10 tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng nhất của tác giả đình đám trên thế giới

Truyện trinh thám là một trong những thể loại văn học có sức hấp dẫn vô cùng lớn đối với bạn đọc. Những vụ án hóc búa, những chuyến phiêu lưu kì thú cuốn hút người đọc vào hành trình tìm kiếm sự thật đầy hấp dẫn. Tâm lý nhân vật, tình tiết giật giân mê hoặc các độc giả, một khi cầm sách lên bạn phải đọc cho đến hết, không thể bỏ ngang. 

Trong bài viết hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn “10 tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng nhất của tác giả đình đám trên thế giới“. Nào chúng ta cùng bắt đầu ngay thôi.

Tổng hợp 10 tiểu thuyết trinh thám kinh điển nổi tiếng nhất
Tổng hợp 10 tiểu thuyết trinh thám kinh điển nổi tiếng nhất

Tên của đóa hồng – Umberto Eco

Tên của đóa hồng – The Name of the Rose của văn hào người Ý Umberto Eco là một công trình đồ sộ có sức ảnh hưởng vô cùng lớn đến nền văn học thế giới. Cuốn sách kinh điển về thể loại trinh thám, lịch sử. Một tác phẩm mà bạn không thể đọc nhanh, được lướt mà phải nghiền ngẫm từng trang.

The Name of the Rose Tên của đóa hồng của Umberto Eco
The Name of the Rose Tên của đóa hồng của Umberto Eco

Thông tin sách “Tên của đóa hồng”:

 • Thể loại: Trinh thám, tôn giáo
 • Tác giả: Umberto Eco
 • Nhà xuất bản: Văn Học
 • Số trang: 556

Tóm tắt nội dung sách “Tên của đóa hồng”

Trong một tu viện có kiến trúc tuyệt đẹp diễn ra một tội ác khủng khiếp, hàng loạt tu sĩ bị giết hại một cách tàn độc. Trong hành trình đầy nguy hiểm để khám phá chân tướng vụ việc của cha William, lịch sử tôn giáo, những triết lý về cuộc đời được lồng ghép vào từng phân đoạn của câu chuyện. Đâu là ranh giới giữa thiện và ác? Những câu trả lời sẽ được hé lộ dần qua từng bước đi của William

Đánh giá của độc giả về “Tên của đóa hồng”:

 • “Đừng đọc nó!”. Tôi có thể nói câu ấy khi bạn cầm quyển sách này lên, nhưng đó chỉ là một sự bắt chước theo kiểu châm biếm thái độ của những kẻ làm trái ý Chúa muốn. Và tôi nói gì? Quyển sách có được vũ trụ của tôi. (Pio)
 • Đối với những người mong muốn đọc một cuốn truyện nhẹ nhàng thì mình khuyên không nên chọn cuốn này.Thông tin lịch sử quá nhiều xen kẽ đó là những triết lí tình tiết nhân vật,nhiều lúc rất nhức đầu nhưng càng về cuối càng hay. Đọc xong 1 đoạn mình còn phải xem lại đoạn trước,nói chung bạn phải đọc một cách tỉ mỉ. (Hishigi Totsuka) 
Đánh giá Tên của đóa hồng
Đánh giá Tên của đóa hồng của độc giả trên Fahasa

Nơi mua sách “Tên của đóa hồng”:

Và rồi chẳng còn ai – Agatha Christie

Và rồi chẳng còn aiAnd then there were none hay Mười người da đen nhỏ – Ten Little Niggers là một trong số các tác phẩm trinh thám ăn khách nhất mọi thời đại. Dưới ngòi bút đầy sáng tạo của nữ văn sĩ Agatha Christie, người đọc bị mê mẩn bởi cốt truyện đầy hấp dẫn, và bất ngờ khi hung thủ lộ mặt.

And then there were none Và rồi chẳng còn ai của Agatha Christie
And then there were none Và rồi chẳng còn ai của Agatha Christie

Thông tin sách “Và rồi chẳng còn ai”:

 • Thể loại: trinh thám, hình sự
 • Tên tiếng Việt: Và rồi chẳng còn ai hay Mười người da đen nhỏ
 • Tác giả: Agatha Christie
 • Nhà xuất bản: NXB Trẻ
 • Số trang: 288

Tóm tắt nội dung sách “Và rồi chẳng còn ai”

10 người xuất thân từ mọi tầng lớp xã hội tập trung lại tại một hòn đảo bởi một lời mời bí ẩn. Cuộc gặp gỡ giữa những vị khách mà thiếu đi vị chủ trì buổi gặp trong ngôi biệt thự là khởi đầu cho những cái chết của họ. Một hung thủ vô hình, không đầu mối nào được tìm thấy, một vụ án tưởng chừng đi vào bế tắc. Mọi bí mật được sáng tỏ với một lá thư trong chai trôi dạt trên biển.

Đánh giá của độc giả về “Và rồi chẳng còn ai”:

 • Vụ án này có lẽ mãi mãi sẽ là bí ẩn, nếu như hung thủ không kể lại toàn bộ quá trình thực thi tội ác của mình trong một tờ giấy đặt trong vỏ chai rỗng thả xuống biển. Nhưng ngay cả khi đã biết rõ chân tướng cũng như cách sắp đặt của thủ phạm, ta cũng không thể không nghiêng mình thán phục trước từng bước tính toán kỹ lưỡng và hoàn hảo đó. (Trang)
 • Đây có thể coi là tác phẩm hay nhất của Agatha Christe mà mình từng đọc. (Quỳnh)
Đánh giá Và rồi chẳng còn ai
Đánh giá người đọc Và rồi chẳng còn ai trên Tiki

Nơi mua sách “Và rồi chẳng còn ai”:

Sherlock Holmes – Sir Arthur Conan Doyle

Sherlock Holmes có thể nói là một tác phẩm kinh điển của thể loại trinh thám nói riêng và văn học thể giới nói chung. Có thể nói dù chưa đọc nhưng ai ai cũng đã nghe danh tiểu thuyết này. Hình tượng thám tử Sherlock Holmes được Sir Arthur Conan Doyle xây dựng đã trở thành một huyền thoại và có ảnh hưởng rất lớn đến nhiều tác giả khác sau này.

Sherlock Holmes của tác giả Arthur Conan Doyle
Sherlock Holmes của tác giả Arthur Conan Doyle

Thông tin sách “Sherlock Holmes”:

 • Thể loại: Trinh thám, hình sự
 • Tác giả: Arthur Conan Doyle
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học
 • Số trang: 1560

Tóm tắt nội dung sách “Sherlock Holmes”

Một mối duyên gặp gỡ giửa thám tử lập dị Sherlock Holmes và bác sĩ quân y Watson đã mở đầu cho hành trình khám phá những vụ án tại Anh Quốc của họ. Những cuộc đấu trí cam go với “Napoleon của tội ác”, những chuyến đi tìm kiếm những bằng chứng phá án hấp dẫn và li kì của Sherlock Holmes được ghi lại và đăng báo dưới ngòi bút của Watson. Một cặp đôi hoàn hảo trong cả trong công việc và cuộc sống.

Đánh giá của độc giả về “Sherlock Holmes”:

 • Bộ truyện được để trong hộp rất ưng ý, sau khi đọc xong truyện điều lý thú nhất đọng lại không phải là sự hấp dẫn của các vụ án, hay sự thông minh của S.H, mà là tình bạn cao đẹp đáng ngưỡng mộ giữa S.H và W. (Thi Thanh Tran)
 • Câu chuyện về vị thám tử đại tài cùng người bạn bác sĩ đồng hành đã là nguồn cảm hứng cho biết bao các tác phẩm trinh thám sau này. Thậm chí cho đến tận bây giờ, vẫn còn vô số người hâm mộ Sherlock Holmes và những phi vụ phá án thần sầu của ông qua lời kể của bác sĩ Watson hay cũng chính là ngòi bút tài hoa của tác giả Conan Doyle. (Nguyên)
Đánh giá Sherlock Holmes
Đánh giá người đoc Sherlock Holmes trên Fahasa

Nơi mua sách “Sherlock Holmes”:

Vũ điệu của thần chết – Jeffery Deaver

Vũ điệu thần chết – The Coffin Dancer là một trong những tác phẩm đáng đọc nhất của nhà văn Jeffery Deaver. Sự sắc sảo trong ngòi bút của một cựu nhà báo đem đến những cảm xúc đỉnh cao cho người đọc. Những cái kết ngoạn mục làm độc giả phải sửng sốt chính là thương hiệu của Deaver.

The coffin dancer Vũ điệu của thần chết của Jeffery Deaver
The coffin dancer Vũ điệu của thần chết của Jeffery Deaver

Thông tin sách “Vũ điệu của thần chết”:

 • Thể loại: trinh thám, hình sự
 • Tác giả: Jeffery Deaver
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học
 • Số trang: 587

Tóm tắt nội dung sách “Vũ điệu của thần chết”

Một tên sát thủ chuyên giết người thuê dựa theo hợp đồng, đảm bảo xác suất hoàn thành nhiệm vụ là 100% có biệt danh Vũ công quan tài đang gây ra hoang mang cùng phẫn nộ cho phía cảnh sát. Từng chịu những tổn thất nặng nề do tên ác nhân gây ra, nhà hình sự học tàn phế Lincoln Rhyme và cộng sự xinh đẹp Amelia Sachs vào cuộc cùng cảnh sát quyết tóm cổ hắn, diệt trừ mối nguy hại.

Đánh giá của độc giả về “Vũ điệu của thần chết”:

 • Chốt: Một cuốn truyện hay, kịch tích và đầy bất ngờ. – Truyện Mỹ nên có nhiều pha hành động cũng thuộc dạng nghẹt thở. (Trung Hiếu)
 • Đã không đọc thì thôi, đã cầm lên đọc là không dừng được. Thêm cả cái plot twist khúc gần cuối làm hết cả hồn nữa, mới phát hiện ra bị tác giả dắt mũi đi ngay từ đầu luôn rồi! Quá đỉnh! (Vivian Đình)
Đánh giá Vũ điệu của Thần Chết
Đánh giá người đọc Vũ điệu của Thần Chết trên Tiki

Nơi mua sách “Vũ điệu của thần chết”:

Mật mã Da Vinci – Dan Brown

Mật mã Da Vinci – The Da Vinci Code một trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới, làm vang danh địa cầu tên tuổi của Dan Brown. Lượng kiến thức đồ sộ trong những tác phẩm của Brown, những biểu tượng kì bí luôn có sức hấp dẫn khủng khiếp với bất cứ ai.

The Da Vinci Code Mật mã Da Vinci của Dan Brown
The Da Vinci Code Mật mã Da Vinci của Dan Brown

Thông tin sách “Mật mã Da Vinci”:

 • Thể loại: Phiêu lưu, hành động, Tôn giáo
 • Tác giả: Dan Brown
 • Nhà xuất bản: Penguin Books Ltd
 • Số trang: 448

Tóm tắt nội dung sách “Mật mã Da Vinci”

Cuộc hành trình thứ hai của giáo sư Robert Langdon trên con đường khám phá những ý nghĩa ẩn giấu đằng sau các biểu tượng có liên quan đến Chúa. Những nghi lễ cổ xưa, “Chén Thánh” là gì? Là những bí mật mà Langdon sẽ dần dần khám phá ra trong chuyến hành trình đầy thử thách cùng bóng hồng xinh đẹp người Pháp.

Đánh giá của độc giả về “Mật mã Da Vinci”:

 • Một quyển sách hot từ rất lâu rồi. Đọc là say mê không thể nào ngừng được. Mọi người hãy mua đọc và từ từ nghiền ngẫm nhé. (Thiện)
 • Một trong những cuốn mình đánh giá cao nhất tính tới thời điểm này. Chỉ buồn một điều rằng nó không còn được tái bản ở Việt Nam nữa… Đáng tiếc… (MH)
Đánh giá Mật mã Da Vinci
Đánh giá người đọc Mật mã Da Vinci trên Tiki

Nơi mua sách “Mật mã Da Vinci”:

Cô gái có hình xăm rồng – Stieg Lasson

Cô gái có hình xăm rồng – The girl with the dragon tatoo là một tác phẩm xuất sắc của nhà văn Stieg Lasson. Đánh dấu vết son tên tuổi của ông trên bản đồ trinh thám thế giới. Một cuốn sách khá khủng về lượng kiến thức người đọc được cung cấp.

The girl with the dragon tatoo Cô gái có hình xăm rồng của Stieg Larsson
The girl with the dragon tatoo Cô gái có hình xăm rồng của Stieg Larsson

Thông tin sách “Cô gái có hình xăm rồng”:

 • Thể loại: Hành động, trinh thám
 • Tác giả: Stieg Larsson
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Phụ Nữ
 • Số trang: 552

Tóm tắt nội dung sách “Cô gái có hình xăm rồng”

Trong một cơ duyên, nhà báo luôn đứng về lẽ phải Mikael Blomkvist và thiên tài công nghệ Lisbeth Salander đã chạm mặt nhằm giải quyết một bí ẩn của dòng họ Vanger. Lịch sử đầy đen tối của thế giới tài chính, những câu chuyện rùng rợn về nhân cách con người bị bóp méo được hé lộ dần trong hành trình tìm ra chân tướng sự việc của cặp đôi hoàn cảnh.

Đánh giá của độc giả về “Cô gái có hình xăm rồng”:

 • Thú thật đây là tác phẩm đầu tiên của văn học Thụy Điển mà mình đọc, một phần là đã xem chuyển thể phim từ tác phẩm này. Bộ phim rất hấp dẫn và hồi hộp, thế nhưng khi đọc sách cảm giác hồi hộp, kịch tính vẫn không giảm đi mà có phần còn hơn khi xem phim. (Katty)
 • Thích thể loại trinh thám, phá án nên mua đại cuốn sách này. Ban đầu đọc chả hiểu gì toàn là những cái tên khó nhớ và toàn đề cập đến vấn đề chính trị, tài chính, kiên trì đọc được khoảng 1/3 cuốn sách thì nó càng ngày càng lôi cuốn hấp dẫn.Vốn hiểu biết cũng như óc sáng tạo của tác giả làm tôi nể phục (Trần Linh Hương)
Đánh giá Cô gái có hình xăm rồng
Đánh giá người đọc Cô gái có hình xăm rồng trên Tiki

Nơi mua sách “Cô gái có hình xăm rồng”:

Đề thi đẫm máu – Lôi Mễ

Đề thi đẫm máu từ lâu đã là một dấu ấn khó phai trong làng trinh thám Trung Quốc. Vốn là một trinh sát điều tra, Lôi Mễ mang đến những cảm xúc chân thực hơn bao giờ hết cho độc giả qua từng tác phẩm của ông.

Đề thi đẫm máu của tác giả Lôi Mễ
Đề thi đẫm máu của tác giả Lôi Mễ

Thông tin sách “Đề thi đẫm máu”:

 • Thể loại: trinh thám, điều tra, hình sự
 • Tác giả: Lôi Mễ
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học
 • Số trang: 537

Tóm tắt nội dung sách “Đề thi đẫm máu”

Phương Mộc là một chàng sinh viên trẻ tuổi, anh có biệt tài phác họa chân dung và tâm lý của những sát nhân. Với sự trợ giúp của Phương Mộc, cảnh sát đã lần ra dấu vết và tóm gọn những tên giết người khét tiếng. 

Đánh giá của độc giả về “Đề thi đẫm máu”:

 • Đã từng đọc trên mạng năm cấp 3 và rất mê cách phá án của Phương Mộc. Nay rảnh rỗi mua về đọc trong vỏn vẹn 2 ngày phải nói là lôi cuốn và kịch tính. (Minh Nguyen Hoang)
 • Cuốn truyện mà có thể đọc đi đọc lại đến lần thứ năm, mỗi lần lại có một phát hiện mới, mỗi lần Lôi Mễ khiến người đọc phải tự thắc mắc tại sao hung thủ có thể biến thái và tàn nhẫn như vậy. (Trang)
Đánh giá Đề thi đẫm máu
Đánh giá người đọc Đề thi đẫm máu trên Fahasa

Nơi mua sách “Đề thi đẫm máu”:

Phía sau nghi can X – Higashino Keigo

Phía sau nghi can X là tiểu thuyết khẳng định thêm đẳng cấp viết truyện của Higashino Keigo. Thuật miêu tả tâm lý đỉnh cao, những triết lý nhân sinh được lồng ghép khéo léo trong những áng văn của ông, để lại trong lòng người đọc rất nhiều suy ngẫm.

Phía sau nghi can X của Higashino Keigo
Phía sau nghi can X của Higashino Keigo

Thông tin sách “Phía sau nghi can X”:

 • Thể loại: Trinh thám, hình sự
 • Tác giả: Higashino Keigo
 • Nhà xuất bản: NXB Văn Hoá Sài Gòn
 • Số trang: 394

Tóm tắt nội dung sách “Phía sau nghi can X”

Thiên tài Toán học không gặp thời đành phải ngậm ngùi sống một cuộc đời nhạt nhẽo. Nhưng dư vị tình yêu đã đến với anh một cách vô cùng tình cờ. Tuy nhiên thực tế phũ phàng đẩy người anh yêu vào những bế tắc của cuộc sống. Làm tất cả bất chấp mọi cái giá phải trả để che giấu tội lỗi cho người phụ nữ tội nghiệp, liệu vì tình yêu anh có thể đi xa đến đâu?

Đánh giá của độc giả về “Phía sau nghi can X”:

 • Thật sự sau khi đọc xong tôi cảm thấy ám ảnh sâu sắc. HigashinoKeigo đem đến không chỉ đơn giản là 1 cuốn tiểu thuyết trinh thám. (Nguyễn Thị Yến Nhi)
 • Mình không hay đọc truyện Nhật, cũng như là loại truyện trinh thám. Đây là cuốn sách mình quyết đjnh mua khi đọc review của các bạn và thấy phản hồi tốt. Mình đã đọc một mạch và hoàn thành cuốn truyện sau 2 ngày. Và mình cực kì cảm thấy may mắn vì đã mua nó. (Lê Hoàng Anh)
Đánh giá Phía sau nghi can X
Đánh giá người đọc Phía sau nghi can X trên Tiki

Nơi mua sách “Phía sau nghi can X”:

Sự im lặng của bầy cừu – Thomas Harris

Sự im lặng của bầy cừu – The silence of the lambs của Thomas Harris là một tiểu thuyết trinh thám kinh điển của văn hoc Mỹ. Cuốn sách được dựng thành phim và đưa tên tuổi của diễn viên đóng vai bác sĩ Hannibal Lecter trở thành kẻ phản diện nổi tiếng nhất mọi thời đại.

The silence of the lambs Sự im lặng của bầy cừu của Thomas Harris
The silence of the lambs Sự im lặng của bầy cừu của Thomas Harris

Thông tin sách “Sự im lặng của bầy cừu”:

 • Thể loại: Kinh dị, hình sự
 • Tác giả: Thomas Harris
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn
 • Số trang: 347

Tóm tắt nội dung sách “Sự im lặng của bầy cừu”

Thực tập sinh FBI Clarice Starling có nhiệm vụ tiếp xúc với bác sĩ thiên tài ăn thịt người Hannibal Lecter để nhằm tìm kiếm những thông tin hữu ích cho việc điều tra một vụ án mạng rùng rợn, mà kẻ sát nhân có tâm lý bất ổn. Những cuộc nói chuyện với Hannibal không chỉ mang lại những manh mối cho cảnh sát mà còn soi rọi những vùng tối tăm trong linh hồn của Strarling.

Đánh giá của độc giả về “Sự im lặng của bầy cừu”:

 • Thế giới có 3 loại người là chó sói, cừu và chó chăn cừu. Thế giới trở nên tồi tệ không phải vì những con sói mà vì sự im lặng và cam chịu của những con cừu. Tình tiết gay cấn, hấp dẫn đặc biệt là khả năng gây bất ngờ cho người đọc. (K Thi)
 • Đôi khi mình cảm thấy Hannibal Lecter có khả năng quan sát và tư duy vượt mức bình thức đó có dôi chút giống Holmes. Chỉ khác Lecter là kẻ phạm tội, còn Holmes lại là một thám tử. (Bảo Trâm Trần)
Đánh giá Sự im lặng của bầy cừu
Đánh giá người đọc Sự im lặng của bầy cừu trên Fahasa

Nơi mua sách “Sự im lặng của bầy cừu”:

Nếu còn có ngày mai – Sidney Sheldon

Nếu còn có ngày mai – If tomorrow comes của tiểu thuyết gia Sidney Sheldon là một trong số truyện đã trở thành huyền thoại trong lòng rất nhiều độc giả. Mê mẩn người ta qua từng dòng chữ là sức quyến rũ đến từ ngòi bút của tác giả người Mỹ.

If tomorrow comes Nếu còn có ngày mai của Sidney Sheldon
If tomorrow comes Nếu còn có ngày mai của Sidney Sheldon

Thông tin sách “Nếu còn có ngày mai”:

 • Thể loại: Phiêu lưu, hành động
 • Tác giả: Sidney Sheldon
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học
 • Số trang: 616

Tóm tắt nội dung sách “Nếu còn có ngày mai”

Cuốn sách kể về cuộc phiêu lưu của Tracy Whitney trong hành trình đòi lại những công bằng, thoát khỏi vũng lầy của cuộc sống. Trong chuyến đi đầy gian nan và nguy hiểm của mình cô gặp tên lừa đảo siêu hạng Jeff Stevens. Những tưởng là kẻ thù nhưng duyên phận đã buộc họ lại với nhau.

Đánh giá của độc giả về “Nếu còn có ngày mai”:

 • Tôi đánh giá đây là cuốn sách đặc sắc nhất của Sidney Sheldon từ việc xây dựng nhân vật đến mạch truyện đã cuốn hút khiến tôi không thể bỏ cuốn sách xuống. (Rin)
 • Một cuốn sách tình cảm nhưng lại rất cuốn hút như truyện trinh thám. Tracy Whitney, nhân vật nữ chính, đã đưa mình vào cuộc phiêu lưu thú vị với những tình tiết hấp dẫn. Cuốn sách đã đưa mình đến với thế giới truyện cuả Sidney Sheldon và yêu mến truyện Mỹ. (Thu Hiền)
Đánh giá Nếu còn có ngày mai
Đánh giá người đọc Nếu còn có ngày mai trên Fahasa

Nơi mua sách “Nếu còn có ngày mai”:

Tạm kết, vậy là mình đã chia sẻ với các bạn “10 tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng nhất của tác giả đình đám trên thế giới”. Bạn đã đọc bao nhiêu tác phẩm trong đây? Bạn biết nhiều quyển đỉnh khác? Hãy comment ý kiến của bạn dưới phần bình luận nhé. Và cảm ơn bạn đã đọc bài viết của mình.

*Nguồn ảnh: Internet

**Xem thêm bài viết khác của mình tại đây

1573 views