10 stt về thanh xuân hay và ý nghĩa , bạn nên biết

Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa. Thanh xuân là quãng thời gian khó quên nhất với những kỉ niệm đẹp của quãng đời học sinh, sinh viên, của những ngày hè với tiếng ve và màu hoa phượng đỏ nơi sân trường thân quen.

11
Thanh xuân của bạn và tôi

Làm sao quên được những giờ học trên lớp, những tiếng cười đùa, hò reo, rồi ghế đá, hàng cây..từng chút từng chút, dù nhỏ nhưng đã in sâu vào tâm trí ta.

Mỗi người đều có những khoảng trời thanh xuân tươi đẹp riêng, vui có buồn có, hạnh phúc có, dù nó đem lại gì cho ta thì suy cho cùng cũng là những điều đáng nhớ bởi tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại.

Mục lục

#1 : “Thanh xuân chính là gặp gỡ với bảy cái tôi : một là tươi sáng, hai là đau buồn, ba là đẹp đẽ, bốn là mạo hiểm, năm là quật cường, sáu là yếu mềm, và cái cuối cùng chính là đang trưởng thành.”

l4
Tuổi trẻ này mình hãy tràn đầy nhiệt huyết nhé.

Tươi sáng chính là lúc bạn hồn nhiên, thoả sức làm điều mình thích, cảm thấy mọi điều xung quanh thật tươi đẹp biết bao, vui chơi cùng lũ bạn, ngày ngày đến trường, hoà cùng bao điều tươi vui của tuổi trẻ. Đau buồn là khi bạn nhận ra có nhiều thứ không như mình nghĩ, có những tình cảm không phải dành cho bạn, có những kì vọng thật ngu ngốc, có những người mãi mãi chỉ là bạn. Nhưng bạn cũng sẽ nhận được những điều đẹp đẽ, đó là sự quan tâm của thầy cô bạn bè, sự ủng hộ của gia đình. Và rồi đến thời điểm bạn dần trưởng thành hơn, bạn dám mạo hiểm, dám thử thách mình, thất bại ư, chắc chắn có , nhưng hơn tất cả, bạn dám đối mặt với nó, sau những lần mạo hiểm ấy, bạn càng nhận ra nhiều giá trị hơn, bạn càng trưởng thành hơn. Mạo hiểm sẽ có lúc làm bạn nản lòng, e ợ , vậy thì tuổi trẻ này hãy quật cường , mạnh mẽ hơn nhé. Nhưng cũng đừng cố tỏ ra mạnh mẽ hơn, nhiều khi cần chút yếu mềm để thấy lòng thoải mái hơn, tìm kiếm một bờ vai vững chắc để dựa vào. Sau tất cả những điều ấy, bạn sẽ thấy mình đang trưởng thành.

#2 : ” Sở dĩ chúng ta luôn hoài niệm thanh xuân là bởi vì lúc còn tuổi xanh chúng ta có những thứ bây giờ có thể gọi là xa xỉ, chẳng hạn như hồn nhiên, chẳng hạn như lý tưởng”

received 1007610656058600
Tháng năm rực rỡ

Hồn nhiên của tớ vội vã chạy qua ba năm trung học. Hoá ra thanh xuân là nuối tiếc. Dạo này đang đến mùa mưa nhưng mình lại nhớ về mùa hạ, mùa của cái nắng nóng oi ả, mùa thi cử, mùa của những tiếng ve râm ran đến nhức óc. Ngày hạ ấy chúng tớ cùng trở lại trường , vẫn chiếc áo đồng phục năm ấy, nhưng không còn là đến trường cuống cuồng học, lao đầu vào ôn thi đại học, mà là trở lại ngắm những đổi thay, cảm nhận chút vấn vương của những chiếc lá nơi sân trường, cùng nhau ôn lại những kỉ niệm ngày xưa, nuối tiếc chút thời đi học và tìm lại hình bóng từng làm mình xao xuyến. Năm tháng ấy, chúng tớ hồn nhiên cùng học, cùng chơi, kể về những dự định tương lai, hồn nhiên thầm thích một người, nhiều khi thấy thật ngốc nghếch nhưng mà như thế mới vui và đáng nhớ.

#3 : ” Đại học giống như bến xe bus ngoài cổng trường…”

đh
Tuổi trẻ bước sang một trang mới : Đại học ..

Tuổi trẻ là nuối tiếc cũng bởi qua quãng thời gian trung học, bước đến cánh cổng trường đại học sẽ nuối tiếc thật nhiều điều.

Đại học giống như bến xe buýt ngoài cổng trường, lên xe, đi rồi về, thế là lại bắt đầu một học kỳ. Lên xe, đi không về nữa, thế là tốt nghiệp.
Đại học chính là khoảng thời gian ngập đầu với những deadline, thấy cuộc sống bận rộn đến không có thời gian thở, nhưng lại có lúc lặng thinh với nỗi nhớ nhà, hay chỉ đơn giản là những suy nghĩ viển vông, linh tinh , lại có lúc suy nghĩ chín chắn về tương lai , mong sao nhanh tốt nghiệp để kiếm được việc . Nhưng có lẽ sau khi tốt nghiệp rồi thì mới phát hiện ra, sinh viên chính là nghề nghiệp tốt nhất.

#4 : “Trong cuộc sống giai đoạn khó khăn nhất không phải là không ai hiểu bạn…mà là bạn không hiểu chính mình”

Lên đại học rồi, bạn sẽ thấy cuộc sống nhiều lúc thật mệt mỏi, bạn phải tự làm nhiều việc hơn, gánh vác nhiều trách nhiệm hơn, lo toan nhiều điều hơn. Giai đoạn khiến bạn mệt mỏi nhiều khi không phải do những việc xung quanh, mà là do bạn không hiểu chính mình, không biết những việc mình làm có thực sự đúng đắn hay không, định hướng bản thân có bị sai lệch chăng, những mối quan hệ hiện tại ra sao…

l3
Hiều chính mình

#5 : ” Cậu ấy của năm đó chính là cậu ấy tuyệt vời nhất. Nhưng tôi của mãi sau này mới là tôi tuyệt vời nhất. Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng tôi cách nhau một tuổi trẻ. Dù chạy thế nào cũng không thể thắng được thanh xuân.”

hbm
Cậu ấy của năm đó là chính là cậu ấy tuyệt vời nhất..

Thanh xuân này nếu thiếu đi một bóng hình để tương tư thì cũng thật thiếu kỉ niệm. Cậu ấy chính là kỉ niệm đẹp của tôi. Cho dù không đi cùng nhau hết quãng đời tuổi trẻ nhưng ít ra cũng từng nghĩ về nhau. Nhưng suy cho cùng , cậu ấy của năm đó chính là cậu ấy tuyệt vời nhất, là một người suy nghĩ chín chắn, là một người biết quan tâm mọi người, là một người luôn bảo ban tôi , nhưng tôi của mãi sau này mới là tôi tuyệt vời nhất, và sau này đó cũng không có cậu ấy. Chỉ là chúng tôi cùng nhau đi một quãng đường ngắn của tuổi trẻ. Chúng tôi của sau này đều có con đường riêng, lý tưởng riêng và vẫn giữ những kỉ niệm đẹp thời đó. Cảm ơn cậu.

#6 :

“Có một góc thân quen
Lớp học, nhà xe và khoảng trời nhỏ bé
Cậu, tớ và thanh xuân lướt qua thật nhẹ
Cơn mưa năm ấy, chúng ta năm này
Gió thoảng, mây bay…”

IMG 1148
Chút vấn vương…tuổi học trò.

#7: “Mỗi người trong chúng ta đều có một vết thương lòng, một số người giấu nó trong đôi mắt, một số khác lại giấu nó trong nụ cười”

Qúa trình trưởng thành ấy, sẽ có những vấp ngã, những vết thương, mỗi chúng ta đều có một cách riêng để che dấu nó.

nc
Nụ cười là một cách để đối diện với khó khăn

#8 : “Tuổi trẻ là tuổi bổng bột, tuổi trẻ cũng là tuổi dễ bị lạc lối. Nhưng, đừng lo lắng và e ngại sai lầm của tuổi trẻ. Vì đó chính là bài học cho chính bạn để  trưởng thành.”

Vì tôi là chính tôi, một tôi vẫn còn hiếu thắng, một tôi còn trẻ con nhưng đầy vui tươi, và một tôi dám trưởng thành .

tt
Tôi là chính tôi

Vẫn có những khờ dại nhưng là khờ dại của tuổi trẻ, là bài học cho sự trưởng thành. Có những vui tươi cho để bớt lo nghĩ, bớt suy tư, để lạc quan yêu đời. Nụ cười trên môi, tôi luôn yêu đời, tất nhiên sẽ có lúc chán trường, muốn buông suôi vì mệt mỏi áp lực nhưng lúc đó hãy nghĩ đến lí do mình bắt đầu.

#9 : ” Tuổi trẻ và hi vọng vốn đã tồn tại cùng nhau ngay từ lúc bắt đầu. Chẳng có gì lạ khi người ta nói, tuổi trẻ là tuổi của ước mơ và hoài bão. Tuổi của những hi vọng tương lai. Tuổi của những khát vọng ngông cuồng. Thế nhưng, chẳng có gì phải phàn nàn về tuổi trẻ cả. Vì hi vọng là sức mạnh của con người.”

l7
Tuổi trẻ và hi vọng

#10 : “Không ai khóc, không ai buồn bã, không ai cố ý uống say.
Chỉ dạt dào những lời chúc phúc và trò quậy phá tung trời.
Một dòng nước triều gọi là “tuổi trẻ” nhấn chìm tất cả chúng tôi.
Khi con sóng rút về, một đám mình mẫy ướt sũng ngồi trên bờ cát, nhìn cô gái chúng tôi yêu quý nhất đang vẫy mạnh hai cánh tay, hạnh phúc bước lên một chặng khác trong con đường đời.”

IMG 1451 (1)
Team Seven <3

Tuổi trẻ này tôi có sai lầm, có những bước ngoặt, có mạo hiểm, hơn nữa là có gia đình và bạn bè. Những hối tiếc về quãng thời gian đã qua không phải để nhớ mãi trong suy tư, mà là để ta trưởng thành hơn, những kỉ niệm nuôi dưỡng tâm hồn, những vấp ngã làm bước đệm cho thành công phía trước. Hãy sống hết mình, yêu hết mình, đừng phí hoài tuổi trẻ.

1009 views