24 trích dẫn thấm chạm tim trong “Tình yêu ấy như vừa mới hôm qua”

Thanh xuân của ai đó luôn có những cơn mưa tình yêu lướt qua, có cơn mưa sẽ làm cho những mầm non tình yêu xuất hiện nhưng cũng có những cơn mưa làm thanh xuân của ai đó ngấm nước. Tình yêu ấy như vừa mới hôm qua  của Trần Khánh Minh Sơn như là khúc dạo đầu cho cơn mưa thanh xuân ấy.

Thời gian và những khoảng lặng, có ai đã từng nghĩ chúng có sự liên kết với nhau? Chúng ta, trong một thời điểm nào đó đã gặp được nhau, cùng nhau có những kỷ niệm ngọt ngào, cùng những hồi ức . Đã đi cùng nhau trong suốt một chặng đường, chia sẻ với nhau  những câu chuyện thường ngày, nhưng đến cuối cùng lại lỡ nhịp nhau. Nghĩ thầm, cũng cám ơn những khoảnh khắc đó, bởi có người để ta cảm nhận được những phút xao xuyến và rung động của tình yêu .

Cơn mưa mùa hạ này tiếp đến cơn mưa mùa hạ khác theo quy luật của đất trời chỉ có những hồi ức vẫn đọng lại ở đó. Những năm tháng chênh vênh của tuổi trẻ, khát khao thành công và những mối tình khiến ai đó nhớ mãi. Tuổi của những sự lựa chọn. Để rồi đến cuối cùng  ta chợt nhận ra : “Đến cuối cùng chúng ta cái gì cũng có chỉ là không có chúng ta”.

Tình yêu ấy như vừa mới hôm qua là cuộn phim của những hồi ức được kết nối bằng tình yêu, bằng những khát khao, những hồi tưởng từ xưa cũ đến hiện tại. Và rồi cuối cùng mỗi chúng ta đều không thể quay lại những năm tháng ấy, chỉ biết rằng trái đất vẫn quay, vạn vật vẫn luôn biến đổi, con người cần mạnh mẽ hơn để bước tiếp và yêu tiếp, hạnh phúc tiếp với đoạn đường phía trước… dù bất chợt gặp được ai đó, người nào đó, và lối cũ đó. Ta chỉ mỉm cười và nhớ lại những hồi ức đẹp đã có.

Và sau những cơn mưa, ngày mai thôi, trái tim ai rồi cũng sẽ yêu một ai đó và dành tình cảm suốt đời cho người mình yêu thương.

24 trích dẫn

1. “Love shines in my eyes, love just won’t fade away”
2. “Đừng tự làm khổ bản thân nếu người mình yêu đang yêu một người khác.”
3. “Hình như khi chẳng có lý do nào đó để buồn, người ta lại càng buồn.”
4. “Có những người sẽ mạnh mẽ sau những cô đơn và cũng có những người mạnh mẽ để được cô đơn.”
5. “Và sau những cơn mưa, ngày mai thôi, trái tim ai rồi cũng yêu một ai đó và dành tình cảm suốt đời cho người mà mình yêu thương.”
6. “Tình yêu, nếu tình yêu của người này là nỗi đau của người kia thì quả thực tình yêu ấy quá sức chịu đựng.”
7. “Đôi lúc chúng ta nên tôn trọng quyết định của ai đó để không gây ra những điều khó xử cho cả hai.”
8. “Chẳng có ai có thể nói mình đủ dũng cảm để vượt qua hết những hạn định nhưng vẫn có những người dám phá bỏ những ranh giới đó để đến với nhau. Chỉ cần trong họ đủ mạnh mẽ và cần nhau.”
9. “Khi nhìn thấy một ai đó trong cuộc đời, chúng ta không thể biết mình sẽ làm gì để người đó yêu mình nhưng chúng ta có quyền yêu họ theo cách rất riêng, chẳng có một công thức chung nào cho tình yêu.”
10. “Tình yêu, cũng giống như những bức tranh, vẽ quá đậm hoặc quá nhạt đều làm chúng không hoàn hảo, mà cho dù có tương đối hoàn hảo thì mỗi người xem cũng có cảm nhận khác nhau.”
11. “Tình yêu không giống như việc chúng ta chữa lành những vết thương của bệnh nhân. Tình cảm anh dành cho ai đó chưa chắc tuyệt vời cho cả hai. Nó chỉ có ý nghĩa khi cả hai cùng cảm nhận được điều đó thôi.”
12. “Theo thời gian, khoảng lặng trong lòng mỗi người sẽ trôi theo những cơn mưa mùa hạ đầy trong trẻo, vị tha. Chúng ta đã sống, đã thở chung một bầu không khí để rồi khi vượt qua những giai đoạn chung đó, nghĩ lại vẫn thầm cảm ơn một người đã làm ta xao xuyến.”

13. “ Có những người mãi mãi không thể quên được, dù không còn có cơ hội gặp lại.”
14. “Trái tim ai cũng biết yêu, biết thứ tha, biết chấp niệm và biết đặt niềm tin.”
15. “Đôi khi có những điều dù chẳng rõ ràng nhưng vẫn được cất giấu và người cất giấu luôn nghĩ rằng sẽ chẳng có ai biết được điều đó.”
16. “Tuổi trẻ, thời gian và những gì đã từng diễn ra khi bạn mười bảy tuổi có thể sẽ dần dần chìm vào ngăn ký ức nào đó nhưng sẽ chẳng bao giờ bị lãng quên. Có những điều dù buồn cũng cần được nhớ để chúng tôi hiểu về nhau, về tình bạn, tình yêu, về biển cả vô biên và tình người nhỏ bé.”
17. “Con người ta nhiều khi chẳng muốn rời xa một ai đó, dù biết níu kéo mãi cũng chẳng thể có được điều mình muốn có. Yêu và được yêu dù sao cũng là quyền năng của mỗi người được lựa chọn, ở nơi này hay ở nơi khác.”
18. “Không phải tất cả tình đơn phương là cô đơn bởi vì cảm xúc là một thứ vô hình và chính chúng ta không định nghĩa được. Có cảm xúc với nhau, đó là điều bình thường, đừng buồn nếu chỉ nghĩ rằng không được đền đáp là khổ đau. Nếu vậy bạn sẽ khổ đau cả đời mất.”
19. “ Mỗi lần gặp nhau là một lần đếm ngược thời gian về những ngày tháng trước đó, về những lần gặp trước đó. Hẹn nhau để gặp hay gặp rồi để thêm cách xa.”
20. “Con người ta khi yêu, nhiều lần sẽ mất dần ý chí và rồi tự huyễn hoặc hay ảo tưởng tình cảm mà đối phương đang dành cho mình. […] Nhưng cũng vì thế, cũng vì tôi càng cố gắng quên và quyết tâm tách anh ra khỏi đời mình thì lại càng vướng víu vào những mớ bòng bong chẳng thoát được.”
21. “Yêu ai đó và chỉ cần người đó biết là được, còn người ta có yêu lại hay không, điều đó không thực sự quan trọng. Con người mà, có cảm xúc với người này nhưng không có cảm xúc với người khác cũng là lẽ bình thường. Dù sao vẫn là một may mắn bởi việc bạn biết yêu ai đó đã là một đặc ân mà Thượng đế thưởng ban.”
22. “Trái tim dù có cao thượng đến đâu cũng cần một trái tim bên cạnh mình để sưởi ấm những ngày mùa đông. Con người, dù mạnh mẽ cỡ nào cũng chẳng thể chối bỏ được những rung cảm và nhớ nhung lưu luyến về một người cho dù bất kể là lúc thời tiết ra sao. Bao lần chúng ta vẫn thường cảm thấy hạnh phúc với những suy nghĩ của mình thì cũng bấy nhiêu lần thời tiết sẽ gặm sâu vào lòng những hoài niệm về một người đã từng là một nửa của mình.”
23. “Có những đoạn đường chung được kết nối và cũng có những lựa chọn đi về các hướng khác nhau của cuộc đời. Họ đã đi qua nhau nhẹ nhàng rồi lại cồn lên với những cảm xúc đan xen mà chính họ không nhận ra. Rằng người này đang âm thầm quan tâm đến người kia, rằng những suy nghĩ của người này làm cho người kia nhói những cơn đau vùng ngực phải.”
24. “Nhiều tình huống sẽ chẳng có một lý do để bạn chấp nhận một hoàn cảnh, vậy nên hãy để nó tự nhiên nhất dù là chủ động hay bị động. Thi thoảng mọi thứ lại vận động không hề như những gì chúng ta mong muốn.”

2111
2111
u3
u3
k222
k222
286 views