3 kênh youtube review sách hay nhất mà các “mọt” nên xem ngay đi thôi !

“Người đọc sách sống một nghìn cuộc sống trước khi anh ta chết. Còn người không đọc sách chỉ sống một cuộc đời” – đó là câu nói nổi tiếng của nhà biên kịch tài ba nước Mĩ George R.R. Martin. Cũng giống như câu nói kinh điển “Không ai tắm hai lần trên một dòng sông”. Ngày trước, khi học cấp 2 mình đã biết đến câu nói này qua bài kiểm tra môn Giáo dục công dân. Thực sự thì mình khá ngạc nhiên tại sao lại “không thể tắm 2 lần trên một dòng sông được”. Hết sức vô lý phải không nào. Nhưng sau đó nghe cô giáo giải thích và những năm sau đó khi bắt gặp câu nói này mình càng thấu hiểu được ý nghĩa sâu sắc mà câu nói nó mang đến. Thực sự là không ai có thể tắm hai lần trên một dòng sống. Bởi nước sông thì luôn luôn chảy, đổ ra biển lớn, nó như thể luôn được làm mới mình, luôn cố gắng để bản thân mình tốt hơn, luôn chắt lọc những điều đúng đắn và loại bỏ đi những thứ khiến ta nản chí, khiến ta trở nên tệ đi. 

Sách đã giúp ta lưu giữ những điều quý giá nhất, những thứ mà khó ai có thể dạy và truyền đạt hết lại cho ta. Sách dạy ta cách tự học, tự suy nghĩ, tự rèn luyện bản thân để ngày một phát triển, để biết thỏa mãn với những thứ mà chúng ta có và biết cách đạt được những điều mà mình mong muốn.

kenh youtube ve review sach hay nhat 2

Nhưng làm sao để chọn được những cuốn sách phù hợp với bản thân mình nhất, phù hợp với hoàn cảnh mà ta đang phải chịu đựng. Để từ đó giúp ta thoải mai hơn, suy nghĩ tích cực hơn. 

Mình xin giới thiệu cho bạn một trong những cách đơn giản nhất, đó là hãy thường xuyên nghé qua những kênh youtube sau đây để cập nhật những cuốn sách mới, sách hay nhé.

1. Kênh Hà Khuất 

ha khuat

 • 17,2 nghìn người đăng ký;
 • 893.043 lượt xem;
 • 3 năm hoạt động;
 • 63 video;
 • 1-2 video/tháng

Hà khuất là kênh youtube đầu tiên về review sách mà mình biết đến. Vào một ngày đẹp trời mình muốn tìm hiểu về “thị trường” review sách trên youtube ở Việt Nam thì phát hiện ra kênh youtube này. Khỏi phải nói vì mình rất mừng khi tìm được một kênh review sách khá chỉnh chu và phù hợp với tính cách của mình.

Thể loại mà kênh Hà Khuất hay review đó là truyện, tiểu thuyết, tản văn, book haul. Giọng nói đầy sức sống cùng với sự tự tin mang lại cho người xem không cảm thấy bị nhàn chán và dời dạc khi xem video. Bạn sẽ luôn bị cuốn hút bởi cách nói đi vào lòng người cả Hà Khuất. Ngoài việc chia sẻ những điều mà mình đã học được trong những cuốn sách Hà Khuất còn có những video chia sẻ cho bạn cách đọc sách, cách lưu lại những điều hay ho, thú vị khi mình đọc sách. Cũng khá là chu đáo và tỉ mỉ đúng không nào.

Còn đối với những bạn đang tìm kiếm những đầu sách thuộc thể loại “sách phát triển bản thân” thì mình sẽ giới thiệu cho các bạn kênh youtube tiếp theo ngay sau đây.

2. Kênh Dang HNN

kenh review sach dang hnn

 • 368 nghìn người đăng ký;
 • 37.046.149 lượt xem;
 • 3 năm hoạt động;
 • >450 video;
 • >3 video/tháng

Đây là kênh review sách thứ 2 mà mình biết đến. Từ lúc mình biết đến kênh Dang HNN lúc kênh chưa được 100 nghìn lượt đăng ký. Trong quá trình theo dõi kênh Dang HNN thì tốc độ lên sub của kênh khá nhanh. Mình cảm nhận được phần nào đó sự cố gắng và quyết tâm thành công của anh qua cách anh chia sẻ những thứ hữu ích anh đọc được từ trong sách và còn tự mình mày mò, tự mình thực hành. Phải có kết quả thực sự thì anh Đằng mới  chia sẻ cho mọi người. Kênh khá phù hợp với những bạn đang bị chững lại, mất phương pháp trong cuộc sống cũng như muốn tìm kiếm một con đường mới phù hợp với bản thân hơn. 

Thành công phải chăng bắt đầu từ tư duy mà ra, dám nghĩ dám làm. Đừng để ước mơ mãi trong trí óc chúng ta.

Ngoài review sách để phát triển bản thân, anh chia sẻ những thói quen lành mạnh giúp ích cho cuộc sống. Anh còn 1 kênh youtube khác chia sẻ về cách học tiếng anh đường phố. Khá hay và bổ ích, nếu quan tâm bạn có thể tìm đến kênh của anh và cảm nhận nhé.

3. Kênh Sunhuyn

kenh review sach sunhuyn

 • 165 nghìn người đăng ký;
 • 9.372.370 lượt xem;
 • >3 năm hoạt động;
 • >150 video;
 • >5 video/tháng

Phong cách rất tự tin, sôi nổi – đó là những gì mà các bạn sẽ cảm nhận được từ những video trên kênh Sunhuyn. Một cô nàng thành thị, trẻ trung và luôn biết cách làm mới bản thân. Không chỉ review về sách cô nàng còn chia sẻ cho mọi người cách để có được một cuộc sống tươi đẹp nhất, thoải mái nhất và đơn giản nhất. Những kiến thức, kỹ năng mà cô nàng chia sẻ với mọi người hết sức gần giũ, thân thiện. Cô nàng còn có hẳn một blog để chia sẻ và giúp đỡ những bạn đang gặp khó khăn trong cuộc sống, những bạn muốn bắt đầu thói quen đọc sách. Bắt đầu ra sao và đọc như thế nào để không bị chán mà còn nắm bắt và áp dụng được những những mình đã đọc được từ sách vở.

Thể loại sách cô nàng review cũng tương đối đa dang, ví dụ như sách phát triển bản thân, rèn luyện thói quen, top những cuốn sách hay trong tháng,…

“Đã là một cô gái, đừng bao giờ quên yêu thương bản thân mình” – SunHuyn

“Ước mơ của tôi là trở thành siêu nhân, cứu giúp thế giới nội tâm của con người”.

Hà Khuất, Dang HNN, SunHuyn là 3 trong số những reviewer sách trên youtube. Họ khá trẻ nhưng lại có được niềm yêu mến sách, biết được giá trị của sách mang đến cho đời sống của chúng ta rất nhiều điều tốt đẹp và bổ ích. Ngày nay, công nghệ – khoa học đang phát triển hết sức mạnh mẽ đã khiến cho thời gian đọc sách của giới trẻ đã ít nay còn ít hơn. Họ có nhiều thú vui chơi khác hay ho và thu hút hơn việc đọc sách. Mấy ai còn giữ được thói quen đọc sách hàng ngày để từ đó vươn xa, chạm tay đến mơ ước của cuộc đời. 

“Đời ngắn đừng ngủ dài”. Hãy bớt chút thời gian của facebook để trở về làm bạn với sách, làm quen với những thói quen lành mạnh và bổ ích hơn nhé.

Hãy cùng chúc cho kênh youtube của 3 bạn ngày càng phát triển hơn nữa, để cổ vũ cho tinh thần và thói quen đọc sách của giới trẻ ngày một nâng cao hơn nữa !

211 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1