối tình đầu không thành do chị cô xen vào. Tử Lăng dù đau khổ nhưng không hận chị mình mà luôn chúc phúc họ. Cô luôn cố tỏ ra không đau khổ, vì cô trọng tình thân.

Ông trời không phụ người có lòng, để Tử Lăng tìm được một hạnh phúc. Cuốn sách đã chứng minh rằng sống với người yêu mình tốt hơn với người mình yêu. Tử Lăng đã tìm được chân ái thật sự của đời mình sau bao gian khổ.

Cuốn sách không nói về người xấu. Các nhân vật trong sách không có ai xấu xa thật sự. Dù chị của Tử Lăng làm cho cô đau khổ nhưng đó chỉ là sự ích kỉ nhất thời. Ai chẳng có sai lầm, điều quan trọng nhất chính là biết sửa sai và là lại từ đầu.

Sách của Quỳnh Dao đáng độc nhất mà độc giả nên trải nghiệm 1 lần trong đời
Sách của Quỳnh Dao đáng độc nhất mà độc giả nên trải nghiệm 1 lần trong đời

Lời kết

Đó là những cuốn sách nổi tiếng nhất của nữ sĩ Quỳnh Dao. Những cuốn sách ấy qua tháng năm đã trở thành bất hữu. Dù đã xuất bản nhiều năm nhưng những cuốn sách ấy vẫn luôn luôn được bản đọc chào đón nồng nhiệt. Hơn thế nữa các cuốn sách này đều đã được chuyển thể lên màn ảnh nhiều lần. Nó đã tạo được những tiếng vang lớn và gặt hái được nhiều thành công vang dội. Nếu bạn là người thích đọc sách còn chần chờ gì mà hãy không mua những cuốn sách của nữ sĩ Quỳnh Dao này. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ nhé !

Bạn có thể tìm mua sách ở đây:

Các bạn có thể mua sách của quỳnh Dao ở 2 địa chỉ dưới đây, các nơi khác không có nên mình không đưa vào

2591 views