10 câu nói hay về cuộc sống – 10 inspirational quotes about life

Nếu có lúc nào đó bạn cảm thấy cuộc sống này chán nản, bạn không biết làm gì, đi về đâu, tương lai bạn sẽ ra sao, và ngay trong khoảnh khắc này bạn muốn trở thành người như thế nào, thì hãy dành ra một chút thời gian thôi, một vài giây, một vài phút để ngẫm nghĩ.

Ngẫm nghĩ về gì ư?

Về cuộc sống của chính bạn chứ không phải ai khác, và khi bạn suy nghĩ về điều đó, bạn sẽ phát hiện ra bạn đang là một trong những người may mắn nhất thế giới này, vì bạn đang sống, bạn đang suy nghĩ về cách thức để sống một cuộc đời ý nghĩa.

Và bạn biết đấy, đôi khi không phải cứ muốn có một cuộc sống tràn ngập niềm vui, hạnh phúc thì bạn sẽ có cuộc sống như thế, tất cả phải dựa trên cả một quá trình, quá trình của sự xây dựng, đôi khi là sự đánh đổi nữa bạn ạ.

Nếu bạn không xây dựng các mối quan hệ, xây dựng những thói quen, xây dựng suy nghĩ tích cực về cuộc sống, thì bạn vẫn sẽ là bạn của ngay khoảnh khắc này thôi, vẫn cô đơn, vẫn nhàm chán, vẫn thức dậy trong mệt mỏi mà không biết mình đang sống vì điều gì.

Nếu bạn không đánh đổi, hoặc không dám đổi chác một thứ gì đó để có lại một thứ khác tốt hơn, ý nghĩa hơn, thì bạn sẽ chết dần chết mòn trong lối sống của sự tham lam đó.

lợi ích của việc thiền định
10 inspirational quotes about life

Bạn muốn có sức khỏe, nhưng bạn không muốn rời bỏ màn hình điện thoại để đứng dậy luyện tập, không muốn bỏ giấc ngủ ngon và thức dậy vào 5h sáng để chạy, để cải thiện chính sức khỏe của bạn, thì lấy đâu ra một con người khỏe mạnh?

Bạn muốn có cơ hội như người ta, nhưng trong khi người ta đang nỗ lực làm việc, nỗ lực học cái mới, thì bạn tụ tập quán bar, đi nhậu, đi trà đá vỉa hè và bàn tán những chuyện không đâu, thì bạn có tư cách gì mà đòi được bằng người ta, xong sau đó, bạn lại đổ lỗi cho hoàn cảnh của bạn, bạn không được như người này, không có gia thế như người kia, bạn có thấy chính bản thân bạn đáng buồn cười không?

Và một sự đánh đổi nữa tôi muốn đề cập với các bạn, các bạn đang đánh đổi chính tuổi trẻ của bạn bên những thứ không cần thiết, bạn đang lo lắng xem người khác có nhìn bề ngoài mà đánh giá bạn không, bạn lo lắng người ta coi thường bạn, hay nói rõ hơn, bạn đang để chính nỗi sợ hãi của bạn lấn át tất cả năng lượng, sức lực tuổi trẻ của bạn.

Đó là lý do tại sao mà bạn nên đọc nhiều hơn, sống ý nghĩa hơn, và hãy nghiền ngẫm những câu nói về cuộc sống dưới đây nhé.

Câu nói của Đức Phật Buddha

  • Chúng ta chính là kết quả của những gì chúng ta suy nghĩ. Nếu một người nói hay hành động với tư tưởng của ma quỷ, niềm đau sẽ theo hắn. Nếu một người nói hay hành động với suy nghĩ trong sáng, hạnh phúc sẽ theo ông ta như là cái bóng, và không bao giờ rời xa người ấy nữa.

(All that we are is the result of what we have thought. If a man speaks or acts with an evil thought, pain follows him. If a man speaks or acts with a pure thought, happiness follows him, like a shadow that never leaves him)

Bạn hiểu ý nghĩa của câu nói này chứ?

Hãy nghĩ đơn giản thôi bạn nhé. Nếu bạn có những suy nghĩ tiêu cực, bạn sẽ có những hành động tiêu cực. Nếu bạn nghĩ cuộc sống này rất tươi đẹp, bạn yêu chính cuộc sống của bạn, mọi thứ xung quanh bạn cũng sẽ tươi đẹp như những gì bạn nghĩ, vậy nên hãy suy nghĩ tích cực lên bạn nhé.

những câu nói ý nghĩa của đức phật
những câu nói ý nghĩa của đức phật

Câu nói thứ 2

  • Đức Phật được hỏi: “Ngài đã đạt được điều gì từ thiền định”. Ngài đáp, “Không có gì, tuy nhiên”, Đức Phật nói, “để ta nói cho con biết ta đã mất gì: tức giận, lo âu, trầm cảm, bất an, nỗi sợ già nua và cái chết”.

(Buddha was asked: “what have you gained from meditation”. He replied, “Nothing, however”, Buddha said, “let me tell you what I lost: anger, anxiety, depression, insecurity, fear of old age ad death”.

Nếu bạn từng là một người dành thời gian để thiền định, chắc chắn bạn sẽ hiểu sâu sắc ý nghĩa của câu nói trên. Còn nếu bạn chưa từng thiền định, hãy thử nhé, vì sẽ có những kết quả bất ngờ hơn những gì bạn mong đợi đấy.

Câu nói của Lao Tzu

  • Cuộc hành trình của vạn dặm cũng bắt đầu bằng một bước nhỏ nhoi.

(A journey of a thousand miles begins with a single step)

Tất cả mọi kết quả trên đời đều bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất bạn à, hãy từ từ thôi, chậm rãi từng bước, từng bước một, thay đổi mỗi ngày một ít, từng ngày từng ngày một, và cuối cùng, bạn chắc chắn sẽ có được thứ mà bạn đã nỗ lực từng ngày để có được.

Câu nói của Dalai Lama

  • Một nụ cười đơn giản. Đó là sự khởi đầu của việc mở lòng và từ bi với người khác.

(A simple smile. That’s the start of opening your heart and being compassionate to others).

Bạn có bao giờ từng cười với người lạ chưa?

Nếu chưa, bạn hãy thử nhé.

Bạn sẽ thấy người ta vui vẻ cười để đáp lại nụ cười ấm áp đó của bạn, và khi chúng ta cùng cười với nhau, mọi thứ đều trở nên dễ gần và đáng mến.

Nụ cười của bạn đôi khi là món quà tuyệt vời cho nhiều người xung quanh bạn, vậy nên, hãy để nụ cười mãi nở trên đôi môi của bạn nhé.

luôn để nụ cười trên môi bạn
luôn để nụ cười trên môi bạn

Một câu nói ý nghĩa nữa của Phật Buddha

  • Đến cuối đời, chỉ duy nhất ba thứ quan trọng: bạn đã yêu nhiều như thế nào, bạn đã sống tử tế ra sao, và bạn đã để cho những thứ không ý nghĩa với mình ra đi nhẹ nhàng như thế nào

(In the end, only three things matter: how much you loved, how gently you lived, and how gracefully you let go of things not meant for you).

Bạn đã yêu một người nhiều tới mức bạn cho người ta bao nhiêu bạn cũng chưa thấy đủ chưa?

Bạn đã đối đãi tốt với những người, những thứ xung quanh bạn chưa?

Và bạn đã biết buông bỏ gánh nặng, buông bỏ những muộn phiền, những thứ mà không có nó, bạn vẫn sống tốt chưa?

Hãy dành thời gian để nghĩ, để làm, và đừng để cuối đời bạn tiếc nuối về việc chưa hoàn thành trọn vẹn 3 thứ quan trọng đó.

Câu nói thứ 6

  • Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc. Hạnh phúc chính là con đường.

(There is no path to happiness. Happiness is the path)

Đừng miệt mài tốn công vô ích đi tìm con đường đi tới hạnh phúc. Vì nếu tự bản thân bạn cảm thấy bạn đã đủ hạnh phúc, bạn cũng khiến những người xung quanh bạn hạnh phúc, thì hãy mỉm cười thật tươi, vì bạn đã tự xây được con đường hạnh phúc của riêng bạn rồi.

Câu nói của William W. Purkey

  • Hãy nhảy như không ai nhìn thấy bạn. Hãy yêu như bạn không bao giờ bị tổn thương. Hát như không ai nghe thấy. Và sống như thể thiên đường ở trên Trái Đất.

(You’ve gotta dance like there’s nobody watching. Love like you’ll never be hurt. Sing like there’s nobody listening. And live like it’s heaven on earth)

Câu nói của Mae West

Bạn chỉ sống một lần, nhưng nếu bạn sống đúng, chỉ một lần là đủ

(You only live once, but if you do it right, once is enough)

Câu nói thứ 9

  • Hàng ngàn ngọn nến có thể được thắp sáng bởi một ngọn nến và cuộc đời của ngọn nến ấy không hề bị tàn lụi. Hạnh phúc không bao giờ cạn đi khi ta biết sẻ chia

(Thousands of candles can be lighted from a single candle, and the life of the candle will not be shortened. Happiness never decreases by being shared)

Và câu nói cuối cùng dành cho bạn:

“Honest self – reflection opens your mind to reprogramming, change, success and freedom”

195 views