Top 3 cuốn sách dành cho phái đẹp: Mọi cô gái đều nên đọc một lần trong đời

3 Cuốn sách mà mọi cô gái hãy đọc một lần

Có một câu nói mà tôi được nghe ở trên mạng: “Phụ nữ có 3 việc không thể ngừng được, đó là: Học hành, xinh đẹp và kiếm tiền. Tuổi tác không phải cái cớ, cho dù bạn đang ở độ tuổi nào thì cũng phải đặt ra cho bản thân một yêu cầu. Ra đường phải ăn mặc như công chúa, làm việc thì hãy giống đàn ông, và sống như một nữ thần”.

Là phụ nữ hãy rực rỡ như một nữ thần

                                   Là phụ nữ hãy rực rỡ như một nữ thần             

                                                

Nhiều phụ nữ chúng ta lại luôn chịu ảnh hưởng cũng như những điều mà mọi người vốn áp đặt là tìm một người đàn ông đủ tốt để dựa dẫm nương tựa và có những người lại trao cho một nửa kia của mình có cái quyền quyết định hạnh phúc của bản thân mình.

Tôi vốn tự hỏi hôn nhân của bạn sẽ kéo dài bao lâu khi trong cái thời đại công nghệ số như hiện nay yêu nhanh kết hôn vội với bao những vấn đề nảy sinh trong cuộc sống vốn dĩ nhỏ nhặt lại trở lên to lớn đến vậy.Vậy cuối cùng bạn có gì? Vì vậy đừng dại dột đến không phải thiếu đàn ông là không sống được mà không có tri thức và nhan sắc mới thật sự khiến bạn bế tắc. Đàn ông không phải là tất cả do đó hãy yêu bản thân mình bởi chỉ khi bạn yêu bản thân bạn họ mới yêu bạn,trân trọng bạn bằng chính sự tử tế trong anh ta.

Dưới đây sachhaynendoc.net sẽ giúp bạn nếu như bạn vẫn chưa biết lựa cuốn sách hay nào cho bản thân thì tôi xin được gợi ý một vài cuốn sách mà bản thân tôi cảm thấy rằng nó ấn tượng cũng như được bạn trẻ tìm đọc nhất.

Vài nét về tác giả

Có thể nói cả ba tác phẩm này đều xuất phát từ cùng một tác giả Vãn Tình một nhà văn có một độ tuổi khá trẻ nhưng lại mang cho mình một văn phong trưởng thành, có cái nhìn sâu sắc về những chiêm nghiệm của cuộc sống, cái nhìn đời của người từng trải mà hiếm một ai trong độ tuổi này có được.Từng câu chuyên như một những bút kí về những câu chuyện đời thường của một ai đó qua lời kể của tác giả với sự chân thật của bản thân đã cho ta một bức ảnh không gian nhiều chiều tái hiện rõ nét qua từng con chữ.Bằng giọng văn nhẹ nhàng tác giả đã đưa ta vào câu chuyện mà nhận ra đâu đó bóng hình của bản thân từ đó nhẹ nhàng đưa ra cái kết luận của mình với độc giả.  

1. Bạn đắt giá bao nhiêu?

Đây là một tác phẩm đầu tiên mà bản thân tôi vẫn khuyên rằng bạn hãy nên cảm nhận trước khi bước vào hai tác phẩm còn lại.

Là một cô gái bạn có bao giờ tự hỏi bạn đã có quá nhiều áp lực hay không? Đa phần các bạn thường nói đàn ông áp lực hơn họ áp lực về tài chính Suy nghĩ thường trực trong đầu họ chính là làm sao không những kiếm ra tiền mà là đủ tiền để lo cho cả bản thân và gia đình phụ nữ cần nhan sắc, công dung ngôn hạnh, còn đàn ông cần tiền để thể hiện chính mình. Nhưng họ lại không biết rằng những người phụ nữ họ phải chịu những gì, phụ nữ thường được dạy rằng hãy tốt bụng, yêu thương, kiên nhẫn, dịu dàng và ngọt ngào. Ai cũng mong rằng các bé gái lớn lên sẽ lịch sự, quan tâm và đối xử với mọi người tử tế.

Phụ nữ cũng được dạy hãy mạnh mẽ, thông minh, nhưng đừng quá cứng rắn, độc lập, biết tha thứ nhưng không để người khác bắt nạt mình, biết hy sinh nhưng vẫn phải biết tự yêu thương bản thân mình, lựa chọn người yêu cẩn thận nhưng không được tính toán trong tình yêu.

Bạn thấy đó, phụ nữ phải chịu đựng quá nhiều kỳ vọng, nguyên tắc, và mong muốn. Có quá nhiều thứ được đặt lên một cô gái. Ai cũng mong muốn con gái mình trở thành một người phụ nữ tốt bụng, mạnh mẽ, thông minh, quyến rũ, đảm đang, trách nhiệm, nhưng thực sự những yêu cầu đó quá nhiều và quá đòi hỏi. Tại sao mọi người không thể hài lòng với việc con gái khỏe mạnh và hạnh phúc là được rồi nhỉ?

Rồi bản thân phụ nữ chúng ta lại bị chịu những áp lực từ xã hội về chuẩn mực phụ nữ để rồi biến thành những bản sao hoàn hảo nhất,bản sao được yêu thích nhất để chiều lòng cho tất cả mọi người .Để rồi dần quên đi rằng bạn thực sự như thế nào ? Bạn  là ai? Khi cái màu sắc hoàn hảo này được áp dụng một cách phổ biến, đại trà rồi sẽ thật khó để tìm được bạn, một màu sắc mờ nhạt trong những dãy cùng màu.

Vậy bạn đắt giá bao nhiêu? Tựa đề tác phẩm là một câu hỏi khi bạn mãi chạy theo một cái chuẩn mực của xã hội mà đánh mất mình thì cuốn sách sẽ tìm lại cho bạn. Tác phẩm được viết qua hơn 40 câu chuyện với nhiều vấn đề của cuộc sống từ tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp.Nó xuất phát từ chính cuộc sống thực tế của tác giả và những người xung quanh.

Đây là những câu chuyện vừa thực tế nhưng cũng vừa gợi mở. Nó giúp chúng ta dễ dàng  liên hệ với tình huống trong cuộc sống của chính mình. Với những câu chuyện này, tác giả hi vọng có thể giúp các cô gái thoát khỏi tình huống khó khăn. Có thể tìm lại bản ngã, sống cuộc đời ý nghĩa theo cách mà mình mong muốn. Giúp các cô gái yêu thương, chân quý bản thân mình hơn.

Sách bạn đắt giá bao nhiêu

                      Sách bạn đắt giá bao nhiêu

                     

Thông tin sách:

 • Thể loại: Truyện ngắn – Tản văn
 • Tác giả: Vãn Tình
 • Năm xuất bản: 2018
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới
 • Số trang: 320 trang
 • Dịch giả: Mỹ Linh
 • Giá bán: 99.000 VNĐ 

Bản thân có đắt giá hay không phụ thuộc bạn “định giá” như thế nào

Có rất nhiều thứ mà bản thân chúng ta không thể thay đổi được một sớm một chiều như tính cách, giới tính môi trường sống , cách nhìn nhận mọi người xung quanh của bạn nhưng bạn có thể thay đổi chính bản thân mình. Vãn tình đã nhẹ nhàng cho ta những trải nghiệm chân thực vào từng câu chuyện từng mâu thuẫn trong cuộc sống hàng ngày.Cho bạn những suy ngẫm , nhìn nhận và đưa ra cho mình cách giải quyết khéo léo. Tìm lại bản ngã mà mình đã đánh mất, tìm lại giá trị vô giá của bản thân mình.

Cuốn sách là một sự chân thực là phản ánh xã hội hiện nay khi họ luôn cho mình cái quyền biến người nào đó trở thành bản sao hoàn hảo .

Để rồi bạn trang điểm thật đậm,làm móng rồi làm tóc, cố gắng chạy thêm vài cây số chỉ để giữ gìn vóc dáng. Mọi  người sẽ thích bạn hơn  sao? Hay bạn cố tỏ ra thật quyến rũ, mặc kệ tất cả bỏ qua cả sự ngại ngùng vậy đó có phải điều bạn thật sự muốn? Vì bạn nghĩ họ sẽ quý bạn hơn? Nhưng chính bạn thân bạn có thích bạn như vậy hay không?

Tại sao bạn phải gồng lên theo một bản sao hoàn hảo , một bản sao mà mọi người yêu thích. Sao không phải là con người thật của bản thân , làm những điều mà bạn vẫn làm mà lại phải cố thay đổi từng chút một.Cố gồng mình lên làm gì, cố gắng vì ai để làm gì đừng bạn tâm những gì người khác nói,đừng sống vì suy nghĩ về ai đó. Mà phải hiểu ra rằng bạn là vô giá.

Đừng cố gồng mình thành bản sao hoàn hảo

                   Đừng cố gồng mình thành bản sao hoàn hảo

 Đánh giả của độc giả về cuốn sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?”

Theo đánh giá của độc giả phần lớn đều đánh giá cao cuốn sách này.Cuốn sách giúp người đọc tìm thấy mình thoảng thoảng đâu đó từ đó cho ta có cái nhìn rõ hơn về hạnh phúc hướng tới những gì tốt đẹp nhất,tìm lại bản ngã của mình.

Nhận xét của độc giả

                                                                                           Nhận xét của độc giả

Trên đây là một góc nhìn về những giá trị tích cực mà cuốn sách “Bạn đáng giá bao nhiêu?” mang lại cho người đọc. Hy vọng mọi người cùng đón đọc và góp thêm nhiều ý kiến khác mà bạn rút ra được từ cuốn sách bổ ích này.

Nơi mua sách:

2. Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

Có một câu nói mà tôi đã được nghe:” Hãy sống như loài hoa dại. Một mình, nhưng kiêu sa và xinh đẹp”.Cũng như loài hoa dại, khi mà bạn đủ bản lĩnh để có thể vượt qua nghịch cảnh, dông bão của cuộc đời , sống kiên cường như loài hoa dại đủ tĩnh để tận hưởng sự đẹp đẽ trọn vẹn của cuộc đời thì khi đó bạn đã thành công trở thành nữ hoàng của thế giới mình rồi

Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

                                                            Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

Thông tin chi tiết về cuốn sách:

 • Thể loại: Truyện ngắn – Tản văn
 • Tác giả: Vãn Tình
 • Năm xuất bản: 2019
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới
 • Số trang: 376 trang
 • Dịch giả: Mỹ Linh
 • Giá bán: 119.000 VNĐ 

Giới thiệu sách : Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu

Tiếp nối sự thành công của tác phẩm: Bạn đắt giá bao nhiêu?  Dành cho các độc giả nữ mới bước chân vào cuộc sống, mong muốn tìm lại bản ngã cho mình thì “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” lại thiên hướng cho những đọc giả mong muốn trưởng thành, độc lập, khát khao tự do tự chủ.

Vãn Tình đã cho ta thấy được sự nhìn nhận khác biệt đạp đổ rất nhiều những quan niệm : Lấy chồng là đổi đời, Phụ nữ hơn nhau là ở tấm chồng hay phụ nữ sợ ly hôn hơn đàn ông. Trong cuộc sống hiện đại đã có nhiều sự thay đổi, đông thời qua đó chính bản thân chúng ta cũng nên có cách nhìn nhận để sóng một cuộc sống mà bản thân được tận hưởng sự hạnh phúc trọn vẹn nhất.

Vẫn là kiểu cách cũ của mình Vãn Tình lại tiếp tục cho độc giả của mình theo dõi và nhìn nhận thông qua những câu chuyện đời thường về cuộc sống hôn nhân về mối quan hệ và hơn hết bạn sống như thế nào? Tựa đề cuốn sách khí chất và hạnh phúc vậy đã bao giờ bạn tự hỏi nó thật sự có liên quan gì không nhỉ. Tôi nghĩ vô cùng liên quan nếu không sao họ lại có câu :” Sắc đẹp là thứ khiến đàn ông xích lại gần người phụ nữ, nhưng chính khí chất của nàng mới là điều khiến đàn ông say mê bạn cả đời.”

Hãy sống kiên cường gai góc như một trái dứa

                                                Hãy sống kiên cường gai góc như một trái dứa

Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

Khí chất của một người không tự nhiên mà có đó là do một sự rèn rũa lâu ngày mà tạo thành nó không phải  việc bạn xinh đẹp như thế nào, có nhiều đồ hàng hiệu ra sao, khí chất của người phụ nữ thoát ra từ tâm thái của họ. Bản thân họ phải là một người phụ nữ có cái tâm và cái tầm, họ là người rộng lượng, luôn không ngừng cố gắng để khiến bản thân trở nên ưu tú, độc lập trong mọi mặt của cuộc sống.

Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu có những quan điểm thú vị đông thời rất thực tế trong xã hội hiện nay. Đó những vấn đề  đa phần phụ nữ thường hỏi trên khắp các diễn đàn mà tác giả đã đưa vào cuốn sách để cho độc giả có cái nhìn rõ hơn qua lăng kính của mình “Trên đời này có người đàn ông không ngoại tình?” hay “Làm sao biết được người đàn ông đó có yêu mình” . 

Thông qua cuốn sách bạn những phụ nữ đã từng bế tắc, đã từng đổ vỡ hay từng bị phản bội thì tôi nghĩ bạn sẽ tìm được hướng ra cho sự bế tắc của mình. Từng câu trả lời sự nhận xét nhẹ nhàng không giáo điều cũng chẳng hề trách mắng sẽ mở cho bạn một cách cửa rộng lớn phá khoảng u tối của bản thân thoát khỏi sự bó hẹp để tìm lại hạnh phúc bạn xứng đáng nhận.

Đánh giá của bạn đọc về “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu”

Dưới đây là một vài những đánh giá  các bạn trẻ đã đọc ,trải nghiệm. Họ tìm được bản thân đâu đó của bản thân mình từ đó sống một cuộc sống có ý nghĩa , thực hiện hy vọng của bản thân đồng thời sống một cuộc sống hạnh phúc.

Nhận xét của độc giả

                                                                      Nhận xét của bạn đọc

Sau đây một vài tổng hợp đánh giá của bạn đọc tôi muốn gửi đến các đọc giả hy vọng các bạn sẽ đọc qua một lần tác phẩm để có những cảm nhận rõ hơn đồn thời hoàn thiện giúp bản thân mình có hạnh phúc trọn vẹn.

Nơi mua sách:

3. Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài

Nếu như ở hai tác phẩm trên tác giả Vãn Tình viết cho những cô gái mới bước chân vào cuộc sống hay dành cho những người phụ nữ mong muốn trưởng thành, tự chủ , tự do. Thì tác phẩm “Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài” lại là cuốn sách gối đầu giường cho những cô gái trưởng thành chuẩn bị tiến tới hôn nhân.

Sách không tự khinh bỉ, không tự phí hoài

                    Sách không tự khinh bỉ, không tự phí hoài

Thông tin chi tiết về cuốn sách:

 • Thể loại: Truyện ngắn – Tản văn
 • Tác giả: Vãn Tình
 • Năm xuất bản: 2019
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới
 • Số trang: 368 trang
 • Dịch giả: Mỹ Linh
 • Giá bán: 99.000 VNĐ 

“Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài”

Tiếp nối hai tác phẩm trên của mình tác giả Vãn Tình tiếp tục gửi đến cho bạn đọc về cuốn sách “Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài” với hình thức tương tự qua một vài mẩu chuyện của cuốn nhật ký của chính tác giả hay mọi vấn đề của bạn bè, người xung quanh cô ấy.Khác hẳn vẻ bề ngoài của hai cuốn sách trước hình ảnh quả lựu của tác giả lại cho bản thân ta có những ý nghĩa sâu xa về một sự lột xác từ một cô gái ngây ngơ dại khờ mà là một cô gái có mai tóc trắng ma mị, một người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập.

Khác hẳn với hai cuốn trước những vấn đề của tác giả càng ngày càng có chiều sâu hơn.Có lẽ cuốn sách dành cho độ tuổi chênh vênh của của đời từ 23-29 . Ở cái độ tuổi khiến bản thân mỗi người có những bế tắc những khó khăn mà bất kỳ lúc nào cũng rình rập để đánh bại bạn.Thì đây là một cuốn sách an ủi bạn những hôm bão lòng, là động lực giúp bạn cố gắng cho dù bản thân bạn tầm thường hay không xuất sắc đến đâu thì điều đầu tiên tuyệt đối không nên xem nhẹ bản thân mình. 

Tiêu đề tác phẩm” không tự khinh bỉ, không tự phí hoài” là một lời nhận định một vấn đề mà tác giả ném cho bạn phải suy nghĩ.Tự khinh bỉ bản thân chính là đào hố chôn mình, tự xem thường bản thân chính là dưới cờ trắng đầu hàng số phận. Sẽ không có ai chịu giúp cho những người không có chút động lực vươn đến tương lai nào cả. Và hạnh phúc, thành công cũng sẽ không bao giờ mỉm cười với những người không có chút niềm tin hay cố gắng cả.

Không ai có thể hủy hoại bạn ngoài bản thân bạn

                               Không ai có thể hủy hoại bạn ngoài bản thân bạn

Bởi lẽ đó sẽ chẳng có ai có thể hủy hoại cuộc đời bạn ngoại trừ bạn cho người ta cái quyền được làm điều ấy. Chỉ khi nào bạn đủ mạnh mẽ, đủ kiên cường thì có thể mạnh mẽ không hề hấn trước những điều muốn gây tổn thương với bạn.Chỉ có những kẻ yếu đuối mới sợ hãi kẻ khác hủy hoại mình, chỉ những kẻ luôn lo lắng, sợ sệt người ta hại mình như thế nào.Thế nên tuyệt đối không được khinh bỉ bản thân, không được xem thường bản thân.

Hãy luôn tin rằng bạn không phải người yếu đuối cũng không phải người không có năng lực. Khi bạn có lòng tin thì mới có thể  cố gắng vươn lên. Đó là cách tốt nhất để ngăn cản kẻ khác hủy hoại bạn . Qua đó cuốn sách “Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài” của Vãn Tình cho chúng ta thấy rằng cái giá của sự tự khinh bỉ bản thân mình chính là thất bại còn sự tin tưởng , trân trọng bản thân là sự hạnh phúc  thành công.

Đánh giá của đọc giả về “Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài”

Dưới đây là một vài ý kiến của bạn đọc về một cuốn sách mang nhiều ý nghĩa sâu sắc cho những ai đang hoang mang, chênh vênh giữa cuộc đời 

Đánh giá của đọc giả

Đó là một vài tổng hợp đánh giá của bạn đọc về tác phẩm qua đó hy vọng những ai đang chênh vênh trong cuộc sống có thể tìm được cánh của của bản thân trở thành một người phụ nữ đáng mơ ước.

Nơi mua sách:

192 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 3