10 thói quen đơn giản hàng ngày sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

Bạn đã từng tìm kiếm về những thói quen sẽ thay đổi cuộc sống của bạn chưa? Nếu bạn đã tìm thấy, thì hãy tiếp tục duy trì những thói quen đó, vì chúng đem lại cho bạn những sự thay đổi tốt hơn, cuộc sống tốt hơn. Còn nếu bạn chưa thực sự tìm thấy những thói quen bạn cần phải có để cải thiện chất lượng cuộc sống của chính bạn, thì hãy tham khảo 10 thói quen đơn giản hàng ngày dưới đây, chúng chắc chắn sẽ thay đổi cuộc sống của bạn theo cách mà bạn mong muốn.

Trước khi đi vào phân tích 10 thói quen đó, hãy cùng nghiên cứu lý do tại sao các thói quen lại rất quan trọng:

Bạn là kết quả của những gì bạn liên tục làm. Những thói quen bạn làm hàng ngày sẽ dẫn đến những thay đổi lớn trong cuộc sống của bạn. Đừng đánh giá thấp sức mạnh của những hành động nhỏ lặp đi lặp lại hàng ngày theo thời gian. Bạn có thể không cảm nhận thấy nó từng ngày, nhưng qua nhiều tháng hoặc nhiều năm, bạn sẽ thấy sự biến đổi.

Tin tốt là những hành động này rất dễ, đơn giản để thực hiện và bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay. Mỗi ngày là một cơ hội cho một khởi đầu mới.

Thói quen hàng ngày đầu tiên sẽ thay đổi cuộc sống của bạn là thiền

Thiền hoặc tập thở sâu sẽ giúp giảm bớt căng thẳng, lo lắng và giúp bạn quản lý, kiểm soát tâm trí của bạn. Mọi người đều có thời gian để thiền.

Chìa khóa để trở nên nhất quán chính là không áp đảo bản thân với yêu cầu cao, hãy làm mọi thứ trở nên thật đơn giản, và giúp tâm trí bạn hoàn toàn thoải mái trước khi bắt đầu thiền. Hãy nói với bản thân bạn thiền trong 2 phút mỗi ngày, và sau đó hãy bắt đầu làm việc.

Bạn không chỉ dành thời gian để tiếp cận bản thân và tách mình ra khỏi những lo lắng, thở sâu trong khi thiền còn giúp cơ thể bạn có cơ hội nghỉ ngơi và trẻ hóa. Khi bạn thở, hãy chắc chắn rằng bạn đang thở sâu vào cơ hoành của bạn chứ không chỉ ở ngực. Bạn sẽ cảm nhận thấy sự khác biệt nếu bạn làm điều này lúc nằm xuống. Đổ đầy oxy vào phổi của bạn, để bụng của bạn mở rộng, và sau đó giữ nó trong vài giây và thở ra.

thiền thực sự sẽ giúp bạn thay đổi cuộc sống
thiền thực sự sẽ giúp bạn thay đổi cuộc sống

Dọn dẹp trong 10 phút mỗi ngày

Đôi khi, bạn cảm thấy choáng ngợp vì không gian của bạn là một mớ hỗn độn, nhưng bạn cũng cảm thấy choáng ngợp với tất cả việc dọn dẹp, bạn phải làm nhưng sau đó bạn chần chừ. Trong trường hợp này, một thói quen sẽ thay đổi cuộc sống của bạn chính là dọn dẹp trong 10 phút mỗi ngày.

Đặt hẹn giờ trong 10 phút, sau đó hãy làm sạch, dọn dẹp trong thời gian quy định đó. Điều này giúp chia việc dọn dẹp của bạn thành các phần nhỏ hơn để dễ quản lý. 10 phút là khoảng thời gian đủ ngắn để bạn tự tin rằng bạn có thể làm được. Và một khi 10 phút đã hết, bạn đã hoàn thành việc đó và không phải lo lắng về nó nữa.

Mặt trái của việc này là khi bạn bắt đầu dọn dẹp, bạn sẽ muốn tiếp tục thực hiện trong 10 phút nữa vì bạn chỉ ở trong khu vực đó, có những thứ chưa được dọn, và bạn muốn dọn một lần cho xong.

Tuy nhiên, thực hiện thói quen này thực sự sẽ giúp bạn giữ không gian của mình theo thứ tự mà không cảm thấy bị quá tải.

dọn dẹp 10 phút mỗi ngày
dọn dẹp 10 phút mỗi ngày

Thói quen tiếp theo đó là tạo ra những tín hiệu nhìn thấy được về điều bạn muốn để làm điều đó nhiều hơn

Ví dụ như, hãy để bộ quần áo tập của bạn ở chỗ bạn dễ nhìn thấy nếu bạn muốn tập thể dục nhiều hơn hay để hoa quả trên bàn để bạn nhớ ăn chúng.

Bạn sẽ uống vitamin đều đặn hơn nếu bạn để nó ở trên bàn chỗ bạn thường ngồi ăn. Vì những lọ vitamin đó ngay trước mặt bạn, nên bạn sẽ nhớ uống nó trước hoặc sau bữa ăn. Nếu như trước kia bạn thường để vitamin trong tủ và bạn nhận ra lúc nào bạn cũng quên uống, thì nay, nhờ thói quen này, bạn sẽ luôn nhớ việc uống vitamin đều đặn.

Thói quen đơn giản thứ 4 là uống nhiều nước hơn

Uống nhiều nước mang lại vô vàn những lợi ích như cải thiện các chức năng của cơ thể, giải phóng độc tố khỏi cơ thể, phòng ngừa đau đầu và giúp giảm cân. Uống nhiều nước còn giúp giải tỏa căng thẳng nữa đó.

  • Bạn muốn có làn da đẹp hơn? Vậy hãy uống nhiều nước hơn nhé.
  • Muốn tinh thần sảng khoái? Uống nước thêm đi nhé.
  • Muốn tự tin hơn? Uống thêm nước nhé.

Một cách giúp bạn uống nhiều nước hơn chính là lúc nào cũng để một chai nước gần bạn và bạn sẽ có thói quen uống nước suốt cả ngày. Cũng có những ứng dụng theo dõi lượng nước bạn uống để đảm bảo bạn đã uống đủ nước hay chưa, bạn cũng nên sử dụng những ứng dụng như vậy.

Có nhiều người nói rằng uống nước chanh ấm vào buổi sáng sẽ tốt cho hệ tiêu hóa, các bạn cũng nên thử xem sao nhé.

uống nước đều đặn hàng ngày
uống nước đều đặn hàng ngày

Thói quen thay đổi cuộc sống tiếp theo là thực hành lòng biết ơn mỗi ngày

Hãy dành chút thời gian mỗi ngày để đếm những phước lành bạn có và bày tỏ lòng biết ơn đối với những điều khiến bạn cảm thấy biết ơn trong cuộc sống của mình. Chúng ta đều quá tập trung vào những điều tiêu cực, vào những vướng mắc mà chúng ta đang gặp phải hay những khó khăn trong cuộc sống của mình. Đôi khi tất cả những gì chúng ta cần để cảm thấy tốt hơn là thay đổi cách nhìn nhận.

Hãy dành thời gian viết về những điều khác nhau mà bạn cảm thấy biết ơn. Hãy cố gắng mỗi ngày viết ít nhất 5 điều. Bạn có thể viết vào nhật ký hay bất cứ cuốn sổ nào và tạo thói quen đó để tập trung vào những điều mà chúng ta cảm thấy biết ơn. Hãy giải phóng tất cả những điều không mong muốn về bản thân và chính cuộc sống của bạn và thay vào đó, hãy tập trung vào những gì bạn có.

Hãy bán đi những kỳ vọng của bạn để mua lại sự biết ơn, trân trọng, và chắc chăn rằng việc này sẽ mang lại một sự thay đổi ngoạn mục đó.

biết ơn những gì bạn có
biết ơn những gì bạn có

Thói quen thứ 6 trong danh sách của chúng ta có thể bạn không ngờ tới chính là kem chống nắng

Việc bôi kem chống nắng mỗi ngày chính là một thói quen đổi đời, vì bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời không mấy dễ chịu đâu.

Ở dưới ánh nắng mặt trời quá lâu có thể gây ra hiện tượng lão hóa sớm, hình thành các nếp nhăn, tàn nhang, đốm nâu và tệ nhất là ung thư da đó. Nên, nếu bạn quan tâm đến da và chống lão hóa, thì kem chống nắng là ưu tiên hàng đầu.

Có rất nhiều người coi nhẹ tầm quan trọng của kem chống nắng, nhưng nó vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc làn da của bạn. Nếu bạn đang gạt bỏ nó đi vì bạn nghĩ nó chỉ đơn thuần là mỹ phẩm thôi, thì bạn nên nhớ rằng sức khỏe của da có thể ảnh hưởng tới sự tự tin của bạn đấy.

Và khi bạn đã tạo được thói quen bôi kem chống nắng rồi, bạn sẽ xây dựng thói quen chăm sóc da và bản thân kỹ càng hơn, bạn sẽ yêu bản thân mình hơn.

Thói quen chăm sóc bản thân tiếp theo phải làm hàng ngày là hãy nhớ giãn cơ và vận động

Việc giãn cơ và vận động giúp giảm căng thẳng, thư giãn và cải thiện sự lưu thông trong cơ thể bạn. Điều này vô cùng cần thiết nếu bạn dành quá nhiều thời gian trong ngày ngồi trong một tư thế.

Cơ thể con người được tạo ra để vận động, nên hãy tập thể dục đầy đủ nhé.

Nhưng vì việc luyện tập mỗi ngày đối với hầu hết chúng ta là điều không dễ dàng chút nào, nên ít nhất, hãy tạo thói quen di chuyển, vận động cơ thể bằng nhiều cách mỗi ngày nhé.

vận động và giãn cơ đều đặn
vận động và giãn cơ đều đặn

Thói quen thứ 8 chính là đọc sách

Đọc sách mỗi ngày, dù chỉ một ít, cũng giúp bạn làm giàu hơn sự hiểu biết của mình, điều mà sẽ có ích cho cuộc sống của bạn bằng nhiều cách. Nó giúp bạn mở mang đầu óc, dạy cho bạn những kiến thức mới và giúp bạn trở thành một người thú vị hơn.

Điểm mấu chốt ở đây là hãy đặt ra một mục tiêu có thể đạt được mỗi ngày cho bản thân bạn. Có thể là 10 trang sách một ngày hay 5 phút mỗi ngày, quan trọng là đừng cố đọc quá nhiều trong một ngày. Hãy kiên trì. Hãy đọc mỗi ngày một ít và góp gió thành bão. Hãy kiên nhẫn và bạn sẽ nhận ra sự phát triển thôi.

duy trì thói quen đọc sách
duy trì thói quen đọc sách

Thói quen thứ 9 trong danh sách của chúng ta đó là hãy ăn mừng những chiến thắng của bạn

Chúng ta sẽ tự tin về bản thân mình hơn khi chúng ta nhận ra những khả năng của mình, những gì mình đã làm, mình đã đi được bao xa.

Hãy ăn mừng chiến thắng của bạn, dù nó nhỏ bé thế nào, vì đó là cách tán dương bản thân mình. Hành trình này sẽ vui hơn nhiều nếu bạn học được cách ăn mừng chiến thắng nhỏ của mình trên suốt chặng đường thay vì nghĩ rằng bạn phải vật lộn và hy sinh trong đau đớn suốt cả đời.

Đây cũng là một cách để tập trung vào những điều tích cực và xây dựng mối quan hệ lành mạnh với chính mình. Bạn xây dựng được sự tự tin và nhận thức được giá trị của mình, khi bạn hiểu chính mình và những điều có thể tự hào về mình, bạn sẽ nuôi dưỡng được tình yêu cho bản thân và học được cách trở thành người bạn đồng hành số 1 của chính mình.

Thói quen cuối cùng chính là hãy mường tượng về những mục tiêu và cuộc sống mà bạn mơ ước

Một khi bạn xác định được mục tiêu và cuộc sống mơ ước của mình trông ra sao rồi, hãy hình dung những mơ ước ấy một cách cụ thể. Hãy cảm nhận bạn sẽ cảm thấy thế nào khi có được cuộc sống mơ ước ấy. Hãy hình dung sống động và rõ ràng đến mức bạn biết rõ tất cả mọi chuyện trông như thế nào, cảm thấy thế nào, có mùi vị gì. Hãy chú ý đến từng chi tiết.

Làm điều này mỗi ngày sẽ cho phép bạn quen với cuộc sống mơ ước của chính mình qua tiềm thức và luật hấp dẫn, bạn sẽ bắt đầu tạo được hiện thực đó trong hiện tại.

Hãy thử 10 thói quen này nhé, kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

133 views