Nguyên tắc thành công – Nguyên tắc vàng 5S trong tổ chức của người Nhật

Nguyên tắc 5S là một công cụ quan trọng, không thể thiếu trong bất kỳ một tổ chức nào muốn hướng đến mô hình đẳng cấp thế giới. Trong khi công cụ này đã rất phổ biến và được áp dụng thành công ở nhiều doanh nghiệp Nhật Bản và trên thế giới thì tại Việt Nam, việc hiểu đúng và có kế hoạch triển khai rõ ràng, nhất quán vẫn là rào cản khiến cho chương trình 5S không có được thành công như mong đợi.

18301674_1706979729318968_585557215875532760_n

Nguyên tắc vàng 5S trong tổ chức của người Nhật

Chuyên mục Thông điệp cuộc sống lần này sẽ giới thiệu đến các bạn kiến thức tóm lược về 5S. Hy vọng bài viết sẽ giúp anh chị em hiểu rõ nguyên tắc hữu ích này và có thể đi vào áp dụng ngay từ hôm nay

Theo từ gốc tiếng Nhật, 5 chữ S trong mô hình 5S là viết tắt của:

  • Seiri (Sàng lọc)
  • Seiton (Sắp xếp)
  • Seiso (Sạch sẽ)
  • Seiketsu (Săn sóc)
  • Shitsuke (Sẵn sàng)

🍀 SÀNG LỌC (Seri):

Là xem xét, phân loại, chọn lựa và loại bỏ những thứ không cần thiết tại nơi làm việc. Mọi thứ (vật dụng, thiết bị, nguyên vật liệu, đồ dùng hỏng …) không/chưa liên quan, không/chưa cần thiết cho hoạt động tại một khu vực sẽ phải được tách biệt ra khỏi những thứ cần thiết sau đó loại bỏ hay chuyển đi. Chỉ có đồ vật cần thiết mới để tại nơi làm việc. S1 thường được tiến hành theo tần suất định kỳ.

🍀 SẮP XẾP (Seiton):

Sắp xếp là hoạt động bố trí các vật dụng làm việc, bán thành phẩm, nguyên vật liệu, hàng hóa… tại những vị trí hợp lý sao cho dễ nhận biết, dễ lấy, dễ trả lại. Nguyên tắc chung của S2 là bất kỳ vật dụng cần thiết nào cũng có vị trí quy định riêng và kèm theo dấu hiệu nhận biết rõ ràng. S2 là hoạt động cần được tuân thủ triệt để.

🍀 SẠCH SẼ (Seiso):

Là giữ gìn vệ sinh tại nơi làm việc, máy móc, thiết bị, dụng cụ làm việc hay các khu vực xung quanh nơi làm việc để đảm bảo môi trường, mỹ quan. S3 cũng là hoạt động cần được tiến hành định kỳ.

🍀 SĂN SÓC (Seiketsu):

Săn sóc được hiểu là việc duy trì định kỳ và chuẩn hóa 3S đầu tiên (Seri, Seiton và Seiso) một cách có hệ thống. Để đảm bảo 3S được duy trì, ta có thể lập nên những quy định chuẩn nêu rõ phạm vi trách nhiệm 3S của mỗi cá nhân, cách thức và tần suất triển khai 3S tại từng vị trí. S4 là một quá trình giúp ý thức tuân thủ của CBNV được rèn rũa và phát triển.

🍀 SẴN SÀNG (Shitsuke):

Là tạo thói quen tự giác tuân thủ nghiêm ngặt các quy định tại nơi làm việc. “Sẵn sàng” thể hiện ý thức tự giác của người lao động đối với hoạt động 5S. Các thành viên đều nhận thức rõ tầm quan trọng của 5S, tự giác và chủ động kết hợp nhuần nhuyễn các chuẩn mực 5S với công việc để đem lại năng suất công việc cá nhân và năng suất chung của Công ty cao hơn.

Muốn vậy bạn cần phải chú ý:
+ Coi nơi làm việc như là ngôi nhà thứ hai của bạn.
+ Nhận thức được Công ty như là nơi bạn tạo ra thu nhập cho bạn và cho gia đình bạn.
+ Nếu bạn mong muốn và thường xuyên làm cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ, vệ sinh, ngăn nắp thì tại sao bạn lại không cố gắng làm cho nơi làm việc của bạn sạch sẽ, thoải mái, dễ chịu như ở nhà.

Chú ý: Để nâng cao SHITSUKE (Sẵn sàng) của nhân viên trong tổ chức/doanh nghiệp thì vai trò của người phụ trách cực kỳ quan trọng. Người phụ trách phải là tấm gương về 5S để mọi người noi theo.

214 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1