20 câu nói sẽ khiến bạn thay đổi trong từng suy nghĩ

Cuộc sống luôn biến động và thay đổi từng ngày, có những việc đến rồi đi để lại cho bạn nhiều điều tiếc nuối, có khi nó khiến bạn đau khổ cả một đời. Thật không nên một chút nào nếu bạn đang ở trong trạng thái đó và không biết cách khiến mình sống tốt lên, vui vẻ hạnh phúc hơn. Để thay đổi được tâm tình đó là một quá trình rất dài, 20 câu nói sẽ khiến bạn thay đổi trong từng suy nghĩ trong bài viết hôm nay hy vọng có thể giúp được người đang buồn tìm thấy niềm vui, người hạnh phúc sẽ biết trân quý những gì mình đang có, người chưa biết sẽ hiểu thêm được nhiều điều hay trong cuộc sống. 

Thiền Sư Thích Nhất Hạnh là một vị thầy được yêu quý nhất trên thế giới sau Đức Đạt Lai Lạt Ma. Đó là niềm vinh hạnh quý báu của Việt Nam chúng ta. Bởi vậy, từ những tâm huyết trong suốt quá trình thầy giảng pháp và tu tập đã đệ lại cho kho tàng Việt Nam những kiến thức quý giá mà các thế hệ sau học tập và nương theo con đường của thầy.

Để tự chọn cho mình một cuộc đời An Lạc, Hạnh Phúc.

thiensuthichnhathanh
thiensuthichnhathanh

Người ta vẫn luôn nói, khổ tại tâm. Đúng là như thế, tất cả những nỗi buồn hay tâm tư suy nghĩ đều bắt nguồn từ chính sự mường tượng của ta mà ra, ta tự vẽ nên khung cảnh đau khổ rồi chôn vùi mình trong đó mà không thoát ra được, hay ta tự đóng kín trái tim mình mà không hề biết tình yêu thương mọi người dành cho ta nhiều như thế nào. Ta không quên được những kỷ niệm đã trở thành quá khứ, không chấp nhận thực tại là mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn. Chính vì thế ta tự cho rằng cuộc sống của mình toàn khổ đau, đâu đâu cũng đều giả dối mà không nhìn ra được những điều tốt đẹp từ tương lai, từ những người xung quanh, khung cảnh xung quanh đang hiện hữu. Khi giải phóng được tư tưởng và tâm trí của ta chính là khi con đường tươi sáng được mở rộng để chào đón bạn bước vào, con đường đó sẽ đưa bạn tới những điều tốt đẹp, gặp những người hiểu biết, và con đường đó chính là con đường duy nhất khiến bạn bình an hạnh phúc.

20 câu nói của thiền sư Thích Nhất Hạnh khiến suy nghĩ của bạn phải thay đổi.

  • 1. Không ai có thể trao cho ta tự do, ta phải tự mình nuôi dưỡng nó. Đó là công việc hằng ngày
  • 2. Con Người luôn gặp khó khăn trong việc buông bỏ đau khổ, với nỗi sợ hãi về những điều bất định, họ chọn chịu đau khổ trong những thứ quen thuộc.

  • 3. Giác ngộ luôn luôn hiện hữu, sự giác ngộ nhỏ bé sẽ mang tới giác ngộ lớn lao. Nếu bạn hít thở và nhận ra rằng mình vẫn đang sống, đó là lúc bạn chạm tay vào điều kỳ diệu của việc được sống, đó cũng là một loại giác ngộ. 
  • 4. Con Người đau khổ vì họ mắc kẹt trong quan điểm, chỉ khi nào chúng ta giải phóng được quan điểm đó chúng ta mới tự do và không còn đau khổ. 
  • 5. Có thể chịu đựng cái khổ mà người khác không chịu đựng được, có thể nhẫn thứ mà người khác không nhẫn được. Cuối cùng điều chúng ta nhận được là điều người khác muốn có cũng không được.
  • 6. Nếu ta tin ngày mai sẽ tốt đẹp hơn thì hôm nay ta có thể chịu đựng được mọi khó khăn.
  • 7. Biết bỏ qua sẽ đem cho ta sự tự do, và tự do chính là điều kiện duy nhất của hạnh phúc.
  • 8. Cuộc sống chỉ hiện hữu ở thực tại, đó là lý do mà chúng ta nên đi theo cách mà mỗi bước chân đều đem ta đến thực tại.
  • 9. Thấu hiểu nỗi đau của người khác là món quà to lớn nhất mà bạn có thể trao tặng họ, thấu hiểu là tên gọi khác của yêu thương, nếu bạn không thể thấu hiểu thì bạn không thể yêu thương.
  • 10. Nói tôi yêu bạn có nghĩa là tôi có thể mang tới sự bình yên và hạnh phúc, để làm được điều đó trước tiên chính bạn phải là người có được những điều đó đã.
binhanvahanhphuc
binhanvahanhphuc

11. Một người tức giận là do không giải quyết được những đau buồn của mình, họ là nạn nhân đầu tiên của sự đau buồn đó. Còn bạn, là người thứ 2, hiểu được điều này, lòng từ bi sẽ nảy nở trong tim và sự tức giận sẽ tan biến. Đừng trừng phạt họ, thay vào đó hãy nói gì đó, làm gì đó để giúp họ vơi bớt nỗi buồn. 

12. Đôi khi niềm vui mang tới nụ cười, nhưng cũng đôi khi chính nụ cười mang tới niềm vui.

13. Hạnh phúc là được là chính mình, bạn không cần phải được thừa nhận từ người khác, chỉ cần chính bạn thừa nhận mình là được rồi.

14. Hãy cười, thở, và bước đi thật chậm.

15. Mỗi sáng thức dậy, tôi lại mỉm cười, 24 tiếng mới mẻ đang ở trước mắt tôi, tôi nguyện sống trọn cho từng phút, từng giây và xem xét mọi thứ bằng ánh mắt từ bi.

16. Những mầm mống khổ đau trong bạn có thể thật mạnh mẽ, nhưng đừng đợi cho đến khi mọi khổ đau đi hết rồi mới cho phép mình được hạnh phúc. 

17. Nhiều người cho rằng, sự náo nhiệt là hạnh phúc, nhưng khi quá náo nhiệt sẽ không có bình yên. Hạnh phúc thực sự, dựa trên sự bình yên.

18. Hành động của tôi nói lên tôi là ai.

19. Niềm hy vọng là điều rất quan trọng, nó giúp cho hiện tại bớt khắc nghiệt nếu ta hy vọng rằng ngày mai sẽ tốt đẹp hơn, ta sẽ chịu đựng được khó khăn của hôm nay. 

20. Nếu bạn yêu ai đó, nhưng hiếm khi dành thời gian cho họ thì đó không phải tình yêu thực sự. 

lachinhminh
lachinhminh

Dù bạn là ai, làm công việc gì, tính cách như thế nào đi chăng nữa thì bạn luôn xứng đáng được hạnh phúc, hạnh phúc của bạn sẽ không giống hạnh phúc của người khác. Chỉ cần những điều nhỏ nhoi cũng khiến bạn hạnh phúc. Vì vậy, hãy tạo cho mình những thói quen nhỏ từ 20 điều trên để cuộc sống của chính bạn được bình an hạnh phúc mỗi ngày, dù bên ngoài thế giới có ra sao đi chăng nữa thì bạn vẫn luôn là chính mình.

Bạn vẫn sẽ tỏa sáng và tự do theo cách riêng của bạn.

144 views